Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Làm cách nào để "ẩn mình" trên Facebook

Làm cách nào để

Trong một số trường hợp bạn sẽ cảm thấy sự phiền toái, lo lắng khi người khác có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Vậy làm cách nào để ẩn mình, bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi tham gia Facebook?

 

I. Việc đặt tên Facebook

- Nếu như bạn có một cái tên lạ và hiếm nhưng không quý ^^, ít người đặt hoặc không có ai đặt. Nếu bạn sử dụng tên này để đăng ký Facebook thì quả thật nguy hiểm. Ai cũng có thể tìm thấy bạn dựa vào cái tên này. 

- Tên của bạn càng thông dụng, càng nhiều người có tên giống bạn sử dụng cho tên Facebook thì việc tìm thấy bạn càng khó, mức độ ưu tiên sẽ dựa vào thứ tự sau:

  1. Số lần truy cập: Vị dụ bạn tìm kiếm một cái tên bất kì của một anh chàng hay cô nàng nào đó, bạn cảm thấy say nắng và cứ vào đi vào lại nhiều lần, một thời gian tên người này sẽ hiện lên đầu tiên trong kết quả tìm kiếm tương ứng với từ khóa bạn nhập.
  2. Số lượng bạn bè chung: Giữa bạn và người bạn tìm kiếm có số lượng bạn bè chung càng đông thì càng được ưu tiên
  3. Vị trí: Vị trí bạn đang sống sau đó sẽ tới địa chỉ quê quán...
  4. Trường học,... Những thông tin cá nhân bạn thêm vào Facebook giúp bạn tìm kiếm những người bạn có thể quen.

II. Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

 

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook
Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?

- Công khai: Tùy chọn này sẽ cho phép bất cứ ai truy cập vào trang cá nhân của bạn, hoặc xuất hiện trên timeline khi bạn bè tương tác tới bài viết của bạn đều có thể xem được.

- Bạn bè: Chỉ những người trong danh sách bạn bè (Ngoài trừ những người bạn block) sẽ xem được bài viết của bạn.

- Bạn bè ngoại trừ...: Tùy chọn này giúp bạn thiết lập quyền xem cho danh sách bạn bè và bạn được phép loại trừ những ai không được phép xem.

- Bạn bè cụ thể: Tùy chọn này giúp bạn thiết lập chính xác những ai bạn cho phép xem bài viết.

- Chỉ mình tôi: Biến Facebook profile thành cuốn nhật ký online, chỉ bạn mới có thể xem những gì bạn đăng.

- Tùy chỉnh: Tùy chọn nâng cao này giúp bạn thiệt lập quyền xem phức tạp hơn. Ví dụ cho phép bạn bè hoặc bạn bè và bạn của bạn bè xem đồng thời thiết lập những ai trong danh sách bạn bè không được phép xem bài viết của bạn.

III. Hạn chế đối tượng xem bài viết của bạn trong quá khứ

Nếu một ngày nào đó bạn quen người yêu mới, bạn có muốn ngồi xóa từng status tình cảm đã đăng trong quá khứ? Liệu bạn có chắc chắn sẽ xóa hết dấu vết?

Facebook cho phép bạn hạn chế bài viết có thể xem trong quá khứ.

Vào setting -> Quyền riêng tư => Hạn chế đối tượng xem những bài viết cũ trên Dòng thời gian của bạn

0 Thích
1 Bình Luận
Chia sẻ
  • Tâm Kiều
    Tâm Kiều
    Cập nhật tiếp vì chưa đầy đủ
    11:00 26/11/2018
Xem thêm bình luận...