Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Làm thế nào để livestream như một game thủ chuyên nghiệp

Làm thế nào để livestream như một game thủ chuyên nghiệp

Bắt đầu công cụ phát trực tiếp của bạn

 

Truyền phát trò chơi video là một khái niệm hoàn toàn đơn giản: ai đó chơi trò chơi và phát trực tiếp lên internet và bạn xem. Nhưng tại sao chỉ ngồi yên và để cho các streamer yêu thích của bạn có tất cả niềm vui?

Bạn có thể tự thiết lập để phát trực tuyến như một chuyên gia với kiến ​​thức kỹ thuật vừa phải.

Có rất nhiều giải pháp khác nhau dành cho ai đó muốn phát trực tuyến các trò chơi yêu thích của họ. Cả Sony PS4 Pro và Microsoft Xbox One X đều có khả năng phát trực tuyến. Nếu bạn là một game thủ PC, việc chơi trò chơi trực tiếp của bạn thường dễ dàng như bấm vào một vài lần nhấn phím.

Đơn giản như phát trực tuyến là một khi bạn đã thiết lập, đến điểm siêu sao Twitch có thể hơi khó khăn. Ví dụ: nếu bạn muốn phát trực tuyến bảng điều khiển như Nintendo Switch , nơi không có hỗ trợ phát trực tuyến gốc thì sao? Những dịch vụ nào bạn nên sử dụng? Phần mềm thì sao?

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn đứng dậy và chạy trong nhiều tình huống khác nhau, từ các trò chơi PC hiện đại đến máy chơi game cho đến các trò chơi truyền phát retro. Số dặm của bạn có thể khác nhau, nhưng có đủ các cách khác nhau để phát trò chơi trực tiếp mà bạn bị ràng buộc để tìm thứ gì đó phù hợp với sở thích của bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

Chào mừng bạn đến với Tuần lễ trò chơi PC của TechRadar 2019. Chúng tôi đang kỷ niệm nền tảng chơi game mạnh nhất trên Trái đất với các bài viết chuyên sâu, các cuộc phỏng vấn độc quyền và hướng dẫn mua hàng thiết yếu thể hiện mọi thứ mà PC chơi game cung cấp. Truy cập trang PC Gaming Week 2019 của chúng tôi để xem tất cả phạm vi bảo hiểm của chúng tôi ở một nơi.

 

Phần cứng truyền phát

Như đã đề cập trước đó, PS4 và Xbox One đã phát trực tuyến tích hợp vào hệ điều hành của họ. Nếu bạn muốn truyền phát cảnh từ các máy chơi game khác, bạn sẽ cần thẻ ghi hình hoặc máy quay video cá nhân (PVR) như Razer Ripsaw, Hauppauge HD PVR 60 hoặc Elgato HD 60S.

Thẻ chụp là một phần cứng khá đơn giản nằm giữa bàn điều khiển và tivi của bạn, lấy tín hiệu HDMI và xuất ra máy tính của bạn. Thay vì kết nối trực tiếp HDMI từ bảng điều khiển với HDTV của bạn, bạn đi từ bảng điều khiển, đến thẻ thu và từ thẻ thu vào TV.

Có thêm một kết nối, đó là (thường) một cáp USB từ thẻ chụp vào máy tính của bạn. Bùng nổ. Đơn giản.

Bạn cũng không cần sử dụng Xbox One hoặc phát trực tuyến của PS4. Bạn có thể chạy bảng điều khiển thông qua thẻ chụp và sử dụng bất kỳ phần mềm nào bạn muốn để xử lý luồng của mình.

Các máy chơi game cũ hơn, chẳng hạn như Wii hoặc PS2, có thể được truyền phát qua một số thiết bị chụp cao cấp hơn. Một số mô hình Hauppage, Razer Ripsaw và các mô hình khác, có hỗ trợ video thành phần thông qua bộ chuyển đổi.

Cáp thành phần Wii khá rẻ và phần thưởng thêm vào là bạn có thể khai thác các trò chơi GameCube cũ của mình và chơi chúng thông qua Wii, thay vì bỏ ra $ 200 + cho cáp thành phần GameCube trên các trang web đấu giá.

Pro-tip cho retronauts: Razer Ripsaw đi kèm với một bộ chuyển đổi cho cáp tổng hợp độc quyền của PS3, nhưng nó hoạt động tốt với PS2. Mặc dù PS2 không chính xác theo kiểu retro, nhưng nó vẫn khá tuyệt khi phát Grand Theft Auto: Vice City hoặc Final Fantasy X trên phần cứng gốc.

Đi thêm retro? Bạn có thể chơi các trò chơi PS1 trên PS3 của mình (vâng, mọi PS3 đều có khả năng này), điều đó có nghĩa là bạn có thể mời mọi người tham gia cùng bạn trong một chuyến đi đường retro qua thế giới đa giác, kỳ quặc của giao diện điều khiển đầu tiên của Sony. Chỉ cần nhớ, bạn sẽ cần sử dụng bộ điều hợp thành phần để vượt qua sự bảo vệ HDCP nghiêm ngặt của PS3.

Camera và micro

Nếu bạn muốn phát trực tuyến như một người chuyên nghiệp, bạn cần phải có khuôn mặt của mình ở đó, và bạn cần phải tương tác với người hâm mộ của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có một vài người xem trên luồng của mình, trải nghiệm sẽ được cải thiện bằng cách có thể nói chuyện với họ trong khi các bình luận của họ bật lên trong trò chuyện.

Nếu bạn có một webcam và mic tích hợp trong máy tính xách tay của bạn, thật tuyệt. Bạn đã thực hiện bước đầu tiên. Nhưng vấn đề là, những thiết bị được tích hợp sẵn rất cơ bản. Mỗi lần nhấp của bàn di chuột hoặc tổ hợp phím được chọn, và chất lượng âm thanh gần giống như nói chuyện với một món súp có thể thông qua một đoạn dây bện.

 

Một máy ảnh web chuyên dụng có thể được thiết lập ở bất cứ đâu, cho phép bạn kiểm soát chính xác cách bạn xuất hiện trong luồng của mình.

Một số đề xuất của chúng tôi bao gồm LifeCam Studio của Microsoft và Logitech C922 Pro Stream Webcam để chụp 1080p tốt. 

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ở trên và hơn thế nữa với một vài tính năng bổ sung, Ster'sazer của Razer là webcam duy nhất quay 720p ở tốc độ 60fps. Mặc dù, có nhiều máy ảnh có thể tự động xóa nền phía sau bạn.

Có một khuôn mặt để đi cùng với giọng nói của bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy đặt mình ở một nơi nào đó với ánh sáng tâng bốc và nhắm một webcam chất lượng tốt trực tiếp vào khuôn mặt của bạn. Hầu hết mọi người dường như thích đặt máy ảnh của họ ở nơi có khuôn mặt của họ trên màn hình, nhưng không có quy tắc cứng và nhanh nào.

Thêm vào một mic tốt, và bạn vàng. Razer Seiren và Seiren Elite là những lựa chọn tốt, đặc biệt là vì sau này có 'Elite' ngay trong tên. Ngoài âm thanh tuyệt vời, Sieren Elite là bộ lọc thông cao tích hợp giúp loại bỏ các rung động tần số thấp không mong muốn, như tiếng bước chân hoặc tiếng ầm ầm của máy điều hòa.

Một số phần mềm phát trực tuyến cho phép bạn chỉnh màu nền, còn gọi là "màn hình xanh", vì vậy nếu bạn bỏ ra một số tiền trên Amazon và treo một tờ giấy màu xanh lá cây phía sau nơi bạn ngồi, người xem sẽ chỉ nhìn thấy bạn và khuôn mặt tươi cười của bạn.

Các webcam với công nghệ Realsense của Intel có thể xóa phông nền mà không cần tấm màu xanh lá cây, nhưng tôi thấy kết quả tốt nhất là với màn hình vật lý thay vì phần mềm.

Phần mềm: XSplit, OBS, hay cái gì khác?

Thẻ chụp rất tốt và tốt, nhưng một khi nó chạm vào máy tính của bạn, nó cần gửi video đó vào biển kỹ thuật số rộng lớn. Có rất nhiều giải pháp phần mềm hiện có. Một số thẻ, như loạt Elgato, đi kèm với các giải pháp phát trực tuyến vững chắc của riêng họ.

Trên thực tế, tôi thích một số khía cạnh của Elgato Game Capture HD hơn các chương trình khác mà tôi đã sử dụng. Nó có một mặt số để điều chỉnh băng thông tải lên của bạn và lưu một số cấu hình lớp phủ tùy chỉnh khác nhau, ví dụ.

Nhưng một lần nữa, cuối cùng, bạn phải quyết định những tính năng nào là quan trọng nhất trong hệ sinh thái phát sóng của bạn.

Làm thế nào để livestream như một game thủ chuyên nghiệp

Có lẽ hai giải pháp lớn nhất để phát trực tiếp đoạn phim trò chơi là XSplit Gamecaster và Open Broadcaster Software , hoặc OBS. Tôi đã sử dụng cả hai và cá nhân tôi thích Xsplit hơn, phần lớn là để dễ cài đặt.

Nếu bạn thực sự muốn kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của luồng của mình và ý tôi là tốc độ bit tối đa của mã hóa video, OBS là dành cho bạn. Phần mềm miễn phí, mã nguồn mở nhẹ về tính thẩm mỹ giao diện người dùng, nhưng nặng về các cải tiến kỹ thuật và độ sâu. Đó là Linux cho Windows của XSplit: phức tạp, nhưng mạnh mẽ và linh hoạt.

XSplit được cho là dễ dàng hơn để thiết lập và chạy. Với lớp phủ cho nguồn cấp dữ liệu video của bạn, tích hợp tốt với hàng tấn dịch vụ phát trực tuyến và bảng điều khiển WYSIWYG để đặt hình mờ, lớp phủ đồ họa tùy chỉnh và cửa sổ video webcam của bạn, XSplit là lựa chọn ưa thích của tôi.

XSplit cũng làm cho các trò chơi trực tuyến trên PC thực sự dễ dàng. Sau khi phần mềm được cài đặt và thiết lập, Ctrl + Tab sẽ triệu tập bảng điều khiển trong bất kỳ phiên chơi trò chơi nào trên PC để bắt đầu phát sóng.

Dịch vụ truyền phát

 

Thật điên rồ khi có bao nhiêu dịch vụ phát trực tuyến ngoài kia: Uplay, Hitbox, Niconico, U-stream, nhưng lớn nhất có lẽ là YouTube và một kẻ nổi loạn màu tím mới nổi tên là Twitch.

OK, rõ ràng Twitch không phải là một người mới bắt đầu, nhưng nó có màu tím và đây chắc chắn là trang web lớn nhất để phát trực tuyến. Nhưng YouTube có một số lợi thế thực sự, như "phòng điều khiển" trực tiếp, cung cấp các số liệu thống kê quan trọng về sức khỏe truyền phát và các thông tin quan trọng khác. YouTube cũng ghi lại các luồng của bạn và sau đó lưu trữ chúng để tải lên trong tương lai. Thực tế, nó tự động chuyển các luồng của bạn thành Let Plays Plays.

Bạn cũng có thể kết nối dịch vụ phát trực tuyến của mình với ứng dụng phát trực tuyến, cho dù đó là OBS hay XSplit hay thứ gì khác. Trong Xsplit, dễ dàng như đăng nhập bằng tài khoản Twitch hoặc YouTube của bạn trong tab "tài khoản".

OBS phức tạp hơn đáng kể , nhưng không phải là không thể. Việc thiết lập cũng là một lần, vì vậy có điều đó.

Làm nó sống!

 

Webcam của bạn được đặt ra Mức mic của bạn rất tốt và màn hình xanh của bạn đã xóa mọi thứ trừ bạn khỏi hình ảnh trong ảnh. Giờ thì sao? Vâng, bạn cần phải được giải trí. Mà thực sự nói thì dễ hơn làm.

Mời vài người bạn xem. Khuyến khích mọi người kêu vang trong cuộc trò chuyện. Ngay cả khi chỉ có một người xem luồng của bạn, hãy nói chuyện. Bạn đang chơi một trò chơi, chắc chắn, nhưng bất cứ ai cũng có thể chơi một trò chơi. Một pro không chỉ chơi một trò chơi, các chuyên gia đưa ra một chương trình.

Một sự kết hợp của các thiết bị tốt, sẵn sàng tương tác với người xem và mong muốn chơi trò chơi trước khán giả trực tiếp là những trụ cột của phát trực tuyến như một chuyên gia. Một khi bạn đưa mình ra khỏi đó, phần khó khăn bắt đầu: xây dựng khán giả. Nó cần có thời gian và cần nhiều thời gian, nhưng nếu không có ai xem, bạn vẫn cần phải vui vẻ. Bởi vì nếu không, vấn đề là gì?

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ