Đăng ký thành viên

Tên tài khoản gồm các chữ cái và số, KHÔNG bao gồm khoảng trắng, ký tự đặc biệt

Nhập đúng thông tin địa chỉ email để xác nhận đăng ký thành viên

Không bắt buộc, khuyến khích nhập đầy đủ để nhận thông báo quan trọng

×
Đăng nhập

Nhập username hoặc email để đăng nhập

×

Làm thế nào để tạo một trang Facebook

Làm thế nào để tạo một trang Facebook

Cách thiết lập Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn

Bước 1: Đăng ký

Truy cập facebook.com/business và nhấp vào Tạo trang ở góc trên cùng bên phải. Hộp thoại hiện ra với nhiều lựa chọn chủ để cho trang Facebook của bạn. ở đây mình chọn chủ để doanh nghiệp, những chủ đề khác tương tự.

Chọn chủ để tạo trang Facebook
Chọn chủ để tạo trang Facebook

 

Điền đầy đủ thông tin Facebook yêu cầu như tên trang, hạng mục, địa chỉ, số điện thoại (không bắt buộc)

Ghi thông tinh về trang
Ghi thông tinh về trang

 

Bước 2. Thêm hình ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ tải lên avatar và ảnh bìa cho Trang Facebook. Điều quan trọng là tạo ra ấn tượng tốt về hình ảnh đầu tiên khi tạo fanpage, vì vậy hãy chọn hình ảnh cuốn hút, hấp dẫn thị giác người dùng và đừng quên đảm bảo ảnh bạn chọn phù hợp với thương hiệu của bạn và có thể dễ dàng nhận dạng được với doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiền tải hình ảnh avatar cho fanpage: Hình ảnh này đi kèm với tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm và khi bạn tương tác với người dùng và cũng xuất hiện ở trên cùng bên trái Trang Facebook của bạn.

- Nếu là một trang thương hiệu, doanh nghiệp bạn nên chọn logo làm avatar của fanpage.

- Nếu là nghệ sỉ, người nỗi tiếng hay fanpage cá nhân, nên để avatar hình chân dung đẹp nhất, tránh tải lên hình ảnh chụp chung với người khác

- Nếu là một trang fanpage cộng đồng, giải trí: tốt nhất nên tạo hình ảnh nỗi bật, có thể là hình ảnh gây cười để tạo sự thân thiện với người dùng.

*Chú ý: Avatar khi tải lên sẽ hiển thị là hình vuông trong profile của trang, nhưng ở timeline hay comment hay quảng cáo thì nó sẽ bị crop thành hình tròn, nên tránh để bị khuyết những chi tiết quan trọng trong avatar để tận dụng tối đa công cụ này nhé.

Với ảnh bìa: Hình ảnh nổi bật nhất hiển thị ngay đầu trang, phải tận dụng tối đa lợi thế về kích thước lớn của ảnh bìa để quảng bá thương hiệu của bạn. 

Bước 3: Khám phá Trang mới của bạn

Sau khi tạo thành công Bước 1 và Bước 2 sẽ có những thông báo và hướng dẫn hiển thị cho bạn, bất kì ai cũng không được phép bỏ qua vì Facebook nâng cấp các tình năng mới từng ngày, sẽ có những tính năng mới được thông báo mà bạn phải biết để làm chủ được những gì mà MXH lớn nhất này  mang lại

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Đây là một nơi để cho mọi người biết khái quát về doanh nghiệp của bạn. Nó chỉ là một vài câu (tối đa 155 ký tự), vì vậy không cần phải quá phức tạp ở đây. Nhấp vào Thêm mô tả ngắn , sau đó chỉ chia sẻ những gì khách hàng của bạn cần biết rõ ràng và chính xác nhất có thể. Sau này bạn có thể thêm vào mô tả dài nếu muốn giới thiệu nhiều hơn.

Bước 5: Tạo username cho trang

Tên người dùng (username) của trang, còn được gọi là URL truy cập tới trang của bạn, là cách bạn sẽ cho mọi người biết nơi để tìm thấy fanpage của bạn một cách chính xác nhất trên Facebook. Username có thể dài tối đa 50 ký tự nhưng không sử dụng các ký tự đặc biệt hay khoảng trắng. Username càng ngắn gọn, dễ nhớ càng tốt nhưng cũng phải phù hợp chủ để của fanpage.

Bước 6: Hoàn thành phần giới thiệu của bạn

Hay thêm đầy đủ và chi tiết các trường trong phần giới thiệu mà Facebook cung cấp, để thuận lợi cho người dùng tìm kiếm thông tin về bạn như số điện thoại, đia chỉ, hay thời gian mở/đóng cửa...

Bước 7. Tạo bài đăng đầu tiên của bạn

Những bài đăng đầu tiên rất quan trọng, phải có nội dung hay, tò mò hấp dẫn người dùng theo dõi và nhận thông báo từ fanpage của bạn. 

Những trang có chủ đề kinh doanh nên tạo những hình ảnh vui vẽ, đẹp và hấp dẫn. Với những bài đăng đầu tiên mình nghĩ là nên để các bài viết về khuyến mãi, coupon giảm giá trong tương lai gần, để người dùng quan tâm theo dõi để nhận thông báo từ voucher khuyến mãi của bạn.

 

0 Thích
0 Bình Luận
Chia sẻ