Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Tăng âm lượng Laptop – Cách tăng âm lượng cho laptop windows 10, Windows 7/8.1

Ngày nay, bên cạnh thời gian làm việc thì chúng ta cần có những khoảng khắc thư giãn nhất là đối với nghe nhạc, xem phim… Nhưng đôi khi một số trang web nghe nhạc trực tuyến có những bản nhạc chất lượng rất thấp hoặc trung bình khiến cho các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như âm thanh nghe nhỏ và không rõ.

Vậy có cách nào có thể tăng âm lượng cho Laptop hay tăng chất lượng âm thanh trên laptop không? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng âm lượng trên laptop một cách an toàn và hiệu quả nhé.

1. Cách tăng âm lượng loa trên Windows

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này trên Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10.

Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên thanh Taskbar ở góc trái phía dưới màn hình hoặc bạn có thể vào Control Panel >> Sound. Sau đó chọn vào Playback Devices để mở cửa sổ Sound.

Cách tăng âm lượng loa trên Windows

Bước 2: Chọn thẻ Playback tại cửa sổ Sound và click phải chuột vào Speakers >> Properties.

Cách tăng âm lượng loa trên Windows
Cách tăng âm lượng loa trên Windows

Bước 3: Tại giao diện Speakers Properties, chọn thẻ Enhancements. Sau đó, tích chọn vào dòng Loudness Equalization. Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cách tăng âm lượng loa trên Windows
Cách tăng âm lượng loa trên Windows

2. Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba

1. Sound Booster

Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba
Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba

Sound Booster là phần mềm có thể giúp bạn cải thiện và khuếch đại âm thanh lên đến 5 lần mà không làm giảm chất lượng âm thanh. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và bạn có thể dễ dàng tuỳ biến chất lượng âm thanh sao cho phù hợp với mình. Sound Booster còn hổ trợ bạn sử dụng phím tắt để dễ dàng tuỳ chỉnh trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, Sound Booster là phần mềm có phí và bạn chỉ có thể sử dụng bản miễn phí trong 15 ngày với khá nhiều hạn chế. Bạn có thể tải và sử dụng bản miễn phí phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

2. DFX (DFX Audio Enhancer)

Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba
Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba

DFX Audio Enhancer là phần mềm mà mình đã từng sử dụng 2 năm trước đây, với sử hổ trợ của DFX thì mình có thể cảm nhận đuọc sự thay đổi rõ rệt khi nghe các bài nhạc yêu thích.

DFX hiện có 2 phiên bản bao gồm có phí và miễn phí. Với cá nhân mình thì hiện tại với phiên bản miễn phí đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu trải nghiệm âm nhạc rồi, tuy nhiên nếu như bạn là một người khó tính và muốn được DFX cải thiện tốt hơn thì có thể mua bản có phí để sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm này thông qua trang web tại đây.

Xem thêm:

Hướng dẫn cài Full Drives cho máy tính

Hướng dẫn chuyển nhạc Youtube sang Mp3

Lời kết

Với bài viết ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được các cách tăng âm lượng cho Laptop cũng như có thể cải thiện được chất lượng âm thanh trong khi nghe. Mình rất vui có thể giúp ích được một vài điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu có thắc mắc hoặc có những cách làm hay hơn hãy để lại bình luận cho mình biết nhé.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây