Thủ Thuật Cuộc Sống

Bé sơ sinh nặng không bằng ổ bánh mì, chiến đấu để tồn tại ngay từ khi chào đời

You are interested in Bé sơ sinh nặng không bằng ổ bánh mì, chiến đấu để tồn tại ngay từ khi chào đời right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!

Sinh ra với làn da trong suốt, nặng không bằng ổ bánh mì, bé Isla đã phải chiến đấu vô cùng dũng cảm để giành giật sự sống. Không ai có thể tin được bé gái yếu ớt ngày nào nay đã được đón sinh nhật 1 tuổi.

Có lẽ không có bậc cha mẹ nào mong muốn con của mình sinh ra với cân nặng không bằng một ổ bánh mì và chỉ có 10% cơ hội sống sót, nhưng điều này đã thực sự xảy ra với một cặp đôi ở Hampshire, đông nam nước Anh.

Cặp đôi Lauren Ormston (27 tuổi) và Oliver Dewey (32 tuổi) vô cùng hạnh phúc khi biết tin họ sắp có con gái đầu lòng vào ngày 2/11/2021. Trong suốt thời gian thai kỳ, tất cả mọi thứ đều rất suôn sẻ đối với Lauren. Họ dự kiến sẽ chào đón Isla bé nhỏ vào ngày 12/7/2022 nhưng vào ngày 3/3/2022, Lauren đột nhiên bị đau bụng dữ dội nên phải đến bệnh viện. 

Sau khi làm xét nghiệm tại bệnh viện Frimley Park, Camberley, Surrey, bác sĩ thông báo với Lauren rằng cô đang chuyển dạ và cơ hội sống sót của đứa bé chỉ khoảng 10%.

Lauren được đưa vào phòng sinh ở bệnh viện St Peter vào lúc 7:30 tối. Gần 2 tiếng sau, lúc 21h17, bé Isla chào đời với cân nặng 1,17 pound (535 gram). Vì không thể tự thở, cô bé đã được đưa ngay đến khoa sơ sinh và được cắm ống thở máy. Isla được chẩn đoán bị chảy máu não cấp độ hai và có một lỗ thủng ở tim.

“Tôi chỉ được ôm Isla 6 phút trước khi các bác sĩ đưa con bé đi. Con tôi trông thật nhỏ bé và mỏng manh, như thể nó sẽ vỡ vụn chỉ với một cử động rất nhỏ”, Lauren nói.

Vì làn da của Isla trong suốt nên Lauren có thể nhìn thấy từng đường gân nhỏ trên cơ thể cô bé.

“Tôi đã sống từng ngày mà không bao giờ biết liệu con tôi có vượt qua được hay không, ngày này qua ngày khác, giờ này qua giờ khác, phút này qua phút khác”, Lauren nói.

Sau 6 tuần, Isla được bỏ máy thở và bắt đầu sử dụng mặt nạ dưỡng khí. Lần này, cha mẹ cô bé có thể ôm ấp đứa con yêu dấu của mình mà không cần ống dẫn.

Khi được 2 tháng tuổi, Isla bị mất thị lực ở mắt phải vì võng mạc bị bong ra và ca phẫu thuật để khắc phục đã không thành công.

Sau 130 ngày đấu tranh để giành lấy sự sống trong bệnh viện, cuối cùng cô bé đã tăng lên 8,8 pound (4 kg) và được về nhà với bố mẹ.

Vào tháng 3/2023, gia đình tổ chức sinh nhật đầu tiên cho Isla – cột mốc quan trọng mà họ luôn lo sợ rằng cô gái bé nhỏ sẽ không bao giờ đạt được. 

Hiện tại, Isla đã nặng hơn 15,4 pound (7 kg), có thể tự ngồi mà không cần trợ giúp. Tiếp theo, cô bé sẽ tập bò và tập đứng dậy với sự trợ giúp của bố mẹ. Vì cơ thể vẫn còn rất nhỏ bé và mong manh nên Isla vẫn phải mặc quần áo dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tháng tuổi. 

Sinh ra với cân nặng không bằng một ổ bánh mì, Isla đã đi một chặng đường dài để có thể phát triển bình thường như ngày hôm nay.

“Nếu nhìn hình ảnh của Isla bây giờ, bạn sẽ không thể nào biết được con bé bị sinh non. Isla đã lớn lên thành một quý cô đúng nghĩa, con bé có cá tính của riêng mình và là bé gái độc lập nhất từ ​​trước đến nay”, Lauren nói.

Kể từ khi sinh Isla, Lauren và Oliver đã hiểu ra rằng họ nên trân trọng mọi thứ trong cuộc sống. Họ cảm thấy biết ơn những gì họ có, biết ơn vì Isla có đủ mạnh mẽ để đánh bại những khó khăn ngay từ khi chào đời. Khi Isla lớn hơn, Lauren sẽ kể lại câu chuyện này cho con gái để cô bé biết mình đặc biệt như thế nào.

Conclusion: So above is the Bé sơ sinh nặng không bằng ổ bánh mì, chiến đấu để tồn tại ngay từ khi chào đời article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button