Thủ Thuật Cuộc Sống

Chim cũng bị “say rượu”

You are interested in Chim cũng bị “say rượu” right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!

Một loài chim di cư theo mùa ở phía Bắc tiểu bang Texas của Mỹ mới đây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng vì chúng bị say sau khi ăn quả mọng lên men, nên có những hành động khác thường như mất phương hướng, đập vào cửa sổ…

Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, thật ra việc này không hề hiếm, có thể là do năm nay mọi người thường xuyên ở nhà nên cũng sẽ nhìn thấy được những trường hợp như thế này nhiều hơn.

Người dân ở Fort Worth, Texas cho biết, mỗi năm cứ đến khoảng thời gian này, loài chim Cedar Waxwing đều sẽ bay đến khu vực này để sinh sống, thế nhưng họ để ý thấy rằng năm nay chúng đã có những biểu hiện khá kỳ lạ như mất phương hướng và đập vào cửa sổ sau khi ăn các loại quả mọng lên men.

Một cư dân có tên Julie Perhacs mô tả rằng loài chim này di chuyển thành đàn với số lượng rất lớn và còn rải chất thải từ trên cao xuống giống như một cảnh trong bộ phim kinh dị của đạo diễn người anh Alfred Hitchcock.

Chuyên gia sinh vật học Rachel Richter ở Texas Department of Parks and Wildlife nói với đài WFAA rằng chim Cedar Waxwing là một loài chim rất xinh đẹp, chúng lôi cuốn nhờ có lông màu đen trên mặt giống như đeo một chiếc mặt nạ.

chim say rượu
(Ảnh: Pixabay)

Bà Rachel cho biết loài chim này còn nổi tiếng vì một việc khác đó là bị “say rượu” do ăn quả mọng. Món ăn chính của loài chim Cedar Waxwing là quả mọng, đôi lúc chúng ăn phải những quả đã lên men nên có thể sẽ bị say nếu ăn nhiều, và do đó sẽ có những biểu hiện như mất phương hướng, động tác mất cân bằng, hay thậm chí là va vào cửa sổ.

Mặc dù câu chuyện thú vị về việc loài chim Cedar Waxwing “say rượu” chỉ vừa được cộng đồng mạng chia sẻ gần đây, nhưng bà Rachel cho biết việc này xảy ra mỗi năm, có thể do năm nay mọi người phải tuân thủ quy định cách ly tại nhà vì dịch bệnh nên mới đặc biệt để ý thấy mà thôi.

“Có thể là năm nay mọi người ở nhà khá nhiều, nên họ mới nhìn thấy loài chim này nhiều hơn”.

chim say rượu
(Ảnh: Pixabay)

Loài chim Cedar Waxwing thường xuất hiện ở Texas vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Các chuyên gia cho biết rằng loài chim này có gan khá lớn để có thể làm dịu tác dụng của men rượu nhằm tránh được việc chúng bị các loại bệnh mãn tính do ăn quả mọng lên men.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

Conclusion: So above is the Chim cũng bị “say rượu” article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button