Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cần bao nhiêu RAM trong PC để chơi game, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên

Có một vấn đề mà chắc chắn nhiều game thủ sẽ thắc mắc đó là “Cần bao nhiêu RAM trong PC để chơi game?” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Cần bao nhiêu trong PC để chơi game
Cần bao nhiêu trong PC để chơi game

Không giống với CPU hay card đồ họa, bộ nhớ RAM sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt trong việc nâng cấp tốc độ trò chơi của bạn. Nếu bạn đã có đủ RAM thì việc bổ sung thêm bộ nhớ là không cần thiết.

Thực sự cần bao nhiêu RAM trong PC để chơi game ???

Xem thêm: 10 mẹo hay giúp tăng tốc Windows 10.

1. Vai trò của RAM trong game.

Trong khi trò chơi đang chạy, mọi dữ liệu có liên quan sẽ được lưu trong bộ nhớ RAM. Điều này sẽ đảm bảo việc trò chơi hoạt động một cách ổn định và không bị trục trặc.

2. Dung lượng RAM phổ biến hiện nay.

Hiện nay hầu hết các máy tính trên thị trường sẽ được trang bị RAM 4GB, 8GB, 16GB.

Đối với RAM 4GB: Đây là dung lượng thường được tích hợp trong các máy tính văn phòng hiện nay. Các máy tính này thường chạy hệ điều hành 32 bit và chỉ có thể đáp ứng những yêu cầu làm việc và giải trí đơn giản.

RAM 4GB
RAM 4GB

Đối với RAM 8GB: Đây được xem là mức dung lượng RAM tối thiểu dành cho một chiếc máy tính dùng để chơi game. Khi sử dụng RAM 8GB, máy tính của bạn có thể chơi được các tựa game nặng hiện nay một cách mượt mà. Tuy nhiên hiệu suất khi chơi game của máy còn phụ thuộc cả vào CPU và card đồ họa nữa.

Cần bao nhiêu RAM trong PC để có thể chơi game
Cần bao nhiêu RAM trong PC để có thể chơi game

Đối với RAM 16GB: Đây có thể nói là dung lượng RAM tối ưu cho máy tính để có thể chơi được hầu hết các tựa game hiện nay. Việc sử dụng hết RAM khi chơi bất kì một tựa game nào gần như là không thể nếu như bạn không sử dụng thêm các phần mềm ứng dụng nặng khác cùng lúc. Đặc biệt với RAM 16GB bạn có thể chơi một cách mượt mà ngay cả những tựa game 4K.

RAM 16 GB
RAM 16 GB

Đối với RAM 32GB: Trong xã hội hiện nay RAM 32GB được sử dụng ngày càng phổ biến. Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một chiếc máy tính “khủng” thì việc trang bị RAM 32GB là cần thiết. Với mức dung lượng này bạn có thể trải nghiệm hoàn hảo tất cả những tựa game đình đám nhất hiện nay.

RAM 32GB
RAM 32GB

Kết luận: Như vậy, nếu như bạn chỉ muốn chơi những game đơn thuần nhằm mục đích giải trí sau những ngày dài mệt mỏi thì bạn chỉ cần sử dụng RAM 8GB. Tuy nhiên để trang bị một chiếc máy tính chỉ để phục vụ mục đích chơi game chuyên nghiệp thì bạn nên xem xét đến việc sử dụng RAM 16GB, RAM 32GB. 

Cần bao nhiêu RAM trong PC để chơi game là đủ
Cần bao nhiêu RAM trong PC để chơi game là đủ

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn giúp bạn trả lời câu hỏi “Bạn thực sự cần bao nhiêu RAM cho PC chơi game?”. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời của mình !!!!! 

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây