Thủ Thuật Cuộc Sống

Giữ tâm hồn trẻ trung giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn

You are interested in Giữ tâm hồn trẻ trung giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!

Bất cứ ai cũng phải trải qua quá trình “sinh, lão, bệnh, tử”. Nhưng giữ cho tinh thần vui vẻ, tâm hồn trẻ trung sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh và lâu dài hơn.

vo chong cuoi image
(Ảnh: Shutterstock)

1. “Tuổi chủ quan” nói gì về bạn?

Tự bản thân cảm thấy mình trẻ hơn hoặc già hơn về mặt tinh thần nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Độ tuổi được nhận thức bởi chính bạn thay vì con số thực tế được gọi là “tuổi chủ quan”. Hai nhà tâm lý học Weiss và Lang cho biết chúng ta đón nhận độ tuổi tinh thần này như một cách để đối phó với những căng thẳng của tuổi già.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có độ tuổi chủ quan thấp thường có tính cách hướng ngoại và cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, tinh thần trẻ trung không đồng nghĩa với việc bạn là người non thớt, thiếu hiểu biết. Kinh nghiệm sống, sự khôn ngoan của bạn vẫn như vậy, chỉ là bạn nhìn mọi thứ với con mắt tích cực, tự chủ.

7 thoi quen giup nguoi an vui hanh phuc 01
(Ảnh minh họa: Nastyaofly, Shutterstock)

2. Khi bước vào độ tuổi 30, bạn sẽ bắt đầu ước mình được trẻ lại

Khi ở độ tuổi vị thành niên, hầu hết chúng ta đều mong được lớn thật nhanh. Nhưng khi đến tuổi 30, khoảng 70% con người sẽ tự động hạ thấp độ tuổi chủ quan của mình. Nhà tâm lý học Anna Kornadt phát hiện ra rằng mọi người sẽ có cách nhìn khác đi đối với nhiều khía cạnh của cuộc sống khi chạm ngưỡng một độ tuổi nhất định. 

Khả năng tài chính luôn là một chủ đề nhạy cảm. Mọi người có xu hướng nói mình trẻ hơn so với độ tuổi thực tế để cảm thấy tự chủ và bớt lo lắng về hiệu quả công việc. Cảm giác trẻ trung đóng vai trò như một lớp hàng rào tự vệ, giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về những kế hoạch tương lai cũng như những lợi ích về sức khỏe.

suy ngam cuoc doi 1
(Ảnh: Shutterstock)

3. Tuổi chủ quan thể hiện điều gì về sức khỏe của bạn?

Tâm hồn càng tươi trẻ càng thể hiện là bạn hiểu rõ các vấn đề về sức khỏe. Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ nói rằng tuổi chủ quan càng trẻ thì mức độ căng thẳng của một người càng giảm. Nếu đã 36 tuổi nhưng tinh thần của bạn mới như 22 thì bạn sẽ có hoạt động nhận thức tốt hơn, ít bị viêm do căng thẳng hơn, giảm nguy cơ nhập viện vì bệnh tật và sống lâu hơn so với những người luôn nghĩ đến tuổi già.

4. Ngăn ngừa trầm cảm

Cảm thấy trẻ trung không chỉ giúp bạn bớt căng thẳng mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Đại học Montpellier đã theo dõi dữ liệu của hơn 17.000 người trung niên và cao tuổi với các yếu tố nhân khẩu học khác nhau, kết quả cho thấy phần lớn người tham gia đều cảm thấy trẻ hơn 8 tuổi so với tuổi thực. Những người cảm thấy rằng mình già hơn tuổi thật khoảng 8-13 tuổi có nguy cơ mắc bệnh hoặc trầm cảm cao hơn 18-25%.

tâm hồn trẻ trung
(Ảnh: Rido/Shutterstock)

5. Trẻ hơn về mặt tinh thần, mạnh mẽ hơn về thể chất

Chúng ta có thể chạy quanh nhà và chơi trò chơi cả ngày không thấy mệt khi ở độ tuổi thiếu niên. Nhưng theo thời gian, sự lão hóa sẽ khiến cơ thể chúng ta trở nên trì trệ, mỏi mệt. Tinh thần trẻ trung sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với các hoạt động thể chất như tập thể dục, đi du lịch, khiêu vũ, tham gia lớp học kỹ năng. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng mọi thứ giống như khi còn nhỏ hơn.

tâm hồn trẻ trung
(Ảnh: Andrea Piacquadio/Pexels)

6. Tinh thần trẻ trung giúp bạn nhìn nhận tương lai theo hướng tích cực

Tâm trí bạn muốn thế nào thì cơ thể sẽ đáp ứng như vậy. Cơ chế lão hóa chủ quan của mỗi người diễn ra theo cả hai hướng: thể chất và tinh thần. Nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu, nhạy cảm, hay quên, thì có khả năng bạn đang già nhanh về mặt tinh thần. Tinh thần tệ như vậy sẽ làm sức khỏe của bạn kém đi và bạn sẽ càng lão hóa nhanh về mặt thể chất. Vì thế, bạn nên giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan để thể chất cũng năng động, hào hứng theo.

Minh Minh (Theo Bright Side)

Xem thêm:

Conclusion: So above is the Giữ tâm hồn trẻ trung giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button