Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Cách chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mùi, hướng dẫn cách chọn hướng nhà phong thủy

Việc lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ là một việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mùi.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà hợp phong thủy với gia chủ Đinh Mùi.

Tham khảo: Cách lựa chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Mùi.

1. Cung mệnh của gia chủ tuổi Đinh Mùi.

Các gia chủ tuổi Đinh Mùi có năm sinh theo năm âm lịch là năm Đinh Mùi. 

Nam theo cung Càn, mệnh kim thuộc Tây tứ mệnh. 

Nữ theo cung Ly, mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. 

Tuổi Đinh Mùi  theo ngũ hành là Thiên Hạ Thủy mang ý nghĩa là nước trên trời. 

Tuổi Đinh Mùi
Tuổi Đinh Mùi

2. Các hướng tốt phù hợp với tuổi Đinh Mùi. 

Hướng xây nhà tốt hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi là các hướng sau: hướng tây (sinh khí), hướng tây nam (diên niên), hướng đông bắc (thiên y), hướng tây bắc (phục vị). 

 • Hướng Đông Bắc ( Thiên Y): Là hướng tốt cho cả gia đình,có quý nhân phù trợ, con cháu nhận được nhiều phúc khí.
 • Hướng tây bắc (Phục Vị):  Là hướng giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, thuận lợi trong đường công danh, thi cử.
 • Hướng Tây Nam ( Diên Niên): Mang lại phúc khí cho gia đình và các mối quan hệ.
 • Hương tây ( Sinh Khí): Giúp thuận lợi và đem lại nhiều may mắn trong việc làm ăn. 
Cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ Đinh Mùi
Cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ Đinh Mùi

3. Các hướng xấu đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi. 

Đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi thì nên tránh xây dựng nhà theo các hướng sau đây: hướng Đông Nam (Họa hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng bắc (lục sát), hướng đông (ngũ quỷ).

 • Hướng Đông Nam (Họa hại ): Đem lại những điều không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam ( Tuyệt Mệnh): Gây nên phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng bắc ( lục sát ): Làm xáo trộn trong các quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng đông ( ngũ quỷ ): Làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gây tranh cãi.

4. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Đinh Mùi.

Không chỉ riêng các gia chủ có tuổi Đinh Mùi mà hầu hết người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao để có thể tránh được gió Đông Bắc thổi vào mùa đông và tránh được các ánh sáng mặt trời chiếu vào mùa hè và đặc biệt nhiều người còn ưa chọn các hướng có thể đón được nhiều gió mát như các hướng nam, đông nam, tây Nam.

Bởi vì Nước ta nằm trong bán cầu bắc, vì vậy việc xây nhà phía Nam sẽ làm cho căn nhà mát mẻ vào mùa hè và mùa đông thì trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn xây nhà ở trong Nam bán cầu thì lại phải xây nhà về hướng bắc thì mới có được các tác dụng như trên. 

5. Vị trí đặt bếp với tuổi Đinh Mùi.

Bếp có vị trí rất đặc biệt, mọi sức khỏe sự sống hay thậm chí bệnh tật để bắt nguồn từ căn bếp này. Bởi vậy chẳng phải tự nhiên mà các Táo lại chọn bếp là nơi cư ngụ trong mỗi gia đình. Vì vậy chọn vị trí sắp xếp căn bếp trong ngôi nhà của mình cũng cần phải được chú trọng. Việc chọn bếp vị trí của bếp cần có cần tuân theo một vài lưu ý dưới đây:

Nên đặt bếp ở hướng xấu, nhưng cửa bếp sẽ phải quay về hướng tốt. 

Không đặt bếp gần các khu vực bồn rửa, tủ lạnh hay các mặt tường phía tây. 

Chỗ rửa là hiện thân của những điều không may mắn, vì thế cũng không nên đặt tại các hướng tốt mà nên đặt ở các hướng xấu. 

Tuyệt đối không đặt cửa bếp ở phía đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ. 

6. Vị trí đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi.

Bàn thờ có ý nghĩa như một sự kết nối Âm – Dương. Nó không chỉ khẳng định được sự tuần hoàn luân chuyển không kết thúc của mỗi con người mà việc thờ cúng còn thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên, đã khẳng định đạo lý uống nước nhớ nguồn. Chính vì thế bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong mỗi ngôi nhà. 

Bàn thờ được thiết kế tỉ mỉ và thường được đặt ở vị trí cao nhất. Vì vậy không chỉ riêng với các gia chủ tuổi Đinh Mùi mà với mọi người khi đặt bàn thờ thì nên luôn luôn phải đặt ở các hướng tốt. Và hướng tốt này sẽ được xem xét theo mệnh của người Nam, tức là chủ của ngôi nhà.

7. Vị trí cửa chính theo hướng nhà hợp với tuổi Đinh Mùi.

Cửa chính là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ba yếu tố quan trọng trong mảng nghiên cứu phong thủy Dương Trạch đó là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Theo quan niệm của phong thủy thì môn mệnh phải tương đối, điều này có nghĩa là hướng của cửa chính và vận mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Thì có như vậy vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.mVì vậy nên sắp xếp cửa chính theo các hướng tốt, phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi.

8. Hướng nhà tốt cho các gia chủ tuổi Mùi khác.

8.1. Gia chủ tuổi Ất Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Ất Mùi là hướng Đông (sinh khí), hướng bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y ), và hướng Nam (phục vị). 
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Ất Mùi là hướng đông bắc (họa hại),hướng tây bắc (Tuyệt Mệnh), hướng tây nam (lục sát), hướng tây (ngũ quỷ). 

8.2. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng nam ( sinh khí ) hướng Đông Nam (diên niên), hướng bắc (thiên y), và hướng đông (phục vị).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng tây nam (Họa hại), hướng tây (Tuyệt Mệnh) hướng Đông Bắc (lục sát), hướng tây bắc (ngũ quỷ).

8.3. Gia chủ tuổi Quý Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Quý Mùi là hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng tây (sinh khí), hướng tây bắc (phục vị), hướng đông bắc (thiên y).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mùi là hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (họa hại), hướng đông (Ngũ quỷ), hướng Bắc (Lục sát), hướng tây nam (ngũ quỷ).

8.4. Gia chủ tuổi Tân Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho người gia chủ tuổi Tân Mùi là hướng Đông (sinh khí), hướng bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y), hướng Nam (phục vị).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi là hướng Đông Bắc (họa hại),hướng tây (ngũ quỷ ), hướng Tây Nam (Lục sát ), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Trên đây là những hướng dẫn giúp cách chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mùi. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây