Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Cách lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi theo phong thủy đúng cách nhất

Việc xây nhà là việc trọng đại của cả đời người. Vì vậy, việc chọn được hướng nhà phù hợp là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn hướng nhà phù hợp phong thủy với gia chủ tuổi Ất Mùi.

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi.

Tham khảo: Cách thờ cúng Phật Di Lặc.

1. Phong thủy của tuổi Ất Mùi. 

Phong thủy bát trạch là một trường phái sắp xếp, định được phương hướng tốt xấu của mỗi người dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Trường phái Bát Trạch sẽ kết hợp các phương vị của ngôi nhà với mệnh của chủ ách lựa chọn hướng nhà phù hợp phong thủy với gia chủ tuổi Ất Mùinhà, theo đó các hướng tốt xấu của mỗi người gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, phụ thuộc vào mệnh của người đó. 

Người ta thường dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc và dựa vào các hướng xấu trong ngôi nhà để đặt các vật phẩm phong thủy, kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Tuổi Ất Mùi
Tuổi Ất Mùi

Thông tin về tuổi Ất Mùi:

 • Tuổi Ất Mùi là tuổi Dê.
 • Năm sinh âm lịch là năm Ất Mùi.
 • Mệnh: Kim – Sa Trung Kim ( Vàng Trong Cát). Tương sinh Thủy – Thổ, tương khắc Mộc –  Hỏa. 
 • Tuổi Ất Mùi có thiên can là Ất,  tương hợp là Canh, tương hình là Kỷ – Tân.
 • Có địa chi là Mùi : có tam hợp Hợi – Mão – Mùi, có tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Tuổi Ất Mùi có quẻ mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh. Có ngũ hành Sa Trung Kim.

2. Hướng xây nhà tốt dành cho tuổi Ất Mùi.

Cách lựa chọn hướng nhà
Cách lựa chọn hướng nhà

Đối với các gia chủ tuổi Ất Mùi thì thường nên xây nhà theo các hướng sau đây: hướng đông (sinh khí ), hướng bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y ), và hướng nam (phục vị).

 • Hướng Đông: giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam: Giúp cải thiện sức khỏe, sống lâu trường thọ. 
 • Hướng Bắc: giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. 
 • Hướng Nam: Củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử, công danh.

3. Hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Ất Mùi nên tránh. 

Cách lựa chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Mùi
Cách lựa chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Mùi

Các hướng xấu mà gia chủ không nên xây nhà theo hướng đó là hướng đông bắc (họa hại), hướng tây bắc (Tuyệt Mệnh), hướng tây nam (lục sát ), hướng tây (ngũ quỷ). 

 • Hướng đông bắc: gây nên những điều không may mắn, thị phi, thất bại. 
 • Hướng tây: sẽ gây nên mất nguồn thu nhập, mất việc làm,gây tranh cãi.
 • Hướng tây nam: gây xáo trộn cho quan hệ tình cảm, thù hận.
 • Hướng tây bắc: sẽ gây nên phá sản, bệnh tật chết người. 

3. Hướng khí hậu với gia chủ tuổi Ất Mùi. 

Người dân Việt Nam nói chung và gia chủ tuổi Ất Mùi nó riêng khi chọn hướng nhà đều cố gắng có thể tránh gió Đông Bắc thổi vào nhà trong mùa đông và tránh được các ánh sáng mạnh chiếu vào nhà trong mùa hè. Đồng thời còn ưu tiên chọn các hướng nhà đón được nhiều gió mát. Đáp ứng được các tiêu chí đó thì người dân Việt Nam thường chọn các hướng nhà theo hướng Nam, hướng đông nam, tây nam.

Gia chủ tuổi Ất Mùi và người Việt Nam nói chung thì đều thích xây nhà về hướng Nam bởi vì nước ta thuộc bán cầu bắc nên nếu xây nhà hướng Nam sẽ có gió mát vào mùa hè và mùa đông thì căn nhà cũng ấm áp. Tuy nhiên nếu những ai đang sống ở Bắc bán cầu thì phải xây nhà ngược lại theo hướng bắc mới có thể đáp ứng được các yêu cầu như trên. 

Hướng khí hậu
Hướng khí hậu

5. Phương vị của tuổi Ất Mùi.

Theo bát quái trạch thì phương vị gia chủ tuổi Ất Mùi phù hợp với đồ hình Hậu Thiên bát quái. Gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống làm việc ở phương nam, bắc và đông và đông nam. 

Gia chủ tuổi Ất Mùi Ất Mùi cũng không nên sinh sống tại các phương như Tây Bắc, Tây Đông Bắc và Tây Nam. 

6. Hướng nhà tốt cho các gia chủ tuổi mùi khác.

6.1. Tuổi Đinh Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Đinh Mùi: hướng tây-sinh khí, hướng Tây Nam – Diên niên, hướng đông bắc – thiên y, hướng tây bắc – phục vị.
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Đinh Mùi: làm nhà hướng Đông Nam- họa hại, hướng Nam – Tuyệt Mệnh, hướng bắc – lục sát, hướng đông – ngũ quỷ. 

6.2. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng nam (sinh khí) hướng Đông Nam (diên niên), hướng bắc (thiên y), và hướng đông (phục vị).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng tây nam (Họa hại), hướng tây (Tuyệt Mệnh) hướng Đông Bắc (lục sát), hướng tây bắc (ngũ quỷ).

6.3. Gia chủ tuổi Quý Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Quý Mùi là hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng tây (sinh khí), hướng tây bắc (phục vị), hướng đông bắc (thiên y).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mùi là hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (họa hại), hướng đông (Ngũ quỷ), hướng Bắc (Lục sát), hướng tây nam  (ngũ quỷ).

6.4.  Gia chủ tuổi Tân Mùi.

 • Hướng nhà tốt cho người gia chủ tuổi Tân Mùi là hướng Đông (sinh khí), hướng bắc (diên niên), hướng Đông Nam (thiên y), hướng Nam (phục vị).
 • Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi là hướng Đông Bắc (họa hại),hướng tây (ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cách lựa chọnhướng nhà phù hợp phong thủy với gia chủ tuổi Ất Mùi. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây