Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Cách lựa chọn hướng xây nhà phù hợp phong thủy dành cho gia chủ sinh năm 1990 chính xác

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng xây nhà hợp phong thủy dành cho gia chủ sinh năm 1990. 

Xây nhà là một trong ba việc lớn nhất của đời người theo quan niệm của người xưa “ Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Vì vậy khi xây dựng nhà thì việc lựa chọn cho mình một hướng nhà vừa đáp ứng được điều kiện khí hậu cũng như cảnh quan xung quanh vừa phù hợp với phong thủy của gia chủ là điều không hề đơn giản.

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng xây nhà phù hợp phong thủy dành cho gia chủ sinh năm 1990.

Tham khảo: Cách lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ Ất Mùi.

1. Hướng xây nhà tốt dành cho gia chủ sinh năm 1990.

Cách lựa chọn hướng nhà
Cách lựa chọn hướng nhà

Những gia chủ sinh năm 1990 là những người có năm sinh âm lịch là năm canh ngọ, có quẻ mệnh Khảm ( Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh, có ngũ hành là Lộ Bàng Thổ. Vì vậy nên lựa chọn xây nhà theo các hướng sau đây: hướng Bắc – Phục vị, hướng đông – thiên y, hướng đông nam – sinh khí, hướng Nam – phúc đức.

Trong đó:

  • Hướng bắc – phục vị: Có lời tượng ứng về ngôi nhà là “Thủy ngược trùng phùng thê tử nạn” mang ý nghĩa là nước bằng gặp nhau thì vợ con lâm nạn. Nếu xây nhà theo hướng này lúc đầu sẽ phát đạt lớn nhưng lâu về sau sẽ khắc hai vợ con, gây nên cảnh góa bụa, không có con nối dõi. 
  • Hướng đông – thiên y: Có lời tượng ứng về ngôi nhà là “ Lôi Thủy, phạp tự, đa hành thiện” mang ý nghĩa là Sấm với nước, thiếu con, không tự sinh được con nhưng nhiều phúc đức. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ có được thịnh phát lớn nhưng không sinh được con, về sau khắc hại vợ con, người không thêm đông. Tuy nhiên nam nữ trong gia đình đều làm việc lành và ăn ở rất có nhân nghĩa.
  • Hướng đông nam – sinh khí: Có lời tượng ứng về ngôi nhà là “ Ngủ tử đăng khoa thị phong thủy” ý nghĩa là năm con thi đỗ. Nếu xây nhà theo hướng này thì nam nữ trong nhà có tài trí hơn người, con hiền cháu hiếu, nhà giàu sang cực phẩm, vợ chồng thương kính nhau, đời đời vinh hoa tiếp nối. 
  • Hướng Nam – Phúc đức: Có lời tượng ứng về ngôi nhà là “ âm dương chính phối: Phú Quý cục” có ý nghĩa là nhà có cửa Ly và chú Khảm là âm dương phối hợp tạo nên cuộc giàu sang. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giàu sang phú quý, con hiền cháu hiếu, con cái đầy nhà nhưng ở lâu về sau sẽ khắc hại vợ, tim bụng đau nhức, hay tật bệnh. 

2. Hướng xấu xây nhà cho gia chủ sinh năm 1990. 

Đối với với gia chủ sinh năm 1990 thì nên tránh xây nhà theo các hướng sau đây: hướng tây nam – Tuyệt Mệnh, hướng tây – họa hại, hướng Đông Bắc – ngũ quỷ, hướng tây bắc – lục sát.

Trong đó: 

  • Hướng Tây nam – tuyệt mệnh là hướng gây nên phá sản, bệnh tật chết người.
  • Hướng Tây – họa hại là hướng gây nên những điều không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Hướng Đông Bắc – ngũ quỷ là hướng gây nên mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Hướng tây bắc – lục sát là hướng gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn.

3. Hướng khí hậu đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990. 

Hướng khí hậu tốt
Hướng khí hậu tốt

Đối với những gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thì nên chọn hướng xây nhà sao cho khắc phục được những điều kiện thời tiết như tránh được gió Đông Bắc thổi nhiều vào mùa đông, tránh được ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà trong mùa nóng. Ngoài ra còn nên lựa chọn hướng nhà đón được nhiều gió mát bao gồm các hướng như hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam. 

Dựa trên các nhu cầu đó thì hầu hết các những gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nói riêng và người Việt Nam nói chung thì đều thích xây nhà về hướng Nam bởi vì nước ta nằm trong bán cầu bắc nên việc xây nhà theo hướng Nam sẽ giúp cho căn nhà trở nên mát mẻ vào mùa nóng và ấm áp vào mùa lạnh. Tuy nhiên nếu bạn sinh sống ở Nam bán cầu thì nên lựa chọn xây nhà theo hướng Bắc để đảm bảo các điều kiện nêu trên. 

4. Hướng cửa chính cho gia chủ sinh năm 1990.

Hướng cửa chính cũng là một việc vô cùng quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm của phong thủy thì “Môn mệnh phải tương phối” thì gia chủ mới được ấm êm và hạnh phúc. Điều này gồm ba yếu tố chính mà bạn cần biết nó là cửa chính, nhà bếp vào phòng ngủ. Vì vậy khi lựa chọn hướng của cửa chính, bạn nên lựa chọn các hướng tốt như sinh khí, phục vị, Diên niên, thiên Y. 

5. Hướng nhà bếp cho gia chủ sinh năm 1990.

Nhà bếp được coi như là trái tim của căn nhà. Đây là nơi gia đình quây quần bên nhau trong những bữa cơm. Theo quan niệm của phong thủy thì bạn nên đặt bếp tại các hướng xấu và quay về các hướng tốt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn được những điều xấu sảy đến với căn nhà của bạn.

Hơn nữa khi chọn vị trí đặt bếp, bạn nên tránh các bồn rửa, tủ lạnh và các bức tường phía tây. Cửa bếp nấu cũng không được để thẳng với cửa chính nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ bởi vì khi đó người nằm ngủ sẽ gặp tai ương, bệnh tật. 

 6. Màu phù hợp với gia chủ sinh năm 1990. 

Màu phù hợp với gia chủ sinh năm 1990
Màu phù hợp với gia chủ sinh năm 1990

Ngũ hành được gắn kết bởi các màu tượng trưng cho từng hành. Theo đó, màu trắng tượng trưng cho hành kim, màu xanh nước biển tượng trưng cho hành thủy, màu xanh lá cây tượng trưng cho hành mộc, màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa, màu nâu tượng trưng cho hành Thổ. Dựa vào các yếu tố đó, bạn có thể lựa chọn cho mình các màu sắc phù hợp trên mối quan hệ tương sinh tương khắc lẫn nhau: Kim Sinh Thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa,và hỏa khắc kim. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn hướng xây nhà cho gia chủ sinh năm 1990. Hy vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà ưng ý cho mình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây