Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Cách thờ cúng Phật Di Lặc sao cho đúng đắn nhất chính xác và phù hợp với phong thủy nhất

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc cũng như bình an. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thờ cúng Phật Di Lặc sao cho hợp phong thủy nhất. 

Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc chính xác và phù hợp phong thủy.

Tham khảo bài viết: Bài cúng tết Thanh Minh tại gia.

1. Đôi nét về Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc còn được gọi với cái tên khác đó là Phật cười. Đức Phật này tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng. Nhiều người có thói quen xoa bụng Phật Di Lặc với mong muốn sẽ nhận được nhiều may mắn, bình an.

Trong phong thủy Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối cho sự hạnh phúc vẹn tròn. Mọi người tin rằng nụ cười nội tâm của phật Di Lặc có sức mạnh lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên mặt hiền từ. Và theo đó Đức Phật đi đến đâu thì ở đó sẽ hạnh phúc đến đó.

Do vậy chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt của đức Phật thì mọi buồn phiền đều có thể tiêu tan. Khi chọn tượng phật Di Lặc thì người ta thường chọn những bức tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê với mong muốn sẽ nhận được càng nhiều niềm vui càng tốt. 

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc mang theo chiếc gậy Như Ý còn biểu tượng cho sự quyền lực, còn hình ảnh Phật Di Lặc mang theo bình hồ lô còn biểu tượng cho sức khỏe và Trường Thọ lâu dài.

Phật Di Lặc
Phật Di Lặc

2. Các tuổi phù hợp với Phật Di Lặc.

Không phải tất cả mọi người đều phù hợp với việc thờ tượng Phật Di Lặc. Mệnh Sinh và mệnh Cung là hai mệnh khác nhau mà mỗi người ngay khi từ khi sinh ra đã được sở hữu. Đồng thời, trong phong thủy có năm Cung: Kim- Mộc- Thủy -Hỏa -Thổ. 

Cách thờ cúng Phật Di Lặc
Cách thờ cúng Phật Di Lặc

Đối với những bức tượng Phật Di Lặc được làm từ Đất sét thường sẽ mang mệnh Thổ vì vậy. Những gia chủ mang mệnh Thổ sẽ có thể sử dụng được Phật Di Lặc để thờ cúng trong gia đình. 

Một số năm sinh mang mệnh Thổ:  Canh Ngọ 1930, Tân Mùi 1931, Mậu Dần 1938, Kỷ Mão 1939, Bính Tuất 1946, Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991. 

3. Khai Quang cho tượng Phật Di Lặc.

Theo các pháp sư cho rằng không nhất thiết phải nhờ thầy cúng hay bất cứ một người nào để thực hiện việc khai quang cho tượng Phật Di Lặc. Hơn nữa theo Phật pháp thì Bồ Tát và Đức Phật sẽ có mặt khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống của mỗi con người. Vì thế để thờ cúng Phật Di Lặc trong gia đình không cần phải tổ chức các nghi lễ mà các gia chủ chỉ cần dựa vào cái tâm và lòng thành của mình.

Khai quang cho tượng
Khai quang cho tượng

 Tuy nhiên, để đảm bảo và chắc chắn hơn trong việc thờ cúng Phật Di Lặc thì gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành làm lễ khai quang theo các bước sau. 

 • Đầu tiên gia chủ cần nhờ các pháp sư hoặc thầy cúng hoặc người tu tại gia đã có kinh nghiệm để có thể chọn ngày giờ tốt để làm lễ Khai Quang.
 • Sau đó, trong thời gian tượng Phật Di Lặc được để ở chùa. Các gia chủ phải chuẩn bị một chiếc bàn thờ và đặt ở vị trí đắc địa trong gia đình. 
 • Sau khi sư thầy làm xong, Lễ Khai Quang gia chủ hãy chọn ngày giờ tốt để thực hiện Lễ an vị cho tượng Phật Di Lặc.
 • Sau khi tượng Phật Di Lặc được thỉnh về nhà gia chủ nên đặt tượng theo các hướng Đông. Bởi theo quan niệm của kinh Phật thì hướng Đông là hướng được lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

4. Chọn vị trí đặt Phật Di Lặc.

Việc đặt vị trí tượng Phật trong nhà cũng vô cùng quan trọng. Một số hướng tốt gợi ý cho bạn.

Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc
Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc
 • Đặt hướng Đông: Việc đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách có thể giúp hóa giải những rắc rối trong gia đình như mâu thuẫn cãi vã, từ đó tạo nên được một bầu không khí gần gũi, hòa thuận.
 • Đặt tượng ở hướng Đông Nam: Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc. Vì vậy bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này trong căn nhà của mình. Điều đó sẽ giúp em lại tiền tài là may mắn đặc biệt đối với các chủ doanh nghiệp hay chính trị ra việc đặt Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam cũng sẽ giảm bớt hận thù vạn sự hanh thông. Đồng thời Hình ảnh Phật cười sẽ giúp cho gia chủ có tâm trí minh mẫn giảm bớt căng thẳng khi làm việc. 

Đối với các vị trí để đặt tượng Phật trong nhà đó thường là các vị trí đắc địa như:

Vị trí đắc địa đặt tượng
Vị trí đắc địa đặt tượng
 • Đối diện với cửa chính. 
 • Phòng khách.
 • Trên bàn làm việc hoặc bàn học.
 • Trong vườn thiền. 
 • Trên bàn thờ.
 • Trong phòng tập Yoga.

5. Một số điều cấm kỵ khi thờ cúng Phật Di Lặc.

Khi thờ cúng Phật Di Lặc cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau đây. 

Một số điều cấm kỵ
Một số điều cấm kỵ
 • Không được đặt trực tiếp tượng Phật dưới đất. Có nhiều trường hợp gia chủ nhầm lẫn tượng Phật Di Lặc với ông địa có chiếc bụng bự nên đặt ở góc nhà. Phật Di Lặc là một vị phật nên việc đặt trên đất thể hiện thái độ bất kính.
 • Không được trong các không gian riêng tư như phòng ngủ. Việc đặt tượng trong phòng ngủ có thể dẫn đến những cơn ác mộng, ngủ không ngon giấc.
 • Không được cất giấu tượng phật trong tủ. Việc này có thể dẫn đến những người trong gia đình sẽ gặp trắc trở.
 • Không đạt gần những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn.
 • Không đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác, cầu thang.
 • Không nên thờ quá nhiều Tượng Phật.

Trên đây là những hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc trong gia đình cũng như một số lưu ý quan trọng. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể biết được cách thờ cúng Phật Di Lặc giúp mang lại may mắn bình an cho gia đình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây