Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Học một ngôn ngữ mới, hướng dẫn cách học nhanh chóng một ngôn ngữ mới trong mùa hè này

Mùa hè là khoảng thời gian rảnh rỗi của giới trẻ. Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng mùa hè này một cách hữu ích nhất? Một gợi ý cho bạn đó là học một ngôn ngữ mới trong mùa hè.

Học một ngôn ngữ mới
Học một ngôn ngữ mới

Hiện nay, trong thời đại hội nhập, việc biết nhiều ngôn ngữ rất có lợi cho tương lai phát triển của bạn. Học một ngôn ngữ mới còn giúp cho bạn có thể tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, thậm chí nhờ ngoại ngữ bạn có thể tìm cho mình được những người bạn từ khắp bốn phương.

Hướng dẫn cách để học một ngôn ngữ mới.

Xem thêm: Những trang web thú vị để truy cập khi buồn chán.

1. Biết về cách học của mình.

Mỗi khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới, điều đầu tiên là bạn phải xác định xem mình thuộc mẫu người học nào. Có thể đó là học bằng thị giác, thính giác hoặc vận động. Hãy tìm hiểu phương thức học phù hợp nhất đối với bản thân mình.

Hướng dẫn học một ngôn ngữ mới
Hướng dẫn học một ngôn ngữ mới

2. Học phát âm.

Phát âm là một điều rất quan trọng trong việc bắt đầu một ngôn ngữ mới. Nó quyết định việc học của bạn có thành công hay không.

Học phát âm
Học phát âm

3. Học ngữ pháp.

Ngữ pháp cũng là một trong những phần quan trọng nhất của ngôn ngữ bên cạnh từ vựng. Nếu không có ngữ pháp, những câu bạn nói sẽ rất khó hiểu. Nên bạn cần phải xem xét cấu trúc của ngôn ngữ và cách sử dụng chúng. Đảm bảo việc diễn đạt lời nói của mình có thể giúp người nghe hiểu được.

Học ngữ pháp
Học ngữ pháp

4. Học thuộc 30 từ và cụm từ mỗi ngày.

Với việc học thuộc số lượng từ như vậy, bạn có thể nắm được khoảng 80% ngôn ngữ chỉ trong vòng 90 ngày. Bạn nên bắt đầu từ những từ thông dụng nhất. Có rất nhiều cách để ghi nhớ từ mới như viết đi viết lại nhiều lần, dán từ mới ở những nơi dễ nhìn, thường xuyên thực hành…

Cách học một ngôn ngữ mới
Cách học một ngôn ngữ mới

5. Học bảng chữ cái.

Đối với những ngôn ngữ khác lạ thì bạn cần phải học bảng chữ cái để có thể viết được ngôn ngữ đó.

Học bảng chữ cái
Học bảng chữ cái

6. Thực hành.

Để thuần thục một ngôn ngữ bạn cần phải thường xuyên luyện tập từ nghe, nói, đọc và viết. Nếu có có điều kiện thì tốt nhất bạn nên tập nói chuyện với người bản xứ. Điều này sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều kỹ năng của bạn trong việc học ngôn ngữ mới.

Thực hành
Thực hành

Những công cụ hỗ trợ học ngôn ngữ mới.

1. Livemocha.

Với tài khoản Livemocha hoàn toàn miễn phí, bạn có thể học hơn 35 ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành bài học bạn có thể gửi thành quả của mình để nhận được phản hồi từ các cá nhân thành viên khác trong cộng đồng Livemocha.

Livemocha
Livemocha

2. My language.

Đây là nơi để bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Trang web cung cấp những nội dung miễn phí cho hơn 95 ngôn ngữ. Với mỗi trang sẽ có bảng chữ cái, số, cụm từ hữu ích, chủ đề, ngữ pháp…

My language
My language

3. Memrise.

Ứng dụng này có 9 ngôn ngữ nữ cùng với các khoa học máy tính và kỹ thuật. Có rất nhiều chủ đề cùng các từ vựng đi kèm giúp người đọc có thể làm chủ ngôn ngữ của mình.

Memrise
Memrise

4. Busuu.

Đây là một mạng xã hội lớn nhất thế giới để học môn ngôn ngữ. Với khoảng hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới và 12 ngôn ngữ thông dụng.

Hướng dẫn cách học một ngôn ngữ mới
Hướng dẫn cách học một ngôn ngữ mới

Trên đây là những gợi ý giúp bạn học một ngôn ngữ mới trong mùa hè. Chúc bạn sẽ có một mùa hè đầy ý nghĩa!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây