Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Hướng bếp cho tuổi Giáp Tý, chọn hướng bếp hợp phong thủy dành cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Bếp là một bộ phận quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Việc đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng bếp cho tuổi Giáp Tý.

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Ất Sửu.

1. Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên theo phong thủy thì hướng bếp. chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng của bếp. Đối với từng loại bếp có cách định hướng cụ thể như sau:

Đối với bếp lò bếp than thì hướng của bếp là miệng lò để cho củi, than vào đun.

Đối với bếp ga thì hướng của bếp là hướng của nút vặn tắt mở bếp ga. 

Đối với bếp từ, bếp điện thì các loại bếp này không sinh ra lửa không được gọi là táo vị nên không tính. 

=> Hướng bếp có ý nghĩa là người đông mệnh thì phải đứng dùng bếp hướng đông, người Tây mệnh thì phải dùng bếp hướng Tây…

Hướng bếp cho tuổi Giáp Tý
Hướng bếp cho tuổi Giáp Tý

2. Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Tý.

Năm sinh âm lịch: Năm Giáp Tý.

Có quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

Có ngũ hành: Hải trung kim mang ý nghĩa là vàng trong biển.

Thông tin về tuổi Giáp Tý
Thông tin về tuổi Giáp Tý

3. Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

Bếp nấu được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Đối với những gia chủ tuổi Giáp Tý thì nên đặt tại các hướng xấu và hướng về các hướng tốt. Điều này có ý nghĩa xua đi những điều không tốt, và giúp mang đến những điều tốt lành. 

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Đặt bếp theo hướng này sẽ đem lại sinh khí tốt cho gia đình, thăng quan phát đạt, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Giúp gia chủ gặp thiên thời, sức khỏe tốt, trường thọ sống lâu.
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: Giúp cho mọi việc đều ổn định, các mối quan hệ trong gia đình được củng cố một cách vững chắc.
 • Hướng Tây – Phục Vị: Giúp có được sự giúp đỡ, may mắn trong thi cử, củng cố sức mạnh về tinh thần.

Các hướng xấu:

 • Hướng Bắc – Họa Hại: Đây là hướng khiến cho gia đình có hung khí, mang đến nhiều điều không may mắn, thất bại. 
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: Nhà có sát khí, sẽ gặp tai nạn, gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm.
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: hướng này gây đến cho gia đình nhiều tai họa, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, thường xuyên xảy ra tranh cãi.
 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh là hướng gây nên bệnh tật chết người, tán gia bại sản.
Hướng đặt bếp
Hướng đặt bếp

4. Những lưu ý trong việc đặt bếp đối với gia chủ tuổi Giáp Tý.

Ngoài việc chọn hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý thì việc bố trí nội thất trong phòng bếp phù hợp theo phong thủy cũng cần được chú ý. Một số điều lưu ý khi bố trí nội thất trong phòng bếp:

 • Tránh bố trí bếp quá lộ liễu nghĩa là tránh đặt bếp thẳng cửa chính, có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào điều này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tài sản, không thuận lợi về đường công danh.
 • Theo quan niệm của phong thủy thì nên bố trí bệ đặt bếp dựa vào tường tạo cảm giác vững chắc, an toàn.
 • Căn bếp có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Mọi tật bệnh đều bắt nguồn từ nơi đây. Đây là nơi không gian sinh hoạt chung của gia đình, mọi người sum họp quây quần trong những bữa ăn. Vì vậy, cũng nên tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và cũng là nơi có luồng khí xấu, không tốt lành. 
 • Nên tránh để các góc nhọn chiếu vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc quản lý trong gia đình.
 • Không nên đặt bếp dưới xà ngang. Vì việc đặt xà ngang đè lên bếp sẽ làm hao tốn tài lộc của gia chủ.
 • Nên tránh đặt bếp cạnh chậu rửa hoặc tủ lạnh. Bởi vì theo phong thủy thì “Hỏa kỵ Thủy”, cũng cần tránh đặt bếp tại những nơi có cửa sổ phía sau hoặc giáp với các bức tường hướng Tây. 
 • Cửa bếp không nên quay thẳng vào phòng ngủ, điều này sẽ khiến cho những người nằm ngủ gặp bệnh tật, tai ương. 
Lưu ý trong việc chọn hướng bếp
Lưu ý trong việc chọn hướng bếp

5. Màu sắc phòng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý.

Khi lựa chọn màu sắc cho gian bếp của mình, những gia chủ tuổi Giáp Tý nên lựa chọn các màu sắc theo hành thổ như màu vàng, màu ánh kim, inox kết hợp với mặt đá, nhựa tổng hợp hoặc gạch men,…

Các đồ nội thất trong bếp cũng nên lựa chọn các vật dụng có bề mặt hơi lượn sóng hoặc bề mặt nhẵn, điều này vừa giúp căn bếp của bạn trở nên tối giản, vừa giúp tiện lợi trong việc dọn dẹp, vệ sinh căn bếp. 

Màu sắc phòng bếp
Màu sắc phòng bếp

6. Ý nghĩa của việc chọn hướng bếp phù hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Giáp Tý.

Căn bếp được coi như là nơi giữ lửa của cả gia đình. Thông qua căn bếp có thể thể hiện sự sung túc, hạnh phúc của gia đình. Bếp cùng là một nơi quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Một căn bếp ấm áp sẽ thể hiện được gia đình hạnh phúc.

Bếp ăn cũng là nơi mà gia đình quây quần bên nhau trong những bữa ăn sum họp. Vì vậy đây là nơi giúp vun đắp tình cảm gia đình. Với những căn bếp có hướng hợp phong thủy, bài trí bắt mắt, tiện nghi sẽ tạo cảm hứng được cho người nấu ăn và các thành viên tham dự mỗi bữa ăn. 

Bếp cũng là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình nên phải được bố trí sao cho phù hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, các đồ đạc sắp đặt trong phòng bếp cũng phải phù hợp phong thủy cũng là điều quan trọng. 

Như vậy, căn bếp là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Căn bếp được ông bà tổ tiên xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát hạnh phúc của gia đình. Do vậy, một căn bếp chỉ có thể phát huy được hết vai trò ý nghĩa của chúng khi được bố trí và sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy và hợp với gia chủ. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể chọn hướng bếp cho tuổi Giáp Tý. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.  

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây