Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Hướng nhà Đinh Tỵ – Nữ mạng, cách chọn hướng xây nhà dành cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng nhà Đinh Tỵ – Nữ mạng. 

Xây nhà là việc trọng đại của cả một đời người, vì vậy việc lựa chọn hướng của ngôi nhà cũng cần phải rất tỉ mỉ, chính xác. Theo phong thủy thì hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc cũng như cư trú của những người trong gia đình. Việc lựa chọn được một hướng nhà tốt phải đảm bảo được các điều kiện như điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý, cảnh quan sống xung quanh và phải phù hợp với phong thủy. 

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng nhà Đinh Tỵ – Nữ mạng.

Tham khảo: Xem hướng nhà tuổi 1987.

1. Hướng tốt xây nhà cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng.

Đối với những gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng:

 • Có năm sinh âm lịch là năm Đinh Tỵ.
 • Có quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh.
 • Có ngũ hành: Sa Trung Thổ.
Hướng xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ - Nữ mạng
Hướng xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng

Hướng tốt đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng là các hướng: Hướng Đông Nam – sinh khí, hướng Đông – thiên y, hướng Nam – diên niên, hướng Bắc – phục vị.

Trong đó: 

 • Hướng Đông Nam – sinh khí là cát khí, đem lại nhiều tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. 
 • Hướng Đông – thiên y là hướng mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, trường thọ sống lâu.
 • Hướng Nam – diên niên: Giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình tình yêu, gia đình hòa thuận êm ấm. 
 • Hướng Bắc – phục vị là hướng mang lại sức mạnh tinh thần, cải thiện tiến độ của bản thân, giúp may mắn trong thi cử, công danh.

2. Hướng xấu mà gia chủ tuổi đinh Tỵ – Nữ mạng nên tránh. 

Các hướng xấu và gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng nên tránh là hướng Tây Nam – tuyệt mệnh, hướng Đông Bắc – ngũ quỷ, hướng Tây Bắc – lục sát, hướng Tây – họa hại.

Trong đó:

 • Hướng Tây Nam – tuyệt mệnh là hướng gây nên những điều không may mắn, phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây Bắc – lục sát là hướng gây nên những xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc – ngũ quỷ Là hướng gây nên việc mất nguồn thu nhập, mất việc làm gây tranh cãi các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây – họa hại là hướng gây nên những điều không may mắn, thị phi, thất bại trong cuộc sống. 

3. Hướng cửa chính đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng. 

Cửa chính là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, bạn cần chọn cho mình một hướng cửa chính phù hợp với gia chủ. Điều đó cũng giúp mang lại tài lộc và sự thịnh vượng đến cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – nữ mạng thì nên lựa chọn hướng cửa chính là hướng Bắc giúp cho môn mệnh tương phối.

4. Hướng bếp đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng. 

Hướng nhà Đinh Tỵ - Nữ mạng
Hướng nhà Đinh Tỵ – Nữ mạng

Bếp là một nơi vô cùng quan trọng được coi như là trái tim ấm áp của ngôi nhà. Bếp ăn cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy việc chọn vị trí của của căn bếp cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Theo phong thủy thì hướng bếp nên đặt nên được đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Đối với những gia chủ tuổi Đinh Tỵ – nữ mạng thì nên đặt bếp theo hướng Tây Nam – hướng Tuyệt Mệnh, hướng Đông Bắc – ngũ quỷ, hướng tây bắc – Lục sát, hướng tây – họa hại và để bếp nhìn về các hướng đông nam – sinh khí, hướng đông – thiên y, hướng Nam – diên niên, hướng bắc – phục vị. 

Việc đặt bếp cũng phải tránh xa các chậu rửa, tủ lạnh và các tường phía tây. Việc này sẽ mang lại những tai ương, bệnh tật đến cho gia đình và có thể gây hỏa hoạn. 

5. Hướng phòng ngủ đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng.

Hướng phòng ngủ
Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người thư giãn sau một ngày lao động, học tập và làm việc vất vả. Vì vậy bạn nên đặt giường ngủ của mình tại các hướng tốt là các hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.

Đối với những gia chủ mệnh Thổ thì nên để hướng giường quay về hướng Hỏa là hướng tây. Màu sơn trong phòng ngủ cũng nên sử dụng màu trắng hoặc xám. Đây là những màu sắc đại diện cho hành hỏa  rất tốt cho những người hành kim. 

Khi kê giường ngủ nên tránh việc kê giường dưới dầm hoặc xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng của cửa vào và thẳng với hướng của gương soi. 

6. Hướng khí hậu đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng. 

Hướng khí hậu
Hướng khí hậu

Đối với những gia chủ tuổi Đinh Tỵ nữ mạng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung thì trong việc lựa chọn hướng nhà đều ưu tiên việc lựa chọn làm sao để ngôi nhà có thể tránh được gió Đông Bắc thổi nhiều vào mùa đông và tránh được ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà trong mùa hè. Hơn nữa mọi người còn thường chọn các hướng nhà giúp đón được những làn gió mát lạnh như hướng Nam, hướng đông nam và hướng Tây Nam.

Dựa trên những nhu cầu đó, người dân Việt Nam nói chung và những gia chủ tuổi Đinh Tỵ – Nữ mạng nói riêng thì nên xây nhà hướng Nam vì nước ta thuộc Bắc bán cầu nên nếu xây nhà hướng Nam thì trong mùa hè ngôi nhà sẽ mát rượi còn mùa đông thì cũng rất ấm áp. Tuy nhiên nếu bạn sinh sống tại Nam bán cầu thì nên lựa chọn việc xây nhà về hướng Bắc để đảm bảo các tác dụng như trên. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Tỵ – nữ mạng. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn hướng nhà ưng ý cho ngôi nhà của mình!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây