Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Hướng nhà tuổi Quý Mão, lựa chọn hướng xây nhà phù hợp phong thủy dành cho tuổi quý mão

Người xưa đã có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Vì vậy xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Chọn hướng xây nhà sao cho hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng nhà tuổi Quý Mão.

Hướng dẫn lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Mão.

Tham khảo: Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ.

1. Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Hướng nhà có sức ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc cũng như sinh sống của những người sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy việc lựa chọn hướng nhà phải đảm bảo được cả điều kiện về khí hậu, hoàn cảnh địa lý cũng như phong thủy. 

Hướng nhà tuổi Quý Mão
Hướng nhà tuổi Quý Mão

Các hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão là các hướng sau đây: hướng đông nam – sinh khí, hướng Nam – diên niên, hướng đông – thiên y, hướng bắc – phục vị.

Trong đó:

  • Hướng Đông Nam – Sinh khí là hướng giúp thu hút tài lộc danh tiếng giúp cho những người sinh sống trong nhà có thể thăng quan phát Tài.
  • Hướng Nam – Diên Niên: Đây là hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình tình yêu.
  • Hướng Đông – thiên y: hướng này giúp cải thiện sức khỏe của những người sống trong gia đình, trường thọ sống lâu.
  • Hướng Bắc – Phục vị: Đây là hướng giúp cho củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử, công danh.

2. Hướng xấu xây nhà cho gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh.

Các hướng xấu mà gia chủ tuổi Quý Mão không nên xây nhà theo hướng đó là  hướng Tây – Hoạ Hại, hướng tây nam – tuyệt mệnh, hướng tây bắc – lục sát, hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ.

Trong đó :

  • Hướng Tây – Họa hại là hướng mà đem lại những điều không may mắn, thì phi, thất bại.
  • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh là hướng gây nên nhiều tai họa phá sản, bệnh tật chết người.
  • Hướng Tây Bắc-  Lục sát là hướng làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn kiện tụng.
  • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ là hướng gây nên mất việc làm, mất nguồn thu nhập, cãi lộn. 

3. Hướng khí hậu cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Đối với gia chủ tuổi Quý Mão nói riêng và những người dân Việt Nam nói chung thì việc chọn lựa hướng nhà sao cho khắc phục được các khó khăn của thời tiết là điều vô cùng quan trọng. Cụ thể, hướng nhà đó phải tránh được gió Đông Bắc thổi nhiều vào mùa đông khi trời lạnh và tránh được các ánh sáng mạnh chiếu vào mùa hè khi trời nóng. Ngoài ra, việc chọn hướng nhà còn ưu tiên đó được các hướng gió mát. Các hướng ảnh thỏa mãn được các điều kiện đó là các hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Căn cứ vào những điều này gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn xây nhà về hướng Nam bởi vì nước Việt Nam nằm trong bán cầu bắc, nên việc xây nhà hướng Nam sẽ khắc phục được các nhược điểm của thời tiết, đồng thời sẽ có gió mát thổi vào mùa hè, mùa đông căn nhà cũng rất ấm áp không bị lạnh. Tuy nhiên nếu như bạn sống ở trong bán cầu Nam thì phải lựa chọn xây nhà hướng Bắc thì mới đảm bảo được các tác dụng như trên.

Hướng khí hậu
Hướng khí hậu

4. Phương vị của tuổi Quý Mão.

Phương vị hợp với gia chủ tuổi Quý Mão được xem xét theo bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên bát quái.

Trong phong thủy gia chủ tuổi Quý Mão thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy nên sinh sống làm việc ở các phương như phương Nam, Bắc Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi Quý Mão cũng nên tránh sinh sống tại các phương như Tây Bắc ,Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Việc sống ở hai phương vị khác nhau có ảnh hưởng rất lớn đến số mạng của mỗi người. 

5. Hướng cửa chính theo phong thủy hợp với tuổi Quý Mão. 

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng, tác động đến phong thủy. Theo quan điểm của phong thủy cho rằng “ Môn mệnh phải tương phối”. Điều này mang ý nghĩa là hướng của cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Như vậy thì mới tốt, gia chủ mới phát tài. 

Vì vậy, nên chọn hướng Cửa chính theo Trạch mệnh riêng của gia chủ hợp với phong thủy. 

6. Hướng bếp theo phong thủy hợp với tuổi Quý Mão.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng. Đây được coi như là điểm bắt đầu của mọi sướng khổ, bệnh tật. Theo quan niệm trong phong thủy thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt (Hướng bếp là hướng của bếp đối với bếp lò, bếp dầu, còn đối với bếp điện, bếp ga thì là hướng của công tắc điều khiển).

Vì vậy đối với các gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bếp tại hướng Tây Bắc – lục sát, Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây Nam – tuyệt mệnh, phía Tây – họa hại và nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc –  phục vị, hướng Đông – thiên y, hướng Đông Nam – sinh khí, hướng Nam – Diên niên. 

Việc đặt bếp cũng nên tránh các vị trí gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh tác các tường hướng Tây.

Hướng bếp
Hướng bếp

7. Chọn hướng giường ngủ phù hợp với gia chủ tuổi Quý Mão.

30% cuộc đời của mỗi con người là dành cho việc ngủ. Vì vậy phòng ngủ chiếm một vai trò rất quan trọng. Vị trí của phòng ngủ trong nhà cũng như vị trí của giường ngủ nên được đặt tại các hướng tốt đó là các hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. 

Đối với các gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh kim nên hướng giường quay về hướng thổ là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Đối với vị trí của các phòng khác của các thành viên trong gia đình thì cần sắp xếp vị trí của giường phù hợp với mỗi thành viên.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất về cách chọn hướng nhà hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Quý Mão. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây