Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Lựa chọn hướng nhà phù hợp, cách lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy gia chủ Tân Mùi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng nhà phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi.

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà phù hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Mùi.

Tham khảo: Cách chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mùi.

1. Các yếu tố để chọn hướng nhà tốt. 

Thông thường, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc cũng như sinh sống của những người cư ngụ trong ngôi nhà. Vì vậy việc lựa chọn hướng nhà là một việc vô cùng quan trọng phải bao quát hết được kể cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý và phải hợp phong thủy.

Hướng nhà tốt là hướng nhà phải đáp ứng được các yêu cầu như mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời và mùa hè thì phải tránh được những ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp. Nếu có thể gia chủ nên chọn hướng nhà đón được các luồng gió thông thoáng mát mẻ, hướng nhà cũng phải phù hợp với cảnh quan xung quanh của ngôi nhà.

2. Các hướng khí hậu tốt của gia chủ tuổi Tân Mùi.

Đối với những gia chủ tuổi Tân Mùi nói riêng và những người dân Việt Nam nói chung thì khi chọn hướng nhà Nhà thường tránh gió Đông Bắc thổi nhiều và vào mùa đông và tránh ánh nắng mặt trời mạnh chiếu vào vào mùa hè nên thông thường người ta chọn các hướng như hướng nam, đông nam, tây nam. Bởi vì nước ta nằm trong bán cầu bắc, vì vậy khi xây nhà hướng Nam sẽ đón được những làn gió mát rượi vào mùa hè và mùa đông thì ngôi nhà cũng ấm áp.

Tuy nhiên nếu sống ở bán cầu bắc thì việc xây nhà phải chọn hướng hoàn toàn ngược lại, họ phải xây nhà về hướng bắc mới có được các tác dụng như trên.

3. Hướng xây nhà hợp phong thủy với tuổi Tân Mùi.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi
Lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi

Các hướng tốt phù hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Mùi.

 • Hướng chính Bắc: Đây là hướng Diên niên. Hướng này có lời tượng ứng về ngôi nhà là “thủy hỏa ký tế đại kiết xương” mang ý nghĩa nước lửa đã được điều hòa, thịnh tốt lớn. Nếu xây nhà hướng này sẽ giúp vợ chồng chánh phối, giàu có thì chắc mà cũng được phần sang. Tuy nhiên nếu ở lâu năm sẽ khiến khắc hai vợ chồng, bụng cùng dạ dày đau nhức, mắt tật.  Bởi vì đây là hướng mà nước lửa vốn khắc nhau. 
 • Hướng chính đông: Đây là hướng Sinh khí, có lời tượng ứng về ngôi nhà là ” lôi hỏa quang minh, quý phú xương”  mang ý nghĩa rằng sấm lửa sáng trưng, giàu sang tốt. Nếu xây nhà hướng này sẽ đạt được cái khí thế phát đạt rất mạnh, vợ chồng hòa thuận, gia đạo vẻ vang, lục súc hưng, công danh rực rỡ, chồng vợ hiền lương và phúc hậu tươi, sống tới trăm năm,… Đây là hướng nhà rất tốt. 
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Thiên Y, có lời tượng ứng về ngôi nhà là ” phú quý, pháp tự, phong hỏa dương”, mang ý nghĩa giàu sang, hiếm hoi con cái. Nếu xây nhà hướng này sẽ giàu có và vô cùng sang trọng, phụ nữ tuấn tú, gia đình làm việc phúc đức hay giúp người,lợi vật. Nhưng nam nhân trong nhà sẽ đoản thọ, thiếu con thừa tự, sống góa bụa. 
 • Hướng chính nam: Là hướng phục vị, có lời tượng ứng về ngôi nhà là “hỏa diệm trùng phùng vô nam nữ”,  mang ý nghĩa là lửa sáng chập chồng, không trai gái. Nếu xây nhà hướng này cũng sẽ được phát tài nhưng không lớn. Tuy nhiên nhà sẽ không thêm người, nam nhân đoản thọ, ở lâu sẽ có cảnh góa bụa, không con và sẽ phải nuôi con người khác làm kế thừa tự. 

4. Hướng xấu xây nhà cho tuổi Tân Mùi cần tránh. 

Hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây (ngũ quỷ),  hướng Tây Nam (Lục sát), hướng tây bắc (Tuyệt Mệnh).

5. Hướng nhà tốt cho các tuổi Mùi khác.

Các tuổi Mùi khác
Các tuổi Mùi khác

5.1 Tuổi Đinh Mùi.

 • Tuổi Đinh Mùi có quẻ mệnh là Càn. 
 • Có ngũ hành:  Thiên hà thủy. 
 • Hướng tốt xây nhà cho tuổi Đinh Mùi là hướng tây – sinh khí, hướng tây nam – diên niên, hướng đông bắc – thiên y, hướng tây bắc – phục vị.
 • Các hướng xấu cho tuổi Đinh Mùi là hướng Đông Nam – họa hại, hướng Nam – Tuyệt Mệnh, hướng bắc – lục sát, hướng đông – ngũ quỷ. 

5.2 Tuổi Kỷ Mùi.

 • Tuổi Kỷ Mùi có quẻ mệnh: Chấn.
 • Ngũ Hành: Thiên Thượng Hóa.
 • Hướng tốt xây nhà cho tuổi Kỷ Mùi là hướng nam – sinh khí, hướng Đông Nam – diên niên,  hướng bắc – thiên y, hướng đông – phục vị.
 • Hướng xây nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi là hướng tây nam – họa hại, hướng tây – Tuyệt Mệnh,  hướng đông bắc – lục sát, hướng tây bắc – ngũ quỷ.

5.3 Tuổi Quý Mùi.

 • Tuổi Quý Mùi có cung Càn.
 • Ngũ hành: Dương liễu mộc.
 • Hướng tốt xây nhà cho tuổi Quý Mùi là hướng tây nam – diên niên, hướng tây – sinh khí,  hướng tây bắc – phục vị, hướng đông bắc – thiên y.
 • Hướng xấu xây nhà cho tuổi Quý Mùi là hướng Nam –  Tuyệt Mệnh, hướng Đông Bắc – họa hại, hướng đông – ngũ quỷ, hướng bắc – lục sát,  hướng tây nam – ngũ quỷ. 

5.4 Tuổi Tân Mùi.

 • Tuổi Tân Mùi có quẻ mệnh: Ly.
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ. 
 • Hướng tốt xây nhà cho tuổi Tân Mùi là hướng Đông – sinh khí, hướng bắc – diên niên, hướng Đông Nam – thiên y, hướng nam – phục vị.
 • Hướng xấu xây nhà cho tuổi Tân Mùi là hướng Đông Bắc – họa hại, hướng tây –  ngũ quỷ, hướng Tây Nam – Lục sát, hướng tây bắc – Tuyệt Mệnh.

6. Cách hóa giải khi chọn nhầm hướng không hợp tuổi. 

Những gia chủ tuổi Mùi không hợp với hướng nhà nhưng vẫn có thể sử dụng một ngôi nhà đó bằng cách sử dụng các vật trấn yểm và giải phong thủy. Bởi vì theo thuyết phong thủy thì việc sử dụng những vật này sẽ giúp làm giảm bớt và tạo cho ngôi nhà luồng không thì mới thay đi những luồng khí kém may mắn.

Có hai cách hóa giải thông dụng nhất, đó là dùng linh vật và dùng các yếu tố tạo năng lượng (trồng cây xanh, xây tường chắn tại hướng xấu….)

Trên đây là những hướng dẫn cách lựa chọn hướng nhà phù hợp phong thủy với tuổi Tân Mùi. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây