Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Xem hướng bếp hợp phong thủy, cách xem hướng bếp và lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

Sau khi xây dựng một ngôi nhà thì thì việc tiếp theo mà gia chủ thường quan tâm đó là xem hướng bếp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem hướng bếp hợp phong thủy và lựa chọn hướng bếp đầy đủ và chi tiết nhất. 

Bếp được coi là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến công danh tài lộc và sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vậy chọn hướng bếp như thế nào cho phù hợp?

Hướng dẫn cách xem hướng bếp hợp phong thủy chính xác nhất.

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Nhâm Tý.

1. Hướng bếp là gì?

Xem hướng bếp hợp phong thủy
Xem hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên theo phong thủy thì hướng bếp. chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng của bếp. Đối với từng loại bếp có cách định hướng cụ thể như sau:

Đối với bếp lò bếp than thì hướng của bếp là miệng lò để cho củi, than vào đun.

Đối với bếp ga thì hướng của bếp là hướng của nút vặn tắt mở bếp ga. 

Đối với bếp từ, bếp điện thì các loại bếp này không sinh ra lửa không được gọi là táo vị nên không tính. 

=> Hướng bếp có ý nghĩa là người đông mệnh thì phải đứng dùng bếp hướng đông, người tây mệnh thì phải dùng bếp hướng tây…

2. Cách chọn hướng bếp phù hợp theo phong thủy. 

Hướng tốt cho nhà bếp là các hướng đông bắc, hướng nam và hướng chính tây. Còn các hướng được coi là không tốt về mặt phong thủy là các hướng quay lưng lại với hướng nhà hoặc người nấu lại quay lưng về phía phòng chính, hướng cửa nhà. 

Vì vậy gia chủ nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp để có thể mang lại may mắn hạnh phúc. Khi chọn vị trí đặt bếp gia chủ cần chú ý đặt hướng bếp tại hướng xấu và quay về hướng tốt. 

Ngoài ra, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính và cửa nhà hay cửa phòng ngủ. Cũng không được đặt bếp cạnh các vật như chậu rửa, tủ lạnh hay các bức tường hướng tây.

Cách chọn
Cách chọn

3. Xem hướng bếp theo hướng nhà. 

3.1 Nhà hướng tây nam. 

Đối với những nhà hướng tây nam là một hướng nhà xấu thường gây bệnh tật, nghèo túng. Nên khi gia chủ đặt nhà theo hướng này thì cần phải có núi hoặc cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau hướng ra khu đất trống. Đối với những căn nhà mày thì nên đặt hướng bếp ở hướng đông nam, bàn thờ nên đặt ở hướng đông là tốt nhất. 

3.2 Nhà hướng tây. 

Đối với những căn nhà được xây theo hướng tây là hướng tốt. Vì vậy, khi chọn vị trí cho bếp cần đặt tại các hướng như hướng tây bắc – sinh khí, hướng tây nam – thiên y, hướng đông bắc – diên niên, hướng tây – phục vị. 

3.3 Nhà hướng tây bắc.

Đối với những nhà hướng tây bắc là ngôi nhà đại diện cho người chồng – trụ cột của gia đình. Đây cũng là hướng nhà không tốt cũng không xấu vì vậy nên đặt bếp ở các hướng tây hoặc hướng nam thì sẽ tốt nhất. 

3.4 Nhà hướng đông nam.

Đối với những căn nhà xây theo hướng đông nam thì đường tốt nhất để chọn vị trí đặt bếp phải là hướng đông bắc, hướng nam hoặc hướng chính tây. Và đặc biệt tối kỵ không nên đặt bếp hướng tây bắc, điều này sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. 

Khi đặt bếp thì ngoài hướng của bếp cũng cần phải quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo phong thủy bát trạch thì hướng bếp có thể dùng để hóa giải nếu hướng nhà không phù hợp với gia chủ có thể giúp mang đến tài lộc và sự may mắn cho gia đình. 

3.5 Nhà hướng Đông. 

Theo quan niệm dân gian thì đặt bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bếp phải đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với những ngôi nhà ở hướng Đông thì nên đặt bếp theo các hướng sau: hướng đông, hướng nam, hướng đông nam và hướng bắc. Khi đặt bếp theo các hướng này sẽ giúp mang lại sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến và phán đoán tốt.
Không nên đặt bếp ở hướng tây vì hướng tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa, cũng không nên đặt bếp vào hướng nam vì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng không có lợi cho gia chủ. 

4. Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng? 

Xem hướng bếp
Xem hướng bếp

Trong gia đình thì hầu hết người đứng bếp là người đàn bà. Vì vậy nhiều người nhầm lẫn việc xem hướng bếp theo tuổi của vợ. Tuy nhiên trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm. Bởi vì theo dịch lý phương Đông thì xem tuổi xây cất nhà cửa hay những việc trọng đại liên quan đến cả gia đình thì phải xem tuổi theo dương trạch mà người chồng lại thuộc dương, người vợ thuộc âm. Vì vậy phải chọn lựa tuổi chồng để làm cơ sở tính tuổi phương hướng của các phòng trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu trụ cột trong gia đình lại là nữ thì thì phải xem tuổi đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ tức là người nữ. Ngoài ra, một điều chú ý trong phong thủy đó là nếu người ngoài 60 tuổi thì sẽ không được tính tuổi để chọn làm tuổi tính phong thủy nữa mà phải truyền lại cho con cháu. 

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn xem hướng bếp hợp phong thủy và lựa chọn vị trí cho căn bếp của mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà mơ ước!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây