Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Xem hướng nhà tuổi 1988, cách chọn hướng nhà hợp phong thủy với gia chủ sinh năm 1988

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn xem hướng nhà tuổi 1988. 

Xây nhà là việc trọng đại của đời người. Việc lựa chọn cho mình một hướng nhà phù hợp là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy đâu là hướng nhà phù hợp dành cho những gia chủ sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn?

Hướng dẫn cách xem hướng nhà tuổi 1988.

Tham khảo: Cách xem hướng bếp hợp phong thủy.

1. Các yếu tố để chọn một hướng nhà tốt. 

Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc cũng như cư trú của các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn hướng nhà phải đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Điều kiện khí hậu.
 • Hoàn cảnh địa lý.
 • Cảnh quan xung quanh.
 • Điều kiện văn hóa xã hội.
 • Và một điều quan trọng là hướng nhà đó cũng phải phù hợp phong thủy đối với gia chủ của ngôi nhà. 

2. Cung mệnh của gia chủ sinh năm 1988. 

Có năm sinh dương lịch là năm 1988. 

Năm sinh âm lịch là năm Mậu Thìn. 

Có quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. 

Có ngũ hành là Đại Lâm Mộc (Gỗ Trong Rừng).

Xem hướng nhà tuổi 1988
Xem hướng nhà tuổi 1988

3. Những hướng xây nhà phù hợp đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988. 

Đối với những gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên xây nhà theo các bước sau đây để có thể đem lại may mắn tài lộc tài lộc và trái được vận hạn:

 • Hướng bắc – thiên y: Đây là hướng có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình được phú quý giàu sang. 
 • Hướng đông – phục vị: Đây là hướng giúp đem lại cuộc sống yên ổn, thoải mái, thuận lợi. Nếu xây nhà trong theo hướng này sẽ có được những thuận lợi trong làm ăn, an khang thịnh vượng. 
 • Hướng nam – sinh khí: Đây là hướng giúp thu hút tiền tài. Vì vậy nếu xây nhà theo hướng này sẽ đem đến giàu sang phú quý, danh vọng tài lộc, ăn nên làm ra. 
 • Hướng đông nam – diên niên: Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia đình gắn kết, hòa thuận, hạnh phúc. 
Cách xem hướng nhà tuổi 1988
Cách xem hướng nhà tuổi 1988

4. Hướng xấu xây nhà mà gia chủ sinh năm 1988 cần tránh.  

Gia chủ sinh năm 1988 cầm tinh con rồng gặp nhiều may mắn tốt lành và nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống. Nhưng cuộc sống của tuổi này thì không hề bình yên, phẳng lặng còn luôn có những khó khăn sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy để tránh những điều xui xẻo không may xảy ra gia chủ sinh năm 1988 cần tránh các hướng xấu sau đây:

 • Hướng tây bắc – ngũ quỷ: Đây là hướng tây nên nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản. 
 • Hướng đông bắc – lục sát: Đây là hướng xây nhà sẽ gây nên nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan, tiếng xấu. 
 • Hướng tây – tuyệt mệnh: Đây là hướng sẽ gây nên những hiểm họa nguy hiểm đến tính mạng, bệnh tật chết người. 
 • Hướng tây nam – họa hại: Đây là hướng gây nên nhiều xui xẻo, bất hòa trong các mối quan hệ. 

5. Hướng khí hậu đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988. 

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn nói riêng và người dân Việt Nam nói chung thì để chọn lựa một hướng nhà đẹp thì luôn cố gắng lựa chọn hướng nhà sao cho có thể tránh được gió Đông Bắc thổi nhiều vào mùa đông và tránh được ánh mặt trời chiếu rọi vào mùa hè. Mọi người còn ưu tiên lựa chọn các hướng đón được nhiều làn gió mát như hướng nam, đông nam, tây nam. 

Dựa vào các yêu cầu đó thì gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và người dân Việt Nam thường lựa chọn xây nhà hướng nam bởi vì Việt Nam nằm trong bán cầu bắc nên nếu xây nhà hướng nam sẽ làm cho căn nhà trở nên mát mẻ vào mùa hè ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, đối với những người sống ở Nam bán cầu thì nên lựa chọn xây nhà theo hướng bắc để đảm bảo được các tác dụng thời tiết như trên. 

6. Hướng cửa chính phù hợp phong thủy với tuổi 1988 Mậu Thìn.

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động đến phong thủy. Theo quan niệm của phong thủy thì “Môn mệnh phải thương phối”. Điều này có nghĩa là hướng cửa chính và vận mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn hướng nhà theo các hướng tốt như hướng sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị. 

7. Chọn hướng bếp nấu theo gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn. 

Chọn hướng bếp
Chọn hướng bếp

Bếp nấu được coi như là nơi giữ lửa cho ngôi nhà. Mọi bệnh tật, vệ sinh đều bắt nguồn từ căn bếp này. Theo quan niệm của phong thủy thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, đối với những gia chủ sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp tại các hướng tây bắc – ngũ quỷ, đông bắc –  lục sát, tây nam – họa hại, hướng tây – tuyệt mệnh và nhìn về các hướng tốt như hướng bắc – thiên y, hướng đông – phục vị, hướng đông nam – diên niên, hướng nam – sinh khí. 

Ngoài ra, khi đặt bếp gia chủ nên tránh đặt bếp cạnh các chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và tránh đặt cạnh các tường hướng phía tây. Cửa bếp nấu cũng không được để thẳng với cửa chính, cửa nhà hoặc nhìn vào cửa phòng ngủ. 

8. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp với tuổi 1988. 

Chọn hướng phòng ngủ
Chọn hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi để con người thư giãn. Sau một ngày dài mệt mỏi, vì vậy nó chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ trong phòng cũng nên ưu tiên được đặt ở các hướng tốt như các hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Đối với những gia chủ mang mệnh Mộc thì nên hướng giường quay về hướng thủy (hướng bắc) vì
“Thủy sinh Mộc”. Tủ quần áo trong phòng ngủ nên được kê tại các góc xấu để trấn được cái xấu, đó là các góc ngũ quỷ, họa hại, lục sát, tuyệt mệnh. Khi chọn vị trí giường ngủ cũng cần tránh việc kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp lựa chọn xem hướng nhà tuổi 1988 Mậu Thìn. Hy vọng bạn đã có thể chọn cho mình một hướng nhà phù hợp. Chúc các bạn có một ngôi nhà như ý.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây