Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách cắt file pdf bằng foxit reader

Cắt file pdf bằng foxit reader khi hàng ngày công việc của bạn có rất nhiều những tệp tài liệu dưới dạng PDF với những tài liệu có dung lượng lớn sẽ gây ra khó khăn cho bạn trong quá trình xử lý công việc như sửa đổi, gửi gmail. Chính vì vậy bạn cần phải cắt File tài liệu PDF ra thành những kích thước có dung lượng nhỏ hơn để có thể sửa đổi hoặc gửi gmail. Và đang bạn đang không biết dùng cách nào để giải quyết vấn đề, nếu vậy thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để có thể giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhé.

Việc cắt File PDF thường hay được sử dụng bằng phần mềm foxit reader bới tính hiệu quả và cách sử dụng của nó cũng khá đơn giản, và một điều thật tuyệt vời nữa đó chính là phần mềm được sử dụng miễn phí chính vì vậy nó thường là phương án tối ưu.

1. Những lý tính năng nổi trội của Foxit reader.

  • Giao diện phần mềm khá bắt mắt và sử dụng rất đơn giản.

Những phiên bản mới nhất của phần mềm Foxit reader ngày càng được nhiều người sử dụng đánh giá cao, bạn có thể tự thay đổi sắc màu phông nền của ứng dụng  của bằng cách  chọn màu mà bạn muốn thay đổi tại Menu ở góc trái phần mềm và chọn vào mục “Change Skill”.

  • Chức năng cắt File PDF

Bạn có thể sử dụng phần mềm Foxit reader để cắt file PDF miễn phí và một cách khá dễ dàng. Và nó đang là một trong những chức năng hiện nay được khá nhiều người quan tâm và sử dụng.

  • Ở File PDF bạn có thể tạo thêm chú thích.

Nó là một trong những chức năng khá có ích, bởi trong quá trình sử dụng tài liệu bạn có thể thêm hoặc bổ sung những ký hiệu hình tròn, hình mũi tên, hoặc bất kỳ một chú thích nào mà bạn cần. Và tính năng đó ở mục Drawing nếu bạn cần sử dụng nó để ghi nhớ lại hoặc cho người khác biết.

  • Khi bạn cần có thêm một văn bản nữa thì bạn có thể sao chép lại.

Bạn có thể sao chép bất kỳ văn bản nào dưới dạng PDF để sửa đổi qua file Word một cách dễ dàng, bằng việc mở File PDF lên rồi chọn Paste vào file word là có thể sửa đổi. Khi thực hiện sửa đổi xong bạn thực hiện việc chuyển đổi từ file Word sang PDF.

  • Phần mềm còn có thể giúp bạn thu phóng văn bản PDF.

Đây là một tính năng được tích hợp trong ứng dụng của phần mềm giúp bạn có thể thực hiện việc phóng to hoặc thu nhỏ lại văn bản bằng file PDF theo ý muốn của mình. Và để thực hiện bạn chỉ cần nhấn chuột phải và nếu không sử dụng thì bạn chỉ cần ấn phím ESC trên bàn phím là xong.

  • Phần mềm còn có chức năng duyệt văn bản theo Tab

Một cửa sổ Foxit Reader mở lên và nhiều tab được bật lên khác nhau khá thuận tiện. Có thể sửa đổi các vị trí Tab bằng cách sử dụng chuột di chuyển tab đến một vị trí nào đó mà bạn cần, hoặc bạn có thể dùng combo hợp phím Ctrl +Tab để di chuyển từ file PDF này qua File PDF khác. 

2. Cách cắt file PDF.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên để có thể cắt được File PDF bằng Foxit Reader thì bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm về máy.

cach-cat-file-pdf-bang-foxit reader-1

Bước 2: Bạn mở phần mềm lên và chọn file PDF mà bạn cần phải cắt rồi mở lên.

Bước 3: Tiếp theo bạn ấn combo hợp phím Ctrl +P trên bàn phím, lúc này xuất hiện một bảng tin thông báo cài đặt.

cach-cat-file-pdf-bang-foxit reader-3.1

Bước 4: Bạn nhấn chọn “Foxit Reader PDF Print” ở thẻ Name. và ở thẻ Những trang được in (Print Range)  bạn ấn chọn trang (Page).

Ví dụ: Nếu bạn cần phải cắt một file tài liệu PDF từ trang 1 tới trang 9 thì bạn gõ “1-9”, nếu bạn chỉ cần cắt trang 1 và trang 9  thì bạn chỉ cần gõ vào “1,9” và khi bạn cần cắt chỉ một vài trang từ số 1 tới số 8  bỏ trang số chín và cắt thêm trang số 10 thì bạn gõ như sau:“1-8,10”.

cach-cat-file-pdf-bang-foxit reader-3

Bước 5: Khi thực hiện nhập số trang cần cắt vào xong bạn chọn OK để thực hiện cắt.

Bước 6: Sau đó bạn nhấp lưu lại file rồi chờ thời gian ngắn để việc cắt hoàn tất.

Ghi chú:

Khi bạn cần cài đặt phần mềm này vào máy tính của bạn thì bạn nên cài đặt trước phần mềm diệt virus để tránh trường hợp khi bạn tải phần mềm về có virus làm nguy hại tới máy tính và các tập tin của bạn.

Bạn nên sử dụng Internet Explorer để có thể xem trực tiếp những file PDF chứ không nên dùng Plug -In của phần mềm với những trang web sau: Google Chrome, Opera hay Safari hoặc FireFox bới những thông tin bí mật của tài liệu có thể sẽ bị lộ.

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong việc cắt File PDF bằng Foxit Reader một cách khá dễ dàng và nhanh chóng phải không nào. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi gặp những vấn đề với File PDF được giải quyết một cách nhanh chóng mang lại cho bạn năng suất làm việc cao nhất.

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây