Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn nhanh chóng

Cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn là thủ thuật mà bất cứ người dùng win 7 nào cũng quan tâm, để phục vụ cho quá trình thực hiện công việc hoặc chơi game… Topthuthuat.net sẽ đưa ra các các chỉnh độ sáng máy tính đơn giản và chính xác để các bạn có thể thực hiện một cách nhanh nhất.

Để có thể bảo vệ mắt và đạt được hiệu quả cao khi sử dụng máy tính, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn các thời điểm phù hợp để tiến hành điều chỉnh ánh sáng màn hình. Ví dụ ban ngày có ánh sáng tự nhiên thì màn hình sẽ được điều chỉnh tối hơn ban đêm. Cùng chúng tôi điểm qua 5 cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn đơn giản và nhanh chóng sau.

Cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính

Cách 1: Dùng bàn phím

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy các phím điều chỉnh độ sáng màn hình ở win 7 thường được thể hiện bằng hình ảnh mặt trời hoặc bóng đèn. Lưu ý rằng với mỗi một hãng máy tính khác nhau có thể thiết kế điều chỉnh sẽ khác nhau.

Bạn cần nắm rõ:

  • Biểu tượng dấu cộng “+” là tăng độ sáng;
  • Biểu tượng dấu trừ “-” là giảm độ sáng

Bạn chỉ cần thao tác bằng cách nhấn vào vào nút biểu tượng đèn hoặc mặt trời theo dấu đã cho là có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 theo ý muốn.

Trường hợp biểu tượng tăng giảm độ sáng được cộng gộp cùng các phím khác, bạn hãy nhấn đồng thời Fn (phím tăng hoặc phím giảm độ sáng) và điều chỉnh độ sáng như mình mong muốn. Thực hiện theo hình dưới:

Cách 2: Sử dụng tiện ích f.lux chỉnh độ sáng win 7

Đây là một tiện ích hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích khi sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính. Tiện ích này có thể bắt chước ánh sáng tại từng thời điểm trong ngày như ban ngày hoặc ban đêm. Việc điều chỉnh là hoàn toàn tự động và dễ dàng thao tác. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1:Tải phần mềm tại địa chỉ  justgetflux.com/

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên, chọn vị trí hiện tại của bạn để phần mềm tự động cập nhật và thay đổi màu sắc trên màn hình cho phù hợp với thời gian mà máy tính của bạn đã cập nhật. Bạn có thể đăng nhập vào đường dẫn justgetflux.com/map.html để nắm được tọa độ nơi mình sinh sống.

Bước 3: để điều chỉnh lại độ sáng trên màn hình máy tính (tùy thuộc vào thời điểm sáng tối mà bạn có thể thiết lập theo các thông số phù hợp nhất.

bạn kích chuột vào biểu tượng Change Lighting ở trên hệ thống của phần mềm.

Sau đó, hộp thoại Setting hiện ra. Bắt đầu các thiết lập, vì ánh sáng ban ngày mạnh hơn nên bạn điều chỉnh độ sáng màn hình cao hơn. Còn đối với ban đêm thì tùy thuộc vào loại bóng đèn bạn đang sử dụng mà điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu là đèn Halogen – loại đèn có công suất mạnh, độ sáng cao thì bạn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp. Nếu là đèn huỳnh quang nên kéo độ sáng đến mức Fluorescent.

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây