Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách khắc phục lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10

Cách khắc phục lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10 thường rất quan trọng trong khi bạn làm việc mà cần sự kết nối nội bộ. Bời vì mạng lan là mạng nội bộ để bạn dùng trong cùng một công ty hay cùng một cơ quan dùng để truyền file giúp bạn bảo vệ tốt thông tin, việc chuyển tiếp dữ liệu cũng nhanh và không cần phải tốn nhiều chi phí để chi trả cho nó. Và mạng lan chính là một lựa chọn rất hữu hiệu cho bạn trong việc tăng năng suất làm việc nhất là công việc cần phải làm việc nhóm.

Tuy nhiên, trong khi làm việc đôi lúc bạn thường hay gặp phải tình trạng không thể truy cập được vào máy khác ở mạng lan win 10. Vậy phải làm thế nào để có thể xử lý được vấn đề này! Để giải đáp những khúc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp nhé!

Cách khắc phục lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10

1. Lý do

Để khắc phục được việc không vào được mạng lan bạn cần phải nguyên nhân do đâu mà bạn không vào được máy khác bằng mạng lan.

Lý do chính mà bạn không vào được máy khác bằng mạng lan một phần do bạn cài đặt mạng ở trong thiết bị của máy tính là Public Network (mạng công cộng). Chính vì vậy, để tránh bị người khách truy cập vào máy, hệ thống sẽ tự động ngắt các chức năng truyền file hoặc in qua mạng Lan để bảo vệ máy tính của bạn.

Máy tính mà bạn cần cần vào không cùng lớp mạng với máy tính của bạn

2. Khắc phục lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10

Khi gặp lỗi trên bạn cần phải thực hiện các bước như sau để khắc phục tình trạng này như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn chọn biểu tượng Start Menu rồi chọn trình cài đặt (Settings), hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I trên bàn phím sau đó chọn thẻ Network & Internet.

Mở cài đặt

Bước 2: Sau khi giao diện thẻ Network & Internet xuất hiện bạn ở thẻ Status (Trạng thái) bạn chọn vào mục thay đổi thuộc tính kết nối (Change connection properties).

cach-khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-may-khac-trong-mang-lan-win-10-2

Bước 3: Khi giao diện hiện lên bạn sẽ thấy nếu máy tính ở tình trạng Public thì máy tính của bạn sẽ không vào được máy khác trong mạng lan win 10

 chọn chế độ public

Bước 4: Để khắc phục tình trạng trên bạn click chuột vào mục Private (Riêng tư).

cach-khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-may-khac-trong-mang-lan-win-10-4

Bước 5: Sau khi bạn chọn trở lại Public (Mạng công cộng) thay cho Private (Riêng tư) thì bạn phải mở lại việc chia sẻ mạng.

cach-khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-may-khac-trong-mang-lan-win-10-5

Bước 6: Mạng Network xuất hiện trên máy tính của bạn  khi bạn hoàn thành các bước trên.

 đã hoàn thiện

Ghi chú: Để tránh việc không vào được máy khác trong mạng lan của win 10 bạn cần phải thực hiện những việc sau khi chia sẻ các thư mục hay tập tin.

Xem thêm: xem pass wifi trên win 1

Một Số tính năng khác với mạng Network discovery

 • Mở tính năng khám phá mạng Network discovery

  • Đầu tiên bạn vào thẻ Network & Internet settings (Cài đặt mạng và internet)  và chọn Status (trạng thái) rồi nhấp chọn Sharing Options (Chia sẻ lựa chọn)
  • Tiếp theo click chọn bật khám phá mạng và bật chia sẻ tệp  và máy in  (Turn on network discovery và Turn on file and printer sharing ) trong thư mục Private (Riêng tư).
  • Khi thực hiện xong bạn chọn bật thẻ Network (mạng lưới) để xác minh và tại đây nếu list danh sách hiện ra đầy đủ thì bạn đã thực hiện xong.
 • Ngắt Windows Firewall (Tường lửa)

  • Đầu tiên bạn mở Control Panel rồi chọn thẻ Windows Firewall (Tường lửa Windows) sau đó nhấp chọn thư mục Turn Windows Firewall on or off (Bật hoặc tắt tường lửa).
  • Tiếp theo bạn nhấp chọn Turn off windows Firewall (Tắt tường lửa của Windows) và để lưu lại bạn chọn Okcach-khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-may-khac-trong-mang-lan-win-10-7
 • Xác minh hai máy tính đã thông nhau chưa 

Để biết được vì sao không vào được máy khác trong mạng lan win 10, không tìm thấy máy khác trong mạng lan win 10 trước tiên bạn cần phải Xác minh hai máy tính đã thông nhau chưa

  • Trước tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấp combo hợp phím Windows +R ngay trên bàn phím và tại thanh công cụ tìm kiếm bạn nhập “cmd” rồi chọn Ok.
  • Sau đó giao diện cmd bạn tiếp tục nhập “ipconfig”  để xác minh địa chỉ IP trên máy tính của bạn.
  • Tiếp đến để xác minh IP máy tính mà bạn cần kết nối bạn thực hiện các bước như trên và lưu IP rồi quay lại máy để nhập “ping” cộng với địa chỉ IP của máy tính cần vào.
  • Nếu các máy tính chưa được kết nối lại với nhau thì bạn thực hiện tiếp thêm một bước nữa để chuyển về MSHOME hoặc WORKGROUP.

Để chuyển về bạn thực hiện như sau: Bạn ấn chuột phải vào Computer rồi chọn Properties => Change settings. Sau khi giao diện mới hiện ra bạn chọn Change rồi đánh dấu vào thẻ Workgroup, tiếp đến bạn có thể click chọn Workgroup hoặc Mshome.

Và để hoàn thành quá trình bạn chọn khởi động lại máy tính để kiểm tra xem các máy đã được thông chưa. 

Như vậy với một vài thao tác cơ bản bạn đã có thể khắc phục lỗi không vào được máy khác trong mạng lan win 10, hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình làm việc nhóm mang lại hiệu suất cao trong công việc.

 

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây