Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Cách tăng âm lượng trong Win 10

Nhiều người khi sử dụng máy tính thường hay ít quan tâm tới cách tăng âm lượng trong Win 10 và thường sử dụng theo âm lượng mặc định đã được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, đôi khi việc cài đặt mặc định sẵn ấy có thể sẽ không đáp ứng nhu cầu của bạn. Vậy làm như nào để tăng âm lượng trong Win 10. Hãy tìm hiểu cùng Topthuthuat.net qua bài viết dưới đây nhé.

5 Cách tăng âm lượng trong Win 10 không cần phần mềm

Tăng âm lượng loa máy tính phía góc phải màn hình

Khi thấy âm lượng máy tính quá nhỏ hoặc không thể nghe thấy thì điều đầu tiên bạn cần click chuột vào biểu tượng loa góc phải màn hình để kiếm tra xem loa máy tính có bị tắt không, âm lượng của loa đã để mức tối đa chưa.

chinh-loa-may-tinh-tang-giam-am-luong-win-10

Một số dòng laptop, thanh điều khiển âm lượng sẽ nằm phía 2 bên hoặc phía trước màn hình.

 Điều chỉnh âm lượng  đối với từng ứng dụng

Sau khi đã điều chỉnh loa chung của máy tính mà bạn vẫn thấy âm lượng của một ứng dụng nào đó còn quá nhỏ, chưa đủ nghe thì bạn cần phải kiểm tra xem ứng dụng có có thanh điều chỉnh âm lượng riêng không. Nếu có hãy tăng nó lên.

Sau khi đã thực hiện hết các thao tác trên mà vẫn không thấy hiệu quả bạn hãy tiếp tục điều chỉnh với các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn biểu tượng loa ở góc phải màn hình và nhấp chuột phải.

chọn biểu tượng loa ở góc phải màn hình

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng giao diện hiện lên bạn click chọn vào open Volume mixer.

cach-tang-am-luong-trong-win-10-2

Bước 3: Bạn click chuột vào phần giao diện như hình dưới.

click chuột vào phần giao diện như hình dưới

Khi click vào giao diện Volume Mixer hiện lên các ứng dụng bạn đang mở có chứa âm lượng, bạn có thể lựa chọn cách chỉnh âm lượng tăng hoặc giảm của từng ứng dụng bằng cách dùng chuột kéo thanh trượt lên trên là chỉnh âm lượng lớn hơn ngược lại nếu kéo xuống dưới là bạn đang chỉnh âm lượng bé đi.

Kiểm tra cài đặt cân bằng âm lượng – Loundness Equalization

Trong trường hợp mức âm lượng giữa các ứng dụng trong windows không nhất quán, âm thanh của một số phần mềm, ứng dụng có dấu hiệu nhỏ hơn khiến bạn không thể nghe rõ. Bạn hãy thử điều chỉnh lại trạng thái cân bằng âm lượng bằng cách cài đặt lại Loundness Equalization theo các bước sau:

Bước 1:  Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc phải phía dưới màn hình máy tính sau đó bạn chọn Playback devices.

Bước 2: Bạn click chuột biểu tượng hình loa sau đó click Properties

Bước 3: Sau đó giao diện hiện lên bạn chọn thanh công cụ Enhancements và tích dấu vào Loudness Equalization

Bước 4: Sau khi thực hiện tích xong sẽ tới bước bạn thực hiện chọn ứng dụng  (Apply)Ok để thực hiện tùy chọn này. Hệ thống âm lượng Win 10 sẽ được cải thiện hiệu quả sau khi bạn thực hiện xong.

tang-am-luong-trong-win-10-1

Điều chỉnh bộ chỉnh âm (Equalizer) trên Win 10.

Win 10 có đi cùng với bộ điều chỉnh âm lượng gốc có sẵn. Tuy nó không đa dạng nhưng cũng có thể dùng để điều chỉnh âm lượng của hệ điều hành Windows 10.

Ở cửa sổ Properties, bạn thực hiện việc nhập vào Enhancements, tiếp đến chọn Equalizer và thực hiện chọn điều chỉnh bộ chỉnh âm từ Menu Sound Effects Properties.

Kiểm tra bộ điều khiển âm thanh Sound Controller 

Khởi động lại thẻ Sound Controller (Card)

Khi âm thanh máy tính quá nhỏ bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không được hãy thử khởi động lại Sound Controller (hay còn gọi là Card) theo các bước dưới đây:

Update Audio Driver khi Sound Controller bị lỗi

Khi phát sinh lỗi âm thanh bạn cần kiểm tra xem nếu việc khởi động thẻ Sound Controller không đạt được kết quả bạn hãy update drive của Sound Controller theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn  các phím Windows + X Sau đó chọn Device Manager.

Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột hai lần vào Audio inputs and outputs và nhấp chuột vào ứng dụng âm lượng cần thay đổi rồi chọn  Update driver.

 nhấp chuột vào ứng dụng âm lượng

Bước 3: Bạn lựa chọn Update driver xong tiếp tục chọn Search automatically for updated driver software và làm theo hướng dẫn.

cach-tang-am-luong-trong-win-10-3

 Khi update xong nếu sự cố âm lượng vẫn không khắc phục được, bạn nhấp chuột phải vào góc dưới bên phải màn hình máy tính chọn giao diện hình loa rồi chọn Troubleshoot sound problems để thực hiện theo hướng dẫn khi đó hệ thống sẽ tự khắc phục lại được vấn đề bị lỗi âm lượng.

chọn Troubleshoot sound problem

Cách tăng âm lượng trong win 10 với phần mềm.

Phần mềm Sound Booster

Sound Booster là phần mềm giúp khuếch đại tăng âm lượng trong win 10 hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Phần mềm được thiết kế với giao diện cực kì thân thiện, thao tác đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể thao tác bằng các phím tắt trong quá trình sử dụng.
Bạn có thể sử dụng bản miễn phí trong vòng 15 ngày.

Phần mềm tăng âm lượng DFX Audio Enhancer

Tương tự như Sound Booster, DFX Audio Enhancer là phần mềm được sử dụng để tăng âm lượng win 10. Với phần mềm này bạn có thể cân nhắc sử dụng ở phiên bản miễn phí hoặc mất phí, tùy nhu cầu của mình.

Phiên bản miễn phí của DFX Audio Enhancer tuy không mất tiền nhưng lại vẫn đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của người dùng. Còn nếu vẫn muốn chất lượng ấm thanh cao hơn nữa thì có thể sử dụng bản trả phí.

Điều chỉnh chất lượng và hiệu ứng âm thanh trong win 10

Để thực hiện điều chỉnh này bạn sẽ thực hiện như sau:

Các bước điều chỉnh hiệu ứng

Bước 1:  Bạn click vào cửa sổ Start Menu và chọn giao diện Settings.

Điều chỉnh hiệu ứng âm lượng Bước 1

Bạn click chuột vào Personalization hiện lên trong giao diện Settings

Personalization hiện lên trong giao diện Settings

Bước 2: Trong giao diện Personalization ở góc bên trái màn hình click chọn Themes sau đó vào ứng dụng quản lý âm thanh (Sounds).

Cách tăng âm lượng trong win 10

Bước 3: Ở đây bạn có thể thay đổi âm lượng trong danh sách sự kiện được thả xuống hoặc bạn có thể chọn âm lượng khác từ máy tính bằng cách nhấp chuột vào Browser để lựa chọn. Nếu bạn muốn nghe thử âm thanh mình vừa lựa chọn bạn có thể nhấp chuột và nút Test để nghe.

hấp chuột vào Browser

Sau khi nghe thử bạn cảm thấy đã Ok với âm lượng mà mình lựa chọn bạn nhấp chuột vào để lưu (Save As) và đặt tên mới cho âm lượng đó.

Lưu ý:

Một chú ý nhỏ khi bạn tải File âm lượng mới cho hệ thống thì bạn phải đổi tên của đuôi File thành định dạng WAV.

Như vậy trên đây là một số cách hướng dẫn để bạn biết cách tăng âm lượng trong Win 10. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể dễ dàng thực hiện cách tăng âm lượng trong máy tính của mình khi sử dụng Win 10.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây