Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách tăng tốc độ mạng win 7

Cách tăng tốc độ mạng win 7 đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thường rất quan tâm khi mà bạn thấy tốc độ mạng quá chậm làm cho bạn khó chịu trong việc tìm kiếm thông tin hoặc xử lý công việc bị trì trệ.

Bạn đang loay hoay không biết phải xử lý vấn đề trên như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để tìm lời giải đáp.

1. Lý do dẫn tới việc tốc độ mạng bị chậm.

Trước tiên bạn cần phải biết được do những nguyên nhân nào dẫn tới tốc độ mạng bị chậm.

a. Mạng chậm do virus xâm nhập máy tính

Bởi virus chính là nguyên nhân và virus dùng chung đường kết nối với máy tính của bạn nhằm mục đích khác. Chính vì vậy tốc độ mạng của máy bạn không những chậm mà có khi còn không thể đăng nhập vào trang để tải trang.

b. Vào trang Facebook có một số phần mềm

Việc truy cập mạng chậm cũng có thể do những phần mềm như UltraSurf hay  Hotspot Shield vào trang facebook. Bạn nên cân nhắc nếu thật sự không cần thiết tới những phần mềm này bạn có thể loại bỏ những phần mềm này đi.

c. Cùng một lúc sử dụng mạng trên nhiều thiết bị.

Một nguyên nhân nữa dẫn tới tốc độ mạng bị chậm đi đó là có quá nhiều thiết bị sử dụng vào mạng cùng một lúc. Bởi vậy bạn cần xem xét việc sử dụng như thế nào cho hợp lý.

2. Cách tăng tốc độ Mạng

a. Điều chỉnh tăng giới hạn băng thông.

Bước 1: Bạn ấn combo hợp phím Windows +R, tại thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ Run vào click để mở thẻ Run.mở thẻ Run trong win 10

Bước 2: Tại thẻ Run bạn gõ dòng chữ “ gpedit.msc để mở thẻ Local Group Policy Editor (Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ) bằng cách chọn nhấn Enter.cach-tang-toc-do-mang-win-7-1

Bước 3: Sau đó bạn nhấn tiếp mục Computer Configuration (Cấu hình máy tính) => tiếp đến Administrative Templates => tiếp theo click vào Network (Mạng lưới)=> rồi chọn tiếp QOS Packet Scheduler. Nhấn hai lần chuột vào mục Giới hạn băng thông dự trữ (Limit Reservable Bandwidth) ở góc bên trái của giao diện.

mục Giới hạn băng thông

Bước 4: Đánh dấu tích vào mục Enabled khi hiện ra hộp thoại Limit Reservable Bandwidth.

cach-tang-toc-do-mang-win-7-3

Bước 5: Khi mục Options hiện ra Bandwidth limit (%). Bạn xóa bỏ thông số có sẵn là 20%gõ 0% vào phần này. Tiếp sau đó bạn chọn Apply và để lưu lại thay đổi trên bạn chọn OK.

goc 0 và chọn Ok

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên bạn thực hiện việc khởi khởi động lại máy tính luôn.

cach-tang-toc-do-mang-win-7-5

b. Loại bỏ Cache trình duyệt Web

Khi bạn sử dụng Chrome hầu như bạn không quan tâm tới cache ở trình duyệt. Các trang Web được Download nhanh hơn nhờ các thông tin trùng khớp trước đây đã được lưu trữ trên máy tính nhờ có cache.

Loại bỏ Cache trình duyệt Web

Chính vì vậy bạn nên loại bỏ cache bằng cách nhấn combo 3 hợp phím Delete + Shift + Ctrl.

c. Chuyển đổi DNS.

Đây cũng là cách để bạn tăng tốc độ truy cập mạng nhanh.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start Menu sau đó trên thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ Control Panel để mở Bảng điều khiển (Control Panel) lên.

Bước 2: Đăng nhập vào mạng và Internet (Network and internet) sau đó vào trung tâm kết nối và chia sẻ (Network and Sharing Center).

Bước 3: Chọn ấn chuột vào mạng cục bộ (Local Area Connection) => Properties.

Bước 4: Tại đây bạn xem và nhấn 2 lần chuột vào mục Giao thức Internet phiên bản 4 (Internet Protocol Version4 (TCP/IPv4).

Bước 5: Tiếp theo bạn tích dấu và mục Use the Following DNS server addresses (Sử dụng các địa chỉ máy chủ sau).

Bước 6: Sau đó bạn gõ đúng DNS server như sau:

  • 8.8.8.8: Preferred DNS Server.
  • 8.8.4.4: Alternate DNS Server .

Bước 7: Để hoàn thành việc thay đổi bạn nhấn chọn OkRestart lại máy.

d. Bổ sung một số câu lệnh.

Để thực hiện cách này bạn có thể nhấn combo hợp phím Window + R, rồi nhập CMD sau đó chọn Enter để vào mục dấu nhắc lệnh. Bạn có thể “làm tươi” hệ thống bằng cách chạy lại một số lệnh.

Trên đây là một số cách tăng tốc độ mạng Win 7, hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn xử lý được tình trạng truy cập vào mạng chậm ở hệ điều hành Windows 7.

 

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây