Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách tắt avast free antivirus win 10

Cách tắt avast free antivirus win10 nhiều khi làm các bạn quan tâm vì khá nhiều người dùng bảo vệ máy tính bằng phần mềm avast free antivirus. Nhưng có thể trong một số trường hợp như bạn cần đăng nhập vào một trang web nào đó hay một ứng dụng khác mà phần mềm này lại nào đó tuy nhiên lại không thể vào được vì bị phần mềm này cản trở và bạn cần phải ngắt phần mềm này để có thể thực hiện việc trên. 

Đối với nhiều bạn việc tắt phần mềm này khá là đơn giản, nhưng đối với nhiều bạn lại chưa hề biết cách làm thế nào để có thể ngắt được phần mềm này trên Win 10 phiên bản mới nhất.

1. Tắt tạm thời với những tùy chọn.

Phần mềm này có thêm mục cho bạn chọn lựa có thể tắt tạm thời Avast (Có thể tạm ngừng tính năng bảo vệ rõ ràng nào đó bất kỳ). Và để thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn Protection (bảo vệ) ở giao diện của phần mềm và sau đó bạn chọn Core Shields (lá chắn cơ bản). Hoặc tại giao diện Avast ở phía dưới bên trái, tìm kiếm cài đặt (Settings) sau đó đăng nhập vào Các thành phần (components) ở đây sẽ có list các Avast. Có 4 thư mục chính tại đây bao gồm: 

  • Lá chắn tập tin: Những tệp tin được bạn Download về hoặc copy vào máy sẽ được quét.
  • Lá chắn hành vi: Những phần mềm, ứng dụng mà nguy hiểm sẽ được cảnh báo.
  • Lá chắn Web: Những tệp tài liệu có chứa Virus hay phần mềm độc hại sẽ bị chặn.
  • Lá chắn Email: Lá chắn này ngăn chặn những tệp tin gửi kèm Email có nguy hiểm.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-1.

Bước 2: Với 4 chọn lựa trên bạn xem xét xem nhu cầu mình ở tùy chọn nào thì bạn lựa chọn vào mục đó. Sau đó bạn xét xét nhu cầu thời gian mà bạn muốn tắt trong bao lâu bạn lựa chọn theo mốc thời gian để ngắt.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-2.

Bước 3: Và chọn Yes là bước cuối cùng để xác minh lại việc muốn tắt tùy chọn của bạn.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-5.

2. Ngắt hoàn toàn

Những chức năng bảo vệ khỏi bị virus tấn công sẽ bị ngắt phần mềm này. Bạn nên cân nhắc kỹ tránh cho máy tính của bạn bị tấn công.

Bước 1: Ở góc cuối cùng bên phải phía dưới của thanh tác vụ bạn click chọn ký hiệu hình tam giác bé và click chuột vào Avast Antivirus.

Bước 2: Có 4 chọn lựa cho bạn tại dòng kiểm soát chức năng bảo vệ đó là: 

Ngắt phần mềm trong vòng 10 phút (Disabled for 10 minutes).

Ngắt phần mềm trong một tiếng đồng hồ (Disabled for 1 hour).

Phần mềm sẽ được ngắt cho tới khi nào máy tính khởi động lại (Disable until computer is restarted).

Ngắt vĩnh viễn (Disable permanently), với cách ngắt này bạn phải thực hiện các bước thủ công để ngắt.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-4.

Bước 3: Với 4 chọn lựa trên bạn xem xét xem nhu cầu mình ở tùy chọn nào thì bạn lựa chọn vào mục đó, khi bạn bấm chọn vào tắt một trong những lựa chọn trên sẽ được gửi thông báo về để xác minh bạn có muốn tắt chương trình không nếu bạn không muốn tắt thì chọn No còn nếu bạn cần tắt thì chọn Yes.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-5.

Bước 4: Khi bạn thực hiện việc tắt xong một trong 4 tùy chọn, thì công tắc chuyển sang OFF và thông báo File Shield hiện đã tắt (File Shield is now off). Khi bạn cần mở lại tùy chọn đã ngắt bạn chọn Turn On (Bật) sau đó chờ thời gian khoảng mấy phút để chuyển sang màu xanh lá cây và thông báo sẽ được gửi về ngay sau đó bạn đã được bảo vệ (You’re protected).

3. Dùng Control Panel.

Bước 1: Trước tiên bạn vào cửa sổ Start Menu trên thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ Control Panel (bảng điều khiển) để giao diện hiện ra.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-6.

Bước 2: Tại các chương trình (programs) có câu Uninstall a program (Gỡ bỏ cài đặt một chương trình) bạn click chuột vào đây để có thể đi tới mục Uninstall (Gỡ cài đặt). Hoặc bạn cũng có thể chọn vào Programs and Features (Chương trình và các tính năng) bằng cách chọn click chuột vào programs.cach-tat-avast- free- antivirus-win 10-7

Bước 3: Bạn di chuyển tới phần mềm trong danh sách các chương trình đã được cài đặt trong máy tính để ngắt nó.

Bước 4: Khi bạn chọn ngắt phần mềm thì sẽ có lệnh Uninstall xuất hiện và click vào đó.cach-tat-avast- free-antivirus-win 10-8

Bước 5: Khi thẻ Avast hiện lên giao diện màn hình bạn chọn click vào Uninstall (Gỡ cài đặt).

Bước 6: Bạn chọn Yes  khi chương trình gửi về thông báo để xác minh bạn có muốn gỡ bỏ phần mềm này đi không. Lúc này bạn chờ một lúc thì phần mềm sẽ bị gỡ bỏ.

Như vậy chỉ với một vài thao tác cơ bản bạn đã có thể biết cách tắt Avast free antivirus win10 mà không tốn thêm bất cứ một chi phí nào. Mong rằng bài viết sẽ mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng phần mềm để bảo vệ máy tính một cách dễ dàng.

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây