Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cài đặt Camera Iphone

Cài đặt camera iphone bạn đã biết chưa? Iphone được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi một phần cũng bởi vì các tình năng tuyệt vời của camera giúp bạn có thể tạo nên những bức ảnh lung linh, và những video sinh động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những thao tác cài đặt camera cho iphone thuận tiện và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt camera iphone 

1. Thao tác mở camera iPhone 

Để có thể mở camera iPhone của mình thì việc đầu tiên mà những người dùng iPhone cần làm đó chính là nhấp vào biểu tượng hình camera ở trên màn hình chính của giao diện iPhone. Đây là một thao tác vô cùng đơn giản để bạn có thể bật camera và tạo nên những bức ảnh đẹp cho mình.

  Nhấp biểu tượng hình camera
Nhấp biểu tượng hình camera

2. Các chức năng trên ứng dụng camera iPhone 

Hiện nay camera iPhone đã cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt cho phép bạn có thể tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp hoặc quay những video sinh động. Các tính năng đó đó như là time- lapse, slo – mo, video, ảnh, vuông, Bana.

Chức năng time lapse 

Đây là một chức năng cho phép người dùng có thể sử dụng để quay phim chậm. Bạn có thể tạo ra những đoạn video với một tốc độ chậm hơn bình thường để có thể sử dụng time – lapse thì bạn chỉ cần chọn chức năng này, sau đó nhấn vào nút màu đỏ ở giữa của giao diện ứng dụng camera là đã có thể quay video.

 cài đặt camera iphone
cài đặt camera iphone

Chế độ slo-mo 

Chế độ slo-mo có tên đầy đủ là slow motion. Đây là chế độ cho phép bạn quay video với hiệu ứng sẽ làm chậm lại các hành động diễn ra trong video tùy theo ý của bạn. Khác với ứng dụng time – lapse thì slow motion sẽ giúp bạn quay chậm toàn bộ các video chứ không phải từng cử chỉ hoặc các hiệu ứng nhất định trong video. Để có thể sử dụng ứng dụng slo-mo thì bạn cũng làm tương tự như time-lapse. Bạn hãy lựa chọn vào tính năng Slo-mo và nhấn vào nút đỏ ở giữa màn hình để có thể thực hiện quay video, ta cũng có thể điều chỉnh tốc độ của video.

 Điều chỉnh tốc độ của video
Điều chỉnh tốc độ của video

Chế độ pana 

Chế độ pana là chế độ mà cho phép người dùng có thể tạo nên được một bức ảnh toàn cảnh theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Để thực hiện được chế độ bana thì đầu tiên bạn phải lựa chọn tính năng pana. Sau đó bạn hãy vào biểu tượng chụp ảnh ở giữa màn hình. Nếu chụp ảnh toàn cảnh theo chiều ngang thì hãy đưa điện thoại của bạn sang phải phải theo chiều mũi tên. Còn ngược lại nếu chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc thì bạn hãy đưa điện thoại lên trên theo chiều mũi tên.

 cài đặt camera iphone
cài đặt camera iphone

Các chế độ video, ảnh, vuông 

Đây là những chế độ quen thuộc, thông dụng nhất mà nhiều người sử dụng. Để bạn có thể chụp lên những bức ảnh bình thường với chế độ chụp ảnh hoặc là chụp ảnh với chế độ chụp ảnh vuông, cũng có thể quay video với độ sắc nét và các tốc độ như bình thường.

> Các hiệu ứng ảnh 

Ngoài các chế độ chụp ảnh mà iPhone cung cấp thì bạn cũng có thể thực hiện được chỉnh sửa màu sắc của ảnh mà mình chụp qua các hiệu ứng ảnh iPhone mang đến cho bạn. Các hiệu ứng ảnh bao gồm như đơn sắc, tông màu, huyền bí, làm mờ, chuyển,…

> Hẹn giờ chụp ảnh và quay video 

Đối với ứng dụng camera iPhone bạn cũng có thể thực hiện được việc hẹn giờ chụp ảnh hoặc quay video. Để có thể thực hiện được điều đó thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ hẹn giờ ở góc trái phía bên trên của màn hình. Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn thời gian chờ để có thể chụp ảnh hoặc quay video.

 Lựa chọn thời gian chờ
Lựa chọn thời gian chờ
> Bật tắt HDR

 HDR là một từ viết tắt của High Dynamic Range. Đây là tính năng có nghĩa là giải tương phản động mở rộng ảnh. Để có thể bật tắt chức năng này thì bạn hãy lựa chọn vào nút HDR, sau đó bạn có thể lựa chọn vào mục tự động, bật hoặc tắt tương ứng tùy theo nhu cầu của bạn 

Lựa chọn vào nút HDR
Lựa chọn vào nút HDR
> Lưu cài đặt camera 

Để có thể lưu cài đặt camera, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone của bạn, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Setting cài đặt. Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Ảnh và camera 

 cài đặt camera iphone
cài đặt camera iphone

Bước 2: Trong giao diện của mục Ảnh và camera, bạn hãy lựa chọn vào mục Bảo lưu cài đặt. Tại đây bạn sẽ thấy được các chế độ lựa chọn như chế độ camera, bộ lọc ảnh và live photo.

  • Với tùy chọn đầu tiên là camera mode: Đấy là tùy chọn cho phép bạn luôn mở camera ở chế độ quay video hoặc tỷ lệ khung ảnh là 4/3 
  • Tùy chọn thứ hai là tùy chọn bộ lọc ảnh: tùy chọn này cho phép bạn luôn lưu ảnh ở một bộ lọc nào đó 
  • Tùy chọn 3 là live photo tùy chọn này cho phép bạn luôn chụp ảnh ở chế độ live photo 
Chọn bảo lưu cài đặt
Chọn bảo lưu cài đặt

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được các thao tác để thực hiện việc cài đặt camera iphone của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây