Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cập nhật phần mềm iphone

Hiện nay thì các phần mềm điện thoại ngày một nâng cấp hơn. Cập nhật phần mềm iphone là thao tác người dùng cần phải thường xuyên thực hiện cho điện thoại của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cập nhật phần mềm cho iphone một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hướng Dẫn cách cập nhật phần mềm nhanh cho Iphone

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại iPhone của bạn 

Những chiếc điện thoại iPhone thường xuyên phải cập nhật hệ điều hành. Để có thể thêm vào đó những tính năng cũng như các công cụ mới hơn. Vì vậy nếu muốn cho chiếc điện thoại iPhone của bạn được sở hữu một hệ điều hành với phiên bản mới nhất thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây 

Các bước cập nhật phần mềm trên iphone

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn cập nhật hệ điều hành cho iPhone của bạn là bạn cũng cần phải cập nhật update iTunes. 

Hiện nay nhà cung cấp Apple luôn thực hiện việc cập nhật các phần mềm thông qua iTunes. Vì vậy nếu muốn cập nhật cho chiếc điện thoại của bạn thì bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đang được vận hành với phiên bản iTunes mới nhất. Để có thể cập nhật được iTunes thì bạn vào truy cập vào mục Help trên thanh menu của ứng dụng. Tiếp theo sau đó bạn bấm lựa chọn vào mục Check for updates. Nếu lúc này iTunes của bạn hiện thông báo phiên bản của bạn không phải là phiên bản mới nhất thì bạn hãy nhấn vào nút Download iTunes để có thể cập nhật iTunes lên phiên bản mới hơn 

update iTunes
update iTunes

Bước 2: Kết nối chiếc điện thoại iPhone của bạn với máy tính 

Bạn hãy thực hiện việc kết nối chiếc iPhone của bạn với máy tính qua cáp usb. Sau khi tất cả các ổ đĩa cần thiết đã được cài đặt một cách sẵn sàng thì iTunes của bạn sẽ nhận được iPhone. Tên của chiếc iPhone lúc này sẽ được hiện lên dưới dạng ổ đĩa ở thanh Menu trên góc màn hình của iTunes. Lúc này iTunes sẽ tự động hỗ trợ cho chiếc iPhone là có thể đồng bộ nó nó. 

Kết nối chiếc iPhone với máy tính
Kết nối chiếc iPhone với máy tính

Bước 3: Lúc này bạn hãy để cho iTune cập nhật phần mềm trên iphone 

Sau khi iTunes đã được kết nối với iPhone thì máy tính sẽ bắt đầu việc cài đặt phần mềm mới cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Lúc này iTune sẽ xuất hiện thanh công cụ là update iPhone software. Tiếp theo sau đó khi phần mềm đã được cài đặt bạn sẽ thấy thông báo có nội dung là Verifying update software. Lúc này bạn cần phải duy trì sự kết nối giữa iTunes và iPhone của bạn. Bạn không được phép đóng cửa sổ iTunes hay ngắt kết nối điện thoại của bạn trong suốt quá trình đang diễn ra việc cài đặt.

Cập nhật phần mềm iphone
Cập nhật phần mềm iphone

Bước 4: Kiểm tra phần mềm mới trên điện thoại iPhone 

Bây giờ bạn hãy thực hiện việc kiểm tra phần mềm trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Bạn hãy click đúp vào biểu tượng iPhone trên thanh menu ở góc trái màn hình của iTunes. Ở giữa màn hình bạn sẽ thấy được một phần có tên là Version. Nó sẽ cho bạn biết được iPhone của bạn đã được update hay chưa. 

Kiểm tra phần mềm mới
Kiểm tra phần mềm mới

Bước 5: Để cho iTune download những phần mềm cho iPhone 

Khi bạn đồng ý với tất cả các điều khoản trong cài đặt thì iTunes của bạn sẽ tải các phần mềm cho máy iPhone. Lúc này bạn sẽ thấy được cửa sổ thông báo download giữa màn hình của iTunes phía dưới dòng tiêu đề của Version. Ở phía góc trái của màn hình iTunes bạn sẽ thấy mũi tên xoay vòng và có một con số nằm ở bên cạnh dòng chữ Download, phía dưới mũi tên này sẽ cho bạn thấy được quá trình download phần mềm đối với chiếc iPhone.

Cập nhật phần mềm iphone
Cập nhật phần mềm iphone

Bước 6: Tải và cài đặt phần mềm mới nhất cho iPhone 

iTunes sẽ báo cho người dùng biết được có các phần mềm mới và đó là phiên bản bao nhiêu. Bạn có thể lựa chọn và download các phần mềm đó để cài đặt sau. Để làm được điều đó bạn hãy chọn Download install trên máy iPhone của bạn kết nối với máy tính.

Download install trên máy iPhone
Download install trên máy iPhone

Bước 7: Đồng ý với các điều khoản khi cài đặt phần mềm cho máy iPhone 

Tiếp theo sau đó bạn sẽ thấy được iTunes xuất hiện một thông báo về các điều luật khi sử dụng phần mềm iPhone phiên bản mới. Bạn hãy đọc những thông báo này và cam kết thực hiện đúng theo nó. Sau đó bạn hãy nhấn vào nút Agree để đồng ý 

Cập nhật phần mềm iphone
Cập nhật phần mềm iphone

Bước 8: Bạn phải đảm bảo quá trình update được hoàn tất 

Để đảm bảo được quá trình này thì iTune không cho bạn biết được khi nào quá trình cập nhật đã được hoàn tất. Thay vào đó iTune sẽ tự động ngắt kết nối iPhone với phần mềm và sau đó kết nối lại. Khi quá trình này được hoàn tất thì bạn sẽ thấy iTunes thông báo cho chiếc iPhone của bạn rằng nó đang được chạy với phiên bản mới nhất và bạn sẽ thấy được các thông tin này trên màn hình của chiếc điện thoại iPhone. Để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được cập nhật mới hay chưa thì bạn hãy nhìn vào màn hình iPhone đó và bạn sẽ thấy được các thông tin cơ bản trên máy iPhone của mình.

Kiểm tra lại
Kiểm tra lại

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể cập nhật phần mềm iPhone một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây