Thứ Bảy, Tháng Sáu 19, 2021

Chế độ không làm phiền trên iphone

Đôi khi bạn sử dụng điện thoại, trong một số trường hợp bạn nên chọn chế độ không làm phiền trên iphone. Nếu bạn chưa biết cách bật chế độ này hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ không làm phiền trên điện thoại Iphone

1. Cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone

Có 2 cách giúp bạn có thể khởi động chế độ làm phiền trên iphone của bạn

Cách 1: Sử dụng ứng dụng cài đặt của iPhone 

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Ứng dụng này có biểu tượng là hình răng cưa 

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn vào mục có tên là Không làm phiền 

Chọn hình mặt trăng
Chọn hình mặt trăng

Bước 3: Trong mục Không làm phiền, bạn hãy bấm chọn bật hoặc tắt chế độ không làm phiền lên 

Chế độ không làm phiền trên iphone
Chế độ không làm phiền trên iphone

Cách 2: Sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone 

Một cách đơn giản giúp bạn có thể để khởi động chế độ Không làm phiền trên chiếc điện thoại iPhone của mình đó là sử dụng trung tâm điều khiển. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vuốt màn hình từ bên dưới lên để có thể truy cập vào mục trung tâm điều khiển trên iPhone của mình 

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy bấm lựa chọn vào biểu tượng hình mặt trăng để có thể bật hoặc tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại của mình .

Chọn hình mặt trăng
Chọn hình mặt trăng

2. Các chức năng khi sử dụng chế độ Không làm phiền trên iPhone

Đặt lịch tự động bật chế độ Không làm phiền 

Ngoài việc bật hoặc tắt chế độ không làm phiền thủ công thì người dùng có thể lựa chọn việc bật tính năng tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình. Để làm được điều đó thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng Cài đặt của chiếc iPhone của mình 

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền 

Bước 3: Trong mục Không làm phiền bạn hãy bấm chọn vào mục Lịch dự kiến. Tại đây bạn hãy cài đặt khung giờ để điện thoại của bạn có thể tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền theo khung giờ có sẵn. 

Chế độ không làm phiền trên iphone
Chế độ không làm phiền trên iphone

Tùy chỉnh cho phép cuộc gọi từ danh bạ 

Khi bạn bật chế độ Không làm phiền thì các cuộc gọi đến điện thoại của bạn sẽ bị chặn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các số điện thoại để bạn nhận các cuộc gọi, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng. 

Bước 1: Để thực hiện được điều này thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền trong ứng dụng Cài đặt. 

Bước 2: Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Cho phép cuộc gọi từ. Tại đây, bạn hãy hãy lựa chọn người mà bạn không muốn chặn cuộc gọi. Có 3 sự lựa chọn cho bạn đó là Mọi người, không có người nào, ưa thích. Bạn có thể cho phép cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa chọn Mọi người. Bạn có thể chặn cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa  chọn Không có người nào hoặc cũng có thể nhận điện thoại của một số người nếu lựa chọn vào mục Ưa thích.

Cho phép cuộc gọi từ
Cho phép cuộc gọi từ

Tự động trả lời qua tin nhắn đến 

Khi bạn khởi động chế độ không làm phiền thì người khác sẽ không thể liên lạc với bạn. Điều này có thể khiến họ lo lắng. Vì vậy bạn có thể giúp cho những người thân và những người bạn của bạn yên tâm bằng cách cài đặt chế độ tự động gửi tin nhắn để họ có thể biết rằng bạn đang bận và bạn có thể liên hệ lại sau khi bạn hoàn thành xong công việc của mình. 

Chế độ không làm phiền trên iphone
Chế độ không làm phiền trên iphone

Để khởi động tính năng này thì sau khi truy cập vào mục Không làm phiền, bạn hãy lựa chọn vào Tự động trả lời đến. Tại mục này bạn có thể chọn loại danh bạ mà người bạn chọn có thể nhận các thông báo tin nhắn của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy quay lại và chọn vào mục Tự động trả lời trong phần Cài đặt. Tại đó, bạn hãy soạn nội dung tin nhắn mà sẽ được gửi đến người khác để họ biết rằng bạn đang bận.

chọn chế độ đang lái xe
chọn chế độ đang lái xe

Tùy chọn tắt tiếng 

Với tính năng Tùy chọn tắt tiếng thì bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn đó là luôn luôn và Trong khi iphone được khóa. Khi bạn chọn luôn luôn thì điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn luôn tắt các âm thông báo trong mọi trường hợp. Với lựa chọn thứ hai là Trong khi iPhone được khóa thì điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ tắt các âm thông báo khi chiếc iPhone của bạn đang ở trong trạng thái khóa 

Chế độ không làm phiền trên iphone
Chế độ không làm phiền trên iphone

Không làm phiền khi đang lái xe 

Để có thể hạn chế việc nhận các thông báo trên điện thoại khi bạn đang lái xe thì bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình. 

Chọn kích hoạt
Chọn kích hoạt

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây