Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

FaceTime video iPhone

Khái niệm FaceTime video là một khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều người dùng Iphone hiện nay. Nó đem đến nhiều tính năng hữu ích đối với rất nhiều cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng FaceTime  một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tổng hợp hướng dẫn về facetime

1. FaceTime dạng video là gì?

FaceTime là một ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng để gọi video và âm thanh giữa các thiết bị Apple với nhau, Mặc dù FaceTime call video không được sử dụng thay thế cho các cuộc gọi điện thoại tuy nhiên nó là một tính năng được rất nhiều người thích thú và sử dụng một cách rộng rãi rộng.

Ứng dụng FaceTime gọi video của Apple được sử dụng khi các thiết bị này được kết nối với wifi vì vậy nó cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh một cách miễn phí ở những nơi có internet.

2. Những yêu cầu hệ thống để có thể sử dụng FaceTime video 

FaceTime call video có thể được sử dụng đối với các thiết bị Apple có phiên bản iOS từ iOS bốn trở lên.

 Đối với các phần mềm Mac thì ứng dụng FaceTime dạng video được hỗ trợ đối với các phần mềm Mac OS X 10.6.6 trở lên.

Đối với các thiết bị iPhone thì FaceTime gọi video được hỗ trợ được với các thiết bị từ iPhone 4 trở lên, ipod touch thế hệ thứ bốn và mới hơn, ipad hai trở lên và MacBook có camera.

3. Khả năng tương thích của FaceTime Iphone

Facetime cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc có khi thiết bị được kết nối với wifi và các mạng di động khác. Ban đầu khi mới được phát hành thì FaceTime call video chị hỗ trợ khi thiết bị Apple kết nối wifi. Tuy nhiên về sau nó lại được cải biến có thể sử dụng trên nền tảng của các mạng di động tốc độ cao. 

FaceTime call video là một ứng dụng công nghệ của Apple vì vậy nó chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị của Apple bạn không thể sử dụng FaceTime call video được với các thiết bị Android nào khác. 

4. Cách thực hiện các cuộc gọi FaceTime iphone video 

Để có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime dạng video bạn cần thực hiện theo các bước sau đây 

Bước 1: bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là khởi động ứng dụng FaceTime iphone video trên thiết bị Apple của bạn 

khởi động ứng dụng facetime video
Khởi động ứng dụng

Bước 2: Sau khi đã khởi động ứng dụng này, bạn hãy chọn một số liên lạc mà bạn muốn gọi video. Có hai sự lựa chọn cho bạn lúc này. Bạn có thể lựa chọn việc gọi audio hoặc gọi video. Bạn cũng có thể nhấn từ Contact danh bạ, sau đó nhấn vào biểu tượng FaceTime bên dưới mục số điện thoại. Như vậy là bạn đã bắt đầu cuộc gọi FaceTime video với số điện thoại bạn vừa lựa chọn.

Chọn số điện thoại muốn gọi
Chọn số điện thoại muốn gọi

5. Hướng dẫn cách chuyển từ FaceTime audio sao FaceTime call video 

Khi bạn sử dụng chế độ FaceTime trên thiết bị apple của mình thì bạn hoàn toàn có thể chọn hai tính năng gọi là FaceTime audio và FaceTime gọi video. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu một cuộc gọi với chế độ FaceTime audio nhưng sau đó bạn lại muốn chuyển nó sang chế độ FaceTime dạng video thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi bạn đã thực hiện một cuộc gọi bằng ứng dụng FaceTime của mình bạn sẽ thấy màn hình được hiển thị như hình dưới đây. 

 nhấp gọi để gọi facetime video
Nhấp gọi

Bước 2: Bạn hãy chạm vào màn hình để có thể hiển thị các nút điều khiển cuộc gọi của bạn. Lúc này bạn phải thực hiện thao tác vuốt lên từ trên cùng màn hình của bảng điều khiển để có thể thấy được các lựa chọn cho cuộc gọi của mình 

nhấn chia sẻ
nhấn chia sẻ

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút Camera. Lúc này thì cuộc gọi của bạn đã được chuyển sang chế độ FaceTime

6. Cách xử lý khi thiết bị điện thoại của bạn không thể thực hiện được FaceTime 

Để có thể thực hiện việc FaceTime video trên thiết bị Apple của bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải kích hoạt FaceTime trên thiết bị của mình. Để làm được điều đó bạn hãy làm theo các bước dưới đây 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt trên thiết bị iPhone của mình. Sau đó bạn hãy chọn tiếp vào mục FaceTime để có thể truy cập vào việc cài đặt đối với tính năng này.

Bước 2: Tại mục FaceTime bạn sẽ thấy xuất hiện một công tắc cho phép bạn có thể bật chế độ FaceTime lên, khi đó bạn hãy gạt công tắc để chuyển sang chế độ On.

Như vậy là bạn đã kích hoạt xong tài khoản của mình và bạn đã có thể thực hiện được FaceTime trên thiết bị này.

Trên đây là những chi tiết hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách sử dụng FaceTime video trên các thiết bị Apple mình hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích chúc các bạn thành công

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây