Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình trên Iphone chính xác và thuận tiện nhất

 Trong quá trình sử dụng iphone thì thông thường người dùng sẽ thấy rằng iphone của mình có màu sắc màn hình là một trong hai màu ám vàng hoặc ám xanh. Tuy nhiên với mỗi người thì cách tiếp nhận màu sắc của họ lại không giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh màu màn hình iphone sao cho phù hợp nhất.

1. Cách chỉnh màu màn hình trên iPhone 

Để có thể thực hiện việc chỉnh màu màn hình cho iPhone của bạn thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây 

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính điện thoại iPhone của bạn, bạn hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Cài đặt 

Vào cài đặt
Vào cài đặt

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn vào mục Cài đặt chung 

Vào cài đặt chung
Vào cài đặt chung

Bước 3: Tại đây bạn hãy lướt màn hình xuống sau đó chọn tiếp vào một Trợ năng 

chỉnh màu màn hình iphone
chỉnh màu màn hình iphone

Bước 4: Tiếp theo sau đó trong mục Trợ năng, bạn hãy tìm và lựa chọn vào một mục có tên là Thích nghi màn hình 

Chọn thích nghi Màn hình
Chọn thích nghi Màn hình

Bước 5: Trong mục này bạn sẽ có thể thực hiện việc kích hoạt chế độ Colour filter cho iPhone của mình. Tại mục này bạn sẽ lựa chọn các tông màu màn hình mà bạn muốn sử dụng 

Chọn bộ lọc màu
Chọn bộ lọc màu

Bước 6: Nếu như bạn muốn tự mình có thể thực hiện các thao tác điều chỉnh tông màu màn hình sao cho phù hợp với mắt của mình nhất thì bạn có thể kích hoạt thêm vào mục Color tint. Tại đây bạn hãy thực hiện các thao tác kéo các thang sắc độ sao cho màu sắc hiển thị phù hợp với bản thân bạn nhất.

chỉnh màu màn hình iphone
chỉnh màu màn hình iphone

2. Cách xử lý khi màn hình iPhone bị ám vàng 

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến việc chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng bị ám vàng. Các lý do chính gây nên điều này có thể là do tính năng true tone trên iPhone của bạn đang bật lên hoặc cũng có thể là do tính năng Night Shift. Ngoài ra còn có thể là do việc điều chỉnh bộ lọc trên điện thoại của bạn bị sai lệch. Để có thể khắc phục được điều này bạn có thể thực hiện theo các cách sau.

Cách 1: Tắt tính năng True Tone 

Một trong những cách phổ biến giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề màn hình iPhone của bạn bị ám vàng là bạn có thể tắt tính năng True Tone  nếu như tính năng này đang được bật. Tính năng True Tone là một tính năng cảm biến của chiếc điện thoại iPhone nó sẽ cho phép điện thoại của bạn thực hiện phát hiện các ánh sáng xung quanh của mình  và điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với cường độ vào màu sắc của ánh sáng đó. vì vậy nếu trong những môi trường mà có nhiều ánh sáng vàng thì màn hình iPhone của bạn cũng sẽ bị tự điều chỉnh khiến cho bạn cảm thấy màn hình bị vàng hơn. Để tắt tính năng True Tone này đi, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau 

Tính năng tắt True Tone
Tính năng tắt True Tone 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại iPhone của mình 

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong ứng dụng Cài đặt, bạn hãy tìm và lựa chọn vào mục hiển thị và độ sáng 

Bước 3: Trong mục này bạn hãy tắt công tắc ở ngay bên cạnh dòng chữ True Tone đi.

Như vậy là bạn đã có thể tắt tính năng true tone trên điện thoại của mình và việc màn hình của bạn bị ám vàng sẽ được giải quyết.

Cách 2: Tắt tính năng Night Shift 

Một trong những lý do có thể khiến cho màn hình iPhone của bạn bị ám vàng đó là do tính năng Night Shift trên điện thoại đang được bật lên. Tính năng Night SHift này là một tính năng mà cho phép chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ điều chỉnh màu sắc trên màn hình để tạo cho màu sắc ấm hơn. Nó có công dụng giúp cho người dùng dễ đi vào giấc ngủ sau khi sử dụng iPhone vào ban đêm. Vì vậy để có thể tắt tính năng Night shift đi, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây 

chỉnh màu màn hình iphone
chỉnh màu màn hình iphone

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt 

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn vào mục Hiển thị và độ sáng 

Bước 3: Trong mục này bạn hãy tìm đến phần lựa chọn có tên là Night Shift và bạn hãy tắt tính năng này đi.

=> Như vậy với những hướng dẫn trên đây hy vọng bạn có thể thay đổi màu sắc màn hình cho chiếc điện thoại iPhone của mình một cách phù hợp với bạn nhất. Với việc thay đổi màu sắc như vậy vừa giúp cho cải thiện tâm trạng của bạn khi sử dụng iPhone đồng thời nó còn có thể giúp cho bảo vệ mắt của bạn tốt hơn. Tuy nhiên khi sử dụng iPhone bạn nên khởi động chế độ Night shift để có thể hạn chế các ánh sáng xanh. Bởi đây là những ánh sáng không tốt cho mắt của bạn, có thể gây mỏi mắt nếu sử dụng thời gian lâu dài. Việc lựa chọn màu sắc tùy theo ý thích của bạn thì cũng cũng phải tuân theo khoa học và phù hợp với sức khỏe, tránh lựa chọn các màu sắc quá chói ảnh hưởng đến mắt của bạn. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách chỉnh màu màn hình iphone sao cho phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây