Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Loại bỏ những vùng chết wifi, hướng dẫn loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà của bạn

Bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến vùng chết wifi. Đó là một vấn đề khó chịu, bởi bạn đang ở trong một môi trường có wifi nhưng thiết bị của bạn lại không thể kết nối được. Nếu bạn gặp sự cố này hãy thử nghiệm những giải pháp sau để có thể loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà bạn.

Loại bỏ những vùng chết wifi
Loại bỏ những vùng chết wifi

Hướng dẫn cách loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà.

Xem thêm: Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại.

1. Vùng chết wifi là gì?

Nó đơn giản là khu vực trong phạm vi phát sóng của modem router nhưng các thiết bị nằm trong khu vực này lại không thể kết nối được với mạng Internet.

Vùng chết wifi
Vùng chết wifi

2. Nguyên nhân gây nên vùng chết wifi.

Wifi căn bản là sóng vô tuyến. Mặc dù có nhiều cấp độ, giao thức và tần số tuy nhiên nó vẫn có thể bị ảnh hưởng. Hầu hết những những nguyên nhân gây cản trở cho các tín hiệu wifi có thể là do những bức tường kim loại, những thiết bị điện tử cũ, hệ thống an ninh không dây,…

3. Làm thế nào để phát hiện vùng chết wifi?

Điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị đã bật kết nối wifi của mình đi xung quanh khu vực cần kiểm tra. Nếu thấy thiết bị bị mất kết nối thì khu vực đó là khu vực mà wifi không thể tiếp cận đến được hay đó chính là vùng chết Wifi.

Phát hiện vùng chết wifi
Phát hiện vùng chết wifi

4. Các cách khắc phục vùng chết wifi.

Cách 1: Thay đổi bộ định tuyến, đặt lại vị trí router.

Trong trường hợp router của bạn đang được đặt ở góc nhà mà xuất hiện cùng chết wifi ở phía đối diện thì bạn nên di chuyển router ra một vị trí ở trung tâm. Điều này sẽ khắc phục được sự cố trên.

 Thay đổi bộ định tuyến, đặt lại vị trí router
Thay đổi bộ định tuyến, đặt lại vị trí router

Cách 2: Điều chỉnh ăng ten của router.

Bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho ăng ten của router chỉ lên theo chiều dọc. Bởi vì nếu chỉ theo chiều ngang tín hiệu sóng sẽ bị hạn chế.

 Điều chỉnh ăng ten của router
Điều chỉnh ăng ten của router

Cách 3: Xác định vật cản.

Bạn hãy quan sát xem router của bạn có được đặt cạnh những vật bằng kim loại không. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu của router. Vì vậy hãy cố gắng sắp xếp nó ở một vị trí khác, tránh xa những thiết bị bằng kim loại.

Cách loại bỏ những vùng chết wifi
Cách loại bỏ những vùng chết wifi

Cách 4: Sử dụng kênh ít tắc nghẽn.

Bạn hãy sử dụng ứng dụng phân tích tín hiệu để phân tích các kênh không dây bị tắc nghẽn. Sau đó thiết lập lại trên router cho phù hợp.

 Sử dụng kênh ít tắc nghẽn
Sử dụng kênh ít tắc nghẽn

Cách 5: Thiết lập Wireless repeater.

Khi thiết lập Wireless repeater bạn có thể mở rộng phạm vi phủ sóng wifi. 

Thiết lập Wireless repeater
Thiết lập Wireless repeater

Cách 6: Sử dụng kết nối có dây.

Việc sử dụng kết nối có dây giúp bạn có thể kết nối trong trường hợp có các phòng kín bị ngăn bởi các bức tường dày, khó tiếp cận.

Hướng dẫn loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà
Hướng dẫn loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà

Mặc dù điểm chết wifi mang đến cho người dùng nhiều khó chịu nhưng sau khi bạn đã được trang bị một cách kỹ lưỡng thì khi gặp phải sự cố này bạn sẽ có những cách ứng phó của mình.Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn loại bỏ những vùng chết wifi trong nhà mình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây