Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Phần mềm sửa lỗi win 10

Phần mềm sửa lỗi Win 10 giúp cho máy tính của bạn khắc phục được lỗi sự cố xảy ra để đảm bảo cho hiệu quả công việc của bạn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tới.

Hệ  điều hành Windows 10 là hệ điều hành gần như được đa số người sử dụng máy tính dùng tới, mặc dù là hệ điều hành mới nhất tuy nhiên Windows 10 vẫn có một số lỗi cập nhật và khi xảy ra lỗi làm chúng ta không thể làm việc được vậy làm cách nào để có thể khắc phục được những tồn tại trên khu chúng ta Update phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10.

Để khắc phục được những lỗi trong hệ điều hành Windows 10 chúng ta có một số cách như sau:

Khắc phục lỗi Windows 10 việc bạn nên làm đầu tiên đó là bạn nên cập nhật phiên bản Windows mới nhất sau đó bạn hãy cài đặt công cụ sửa lỗi Win 10.

Một số phần mềm sửa lỗi windows 10 thông dụng nhất

1. Phần mềm Driver Booster

Đây là một trong những phần mềm cực tốt dùng để sửa lỗi khi có vấn đề xảy ra đối với phần cứng mà hệ điều hành của Windows bị sự cố. Driver Booster sẽ giúp bạn nhanh nhất có thể để xử lý sự cố. Trong trường hợp xảy ra sự cố phần cứng bạn cần xem xét kiểm tra có cần phải cập nhật Driver không.

phan-mem-sua-loi-win-10-1

Phần mềm cập nhật Driver miễn phí và IOBit Driver Booster có công dụng xử lý và cập nhật đồng thời nhiều Driver để xem xét kiểm tra tình trạng Driver chính vì vậy bạn nên sử dụng nó.

  • Bước 1: Bạn tải IOBit Driver Booster và cài đặt về máy và phải loại bỏ các phần mềm khác không sử dụng tới.
  • Bước 2: Sau đó bạn mở phần mềm vừa cài đặt xong IOBit Driver Booster trong đó có: Outdated, UpToDate, Action Center
  • Bước 3: Bạn lựa chọn Outdatedchọn cập nhật ngay bây giờ (Update Now) bằng cách click chuột vào vùng khoanh có màu đỏ không thì bạn có thể tự lọc và update những cái mà mình cần.

Ngoài ra Driver Booster còn giúp tạo thời điểm khắc phục hệ thống trước khi Update hay các lựa chọn tự đóng hoặc khởi động lại khi bạn thực hiện xong việc cài đặt  driver.

2. Phần mềm Fixwin 10

FixWin 10 tốt nhất trong việc khắc phục lỗi Windows 10 và là công cụ không cần phải cài đặt. Bạn có thể dùng FixWin để xử lý các sự cố của hệ điều hành.

phan-mem-sua-loi-win-10-2

Phần mềm được phân chia ra thành 6 mục ở trên giao diện. Một vấn đề là một mục (File Explorer, System Tools…) và chứa khoảng 10 bản sửa lỗi. Bạn có thể khởi động lại một số bản xử lý sự cố và sẽ được thông báo khi bạn nhấn Fix.

Ví dụ: Icon thùng rác không thể tự động Update sau khi đổ tới việc phức tạp hơn như phục hồi lại quyền đăng nhập vào trình chỉnh cửa sổ đăng ký (Registry Editor).

Tại mục các bản sửa lỗi bổ sung ( Additional Fixes) có chứa các điều chỉnh mới cực kỳ hữu hiệu như phục hồi hộp thoại cảnh báo loại bỏ Sticky Notes. Khi đó phần trình gỡ rối (Troubleshooters) sẽ đưa bạn tới trình gỡ sự cố Win 10.

Khi xảy ra một số sự cố mà bạn sửa xong để Update được những chức năng này bạn phải thực hiện việc khởi động lại Windows

3. Phần mềm Ultimate Windows Tweaker 4

Phần mềm Ultimate Windows Tweaker 4 cũng do công ty The Windows tạo nên bởi vậy giao diện của phần mềm này gần giống với phần mềm FixWin 10.

phan-mem-sua-loi-win-10-3

Phần mềm này giúp bạn có thể tắt, bật, ẩn hoặc loại bỏ một vài chức năng cụ thể của Windows 10. Khi thực hiện việc chỉnh sửa xong bạn lưu lại những chỉnh sửa bảng cách chọn Apply.

Để thực hiện những chỉnh sửa này bạn có thể thông qua trình cài đặt setting. Trình chỉnh sửa cửa sổ đăng ký (Registry Editor) hay trình chỉnh sửa chính sách nhóm (Group Policy Editor) của Win 10.

Phần mềm này mang đến hơn hai trăm chỉnh sửa Win 10 giúp bạn có thể dùng để thực nghiệm sự biến đổi của hệ điều hành một cách dễ dàng.

4. Phần mềm Missed Features Installer

Phần mềm này mang lại nhiều những tính năng thông dụng ở các phiên bản Win cũ.

phan-mem-sua-loi-win-10-4.1.1

Ví dụ: Khi bạn không thích Menu start ở Win 10 bạn có thể dùng phần mềm Missed Features Installer để điều chỉnh về Menu start cũ. Hoặc bạn cũng có thể dùng để cài đặt những Game cũ trước đó để chơi.

Phần mềm này cũng có tác dụng trong việc bạn loại bỏ Windows cập nhật và loại bỏ trình duyệt Microsoft Edge, Cortana cùng với Windows Telemetry được tích hợp.

Lưu ý: Những chức năng này mới đang được dùng thử trải nghiệm có thể dẫn tới nguy hiểm cho hệ thống máy tính của bạn, chính bởi vậy bạn nên cân nhắc hoặc cài đặt điểm phục hồi hệ thống trước khi bạn sử dụng.

5. Phần mềm O&O ShutUp10

Phần mềm này là công cụ khá tốt để bạn có thể sử dụng vào việc ngăn không cho Microsoft tìm và thu thập những tài liệu Win 10. Phần mềm được chia làm 9 mục với những tính năng khác nhau.

phan-mem-sua-loi-win-10-4.1

O&O ShutUp10 bạn chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc là có thể ngắt những lựa chọn đơn giản. Và phần mềm này có 2 lựa chọn có ích: 

  • Chỉ áp dụng tùy chọn cài đặt được đề xuất.
  • Phần được đề xuất và cài đặt được đề xuất

Ở phần mềm này bạn có thể biết được chức năng nào sẽ bị tác động tới và bạn đang ngắt cái gì đều có phân tích ngắn ở mỗi tùy chọn để bạn biết được.

Trên đây là một số phần mềm sửa lỗi Win 10, hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng phiên bản Windows 10 để có thể xử lý tình huống xảy ra lỗi đối với Win. 

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây