Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Tại sao iphone nhanh hết pin

Tại sao iphone nhanh hết pin là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn thấy rằng điện thoại của bạn sụt pin rất nhanh. Vậy tại sao lại có tình trạng đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để biết được lý do iphone của mình nhanh hết pin.

Tại sao iphone nhanh hết pin ?

1. Nguyên nhân dẫn đến điện thoại iphone bị nhanh hết pin 

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn thấy lượng pin của nó giảm rất nhanh. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của bạn. Những chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể bị nhanh hết pin bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến điều đó:

  • Người dùng sử dụng các bộ sạc không đúng chính hãng của Apple, những dây cáp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nhanh hết pin 
  • Thói quen xấu của người dùng, sử dụng thiết bị iPhone trong quá trình đang sạc pin cũng ảnh hưởng đến pin của điện thoại 
  • Chiếc iPhone thường xuyên phải hoạt động ở những tần suất cao. Bạn nên tránh sử dụng điện thoại quá thường xuyên, liên tục. Việc sạc và sử dụng liên tục khiến pin iphone của bạn có thể bị chai nhanh hơn.
  • Quá trình sạc iPhone không đúng cách và diễn ra thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến dung lượng của pin của điện thoại của bạn.
  • Ngoài ra pin của chiếc iphone cũng có thể bị hỏng hoặc nhanh hết pin do sự ảnh hưởng của các bộ phận khác trong máy.

2. Cách nhận biết đối với chiếc iPhone bị nhanh hết pin, dung lượng pin thấp 

Để có thể nhận biết được sự nhanh hết pin của các điện thoại iphone thì bạn sẽ thấy được bằng cách quan sát chiếc iPhone đó sạc pin rất nhanh đầy và ngoài ta trong quá trình sử dụng cũng rất nhanh hết pin. Ngoài ra nếu như bạn không sử dụng máy mà chỉ để im và chạy các tác vụ cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin mà pin vẫn tụt thì điều đó có nghĩa là chiếc iPhone của bạn đã bị nhanh hết pin 

3. Cách kiểm tra tình trạng pin trên iphone 

Cách 1: Cách kiểm tra trực tiếp trên điện thoại 

  • Chuẩn đoán và sử dụng

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của chiếc điện thoại iphone bằng công cụ Chuẩn đoán và sử dụng. Với cách này thì bạn sẽ nhận được những thông tin chính xác được cung cấp từ Apple. Tuy nhiên thời gian bạn nhận được thông tin khá lâu phải mất khoảng 24 giờ. Để thực hiện được điều này thì bạn cần làm theo các thao tác sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt sau đó lựa chọn tiếp vào mục Quyền riêng tư, sau đó bạn lựa chọn Chuẩn đoán & sử dụng, cuối cùng bạn hãy tích chọn gửi tự động. Sau đó bạn chỉ cần đợi thời gian sau khoảng 24 tiếng bạn sẽ nhận được những số liệu mà Apple cung cấp cho thấy được tình trạng pin của chiếc điện thoại iphone của mình 

  • Kiểm tra bằng ứng dụng Battery Life 

Đây là một ứng dụng được cung cấp miễn phí mà bạn có thể tải trực tiếp từ App Store. Ứng dụng này được nhiều người ưa chuộng bởi giao diện đơn giản và các thao tác nhanh lẹ của nó. Tại giao diện chính của ứng dụng Battery Life bạn sẽ thấy một vòng tròn đánh giá mức độ nhanh hết pin, tiếp theo sau đó bạn sẽ thấy 3 gạch ngang ở góc bên trái. Bạn hãy nhấn chọn vào đó để có thể biết được các thông tin cụ thể về pin trên điện thoại của bạn.

tại sao iphone nhanh hết pin
tại sao iphone nhanh hết pin

Cách 2: Sử dụng phần mềm u3Tools 

Một trong những cách làm giúp bạn có thể viết được thông tin pin của chiếc điện thoại iphone của mình một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi lâu thì bạn có thể sử dụng phần mềm u3Tools. Bạn cần thực hiện theo các thao tác sau đây 

Bước 1 bạn hãy cài đặt u3Tools cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Để có thể làm được điều đó bạn chỉ cần cài đặt Driver cho iPhone là có thể sử dụng được ứng dụng u3Tools.

iphone hao pin
iphone hao pin

Bước 2 sau khi bạn có thể thực hiện việc kết nối thành công phần mềm này với thiết bị iPhone của bạn thì lúc này bạn sẽ thấy được các thông tin về iPhone sẽ hiện trên màn hình mà bạn có thể quan sát và biết được. Tại đây bạn hãy tìm đến mục Battery Life ở gần dưới bên phải của màn hình. Sau đó ấn chọn vào mục Detail, lúc này một hộp thoại khác sẽ xuất hiện và bạn có thể xem được các thông tin về pin của chiếc điện thoại iphone của mình.

iphone chai pin nhanh
iphone chai pin nhanh

4. Cách khắc phục tình trạng nhanh hết pin 

Để có thể khắc phục tình trạng nhanh hết pin của chiếc điện thoại iPhone của bạn thì hầu như bạn sẽ không thể khắc phục chúng bằng các phần mềm trên điện thoại mà bạn cần phải thay pin mới cho điện thoại. Lúc này bạn hãy mang điện thoại của bạn đến những showroom uy tín để có thể thực hiện việc thay pin chính hãng cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được tại sao iphone nhanh hết pin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây