Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Tại sao Laptop bị nóng? Nguyên nhân và Cách khắc phục

Tại sao Laptop bị nóng? Nguyên nhân và Cách khắc phục – Laptop bị nóng là tình trạng khá phổ biến đối với những người dùng Laptop. Laptop bị nóng gây khó chịu khi sử dụng, làm hư hại đến các thiết bị phần cứng bên trong máy tính, khiến cho máy tính bị tắt đột ngột, … và có nguy cơ cháy nổ. Bài viết dưới đây TopThuThuat.Net sẽ chỉ ra cho các bạn viết một số nguyên nhân dẫn tới việc Laptop bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Khi chúng ta mới mua Laptop về thường sử dụng rất nhanh và mượt. Nhưng được một thời gian sau Laptop của bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó là: “Chứa quá nhiều thứ” trong đó. Chính vì vậy, đó là nguyên nhân chính khiến Laptop bị nóng.

Vậy câu hỏi được đặt ra là Nguyên nhân tại sao Laptop bị nóng? Và cách khắc phục như thế nào? 

Để trả lời câu hỏi trên thì chúng ta hãy đi tìm hiểu chi tiết Nguyên nhân dẫn tới việc Laptop bị nóng và cách xử lý nhé!

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI LAPTOP BỊ NÓNG

  1. Laptop Bị Bám Bụi

Nguyên nhân là do Laptop quá nhỏ gọn, dẫn tới việc không gian bên trong bị hạn chế, các linh kiện phải sắp xếp bố trí sát nhau. Sau một thời gian dài sử dụng, các khe hở của laptop bị bám bụi, làm cản trở quá trình tản nhiệt, kém hiệu quả. Khi đó, chúng ta cần vệ sinh đặc biệt ở các vùng khe tản nhiệt, quạt gió, thông hơi…

Laptop bị bám bụi

Bên cạnh đó nếu bạn có một chút kiến thức về máy tính, Bạn có thể tự tháo chiếc Laptop của mình ra để vệ sinh. Nhưng lưu ý, khi tháo laptop ra bạn cần hết sức cẩn thận với các bộ phận bên trong vì chúng rất dễ hỏng. Ngoài ra, bạn có thể mang ra cửa hàng sửa chữa laptop yêu cầu họ vệ sinh toàn bộ máy tính cho mình và bôi thêm keo tản nhiệt.

Tra keo tản nhiệt

2. Hỏng Quạt Tản Nhiệt

Quạt tản nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng của Laptop, nó có chức năng lưu thông không khí tản nhiệt cho Laptop. Nếu bản cảm thật Quạt tản nhiệt không chạy, hay phát ra tiếng động lạ hay tiếng ồn… Thì tốt nhất bạn hãy mang laptop đi bảo hành hoặc ra các cửa hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra, sữa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Quạt tản nhiệt

3. Quá tải CPU

Nếu CPU của laptop hoạt động quá tải với cường độ lớn, liên tục cũng khiến cho nó tạo ra một lượng nhiệt lớn cho máy tính của bạn gây nên tình trạng Laptop bị nóng.

lap to quá nóng do quá tải CPU

Trong trường hợp không cần thiết, bạn nên tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm, giảm bớt các tiến trình không cần thiết để giảm tải cho CPU và nên sử dụng thêm đế tản nhiệt ngoài dành cho Laptop.

Tham khảo: Cách reset máy tính cho win 10

Đế tản nhiệt ngoài

Trên đây là những Nguyên nhân khiến cho Laptop của bạn hay bị nóng và Cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho chiếc Laptop của mình và chia sẻ với người thân!

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của TopThuThuat.Net để nhận được nhiều kiến thức bổ ích nhé!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây