Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Tắt trạng thái online trên facebook

Cách tắt trạng thái online trên Facebook tưởng chừng rất đơn giản đối với những ai đang sử dụng mạng Facebook, tuy nhiên không phải bất cứ ai dùng facebook đều có thể biết tới việc tắt chế độ online của mình. Bởi đôi khi bạn online nhưng không muốn cho bạn bè hoặc người khác nhìn thấy bạn hoặc tránh tình trạng bị ảnh hưởng khi online. Chính vì vậy bạn muốn tắt trạng thái online mà vẫn có thể lướt được facebook và đang không biết phải làm như thế nào?.

Để biết được cách tắt trạng thái hoạt động (online) trên Facebook hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Khi bạn đăng nhập vào online Facebook thì tài khoản của bạn sẽ có hình tròn màu xanh sáng đấy là dấu hiệu để bạn bè của bạn biết bạn đang online. Và để tắt dấu hiệu thông báo này bạn có thể thực hiện thông qua một số cách như sau:

Tắt Nick Facebook, Messenger điện thoại di động

  • Tắt nick Facebook 

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang Facebook của ứng dụng trên điện thoại.cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -1.1Bước 2: Sau khi đăng nhập xong bạn lựa chọn vào ký hiệu ba dấu gạch ngang ở góc trên tay phải của giao diện Facebook, khi giao diện hiện ra click chuột vào “Cài đặt và quyền riêng tư” (1). Tại giao diện này bạn click chọn vào mục cài đặt (2) như hình dưới.

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -2.2

Bước 3: Tiếp đến tại thư mục mới hiện ra bạn kéo xuống phía dưới nhìn thấy “Quyền riêng tư” tại đây có dòng “Trạng thái hoạt động”  bạn chọn vào mục này và bạn thực hiện việc kéo hình tròn về phía bên trái để tắt trạng thái online trên Facebook (Thường thì “trạng thái hoạt động” là được cài đặt sẵn  trong ứng dụng nên khi bạn đăng nhập vào facebook thì nó sẽ báo hiệu bạn đang online).

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -2

Ghi chú: Khi bạn tắt trạng thái online đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thấy được bạn bè mình có online hay không.

  • Ẩn nick tin nhắn (Messenger)

Sau khi bạn thực hiện ẩn nick Facebook xong, tuy nhiên nếu ở chế độ tin nhắn (Messenger) bạn chưa tắt thì những người bạn của bạn vẫn sẽ thấy bạn đang hoạt động, chính vì thế bạn cần phải ẩn thêm nick Messenger thì trạng thái online của bạn mới có kết quả.

Bước 1:  Sau khi tắt trạng thái trực tuyến (online) xong bạn đăng nhập vào tài khoản tin nhắn (Messenger) trên di động của mình rồi ấn vào mục ảnh đại diện cá nhân của bạn sau đó bạn thực hiện việc chuyển đổi sang thư mục xác lập cài đặt cho tài khoản tin nhắn (Messenger). Ở mục này bạn ấn vào dòng “Trạng thái hoạt động”.

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -3

Bước 2: Mặc định chế độ online sẽ của bạn sẽ được hiển thị màu xanh nằm ở phía tay phải và để ẩn nick Facebook tin nhắn (Messenger) khi cả bạn đang sử dụng thì bạn kéo nút hình tròn màu trắng kéo về phía bên trái. Sau đó hệ thống Facebook sẽ trả về câu hỏi trên giao diện “tắt trạng thái hoạt động?” thì bạn chọn ấn vào “Tắt”.

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -4Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong việc tắt trạng thái online trên Facebook và Messenger của bạn.

Ẩn đi trạng thái hoạt động trên máy tính của Facebook

Việc bạn tắt trạng thái online trên điện thoại cả ở Facebook và Messenger thôi chưa đủ nếu bạn đăng nhập cả Facebook trên máy tính thì trạng thái online của bạn vẫn hiện ra. Chính vì vậy để tắt hoàn toàn trạng thái online bạn cần phải thực hiện trên cả máy tính và để tắt trạng thái online trên máy tính bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên trình duyệt của máy tính.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào ký hiệu “” (dấu ba chấm) của phần liên hệ 1-(Contacts) và sau đó chọn Tắt trạng thái hoạt động ở phía dưới (2).

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -5

Bước 3: Khi giao diện hiện ra trên màn hình bạn nhấp chuột chọn vào mục 1 “Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ”. Sau cùng để hoàn thành việc tắt trạng thái online bạn click chọn Ok (2).

cach - tat - trang - thai - onilne - tren - facebook -6

Trên đây là bài viết giới thiệu cách tắt trạng thái online trên Facebook, hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích khi dùng facebook mà không muốn bị bạn bè hoặc người khác nhìn thấy bạn đang hoạt động. Và chỉ với một vài thao tác cơ bản và đơn giản thì vấn đề này đã được xử lý phải không nào.

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây