Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Tiết kiệm pin iphone

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì tiết kiệm pin cho iphone là một vấn đề quan trọng mà những người dùng quan tâm. Tiết kiệm pin sẽ giúp tăng tuổi thọ pin Iphone. 

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin iphone

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin 

Để có thể tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone của bạn thì bạn có thể sử dụng chế độ Tiết kiệm pin. Đối với các điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 9 trở lên thông thường chế độ này sẽ được tự động kích hoạt khi pin của iPhone của bạn xuống mức 10% hoặc 20%. Khi bạn kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin thì điện thoại của bạn có thể duy trì thêm được một thời gian khá dài.

Chọn chế độ nguồn điện thấp
Chọn chế độ nguồn điện thấp

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin. 

Kể từ những chiếc iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 8 trở lên thì người dùng có thể kiểm soát được tổng thời gian thực mà bạn có thể sử dụng khi sạc đầy pin. Tại đây bạn có thể biết được ứng dụng nào nào gây nên tốn pin nhất cho điện thoại của bạn và nếu không cần thiết bạn có thể tắt các ứng dụng đó đi. Để làm được điều đó thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình, tiếp theo sau đó bạn hãy lựa chọn vào mục Pin và cuối cùng là lựa chọn vào mục Sử dụng pin để có thể xem các thông tin cần thiết.

Tiết kiệm pin iphone
Tiết kiệm pin iphone

3. Gỡ ứng dụng Facebook 

Có thể bạn không biết nhưng Facebook chính là một ứng dụng tiêu tốn một lượng pin khá lớn trên chiếc điện thoại iPhone của bạn. Ngay cả khi bạn đã đóng ứng dụng này thì nó vẫn gây tốn một lượng năng lượng nhất định khiến cho pin trên điện thoại của bạn vẫn bị sụt giảm. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm pin điện thoại của mình thì bạn có thể xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi máy điện thoại và bạn hãy sử dụng Facebook của mình trên trình duyệt web Safari.

4. Giảm độ sáng màn hình 

Việc màn hình có độ phân giải ngày càng cao thì sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình thì bạn hãy giảm độ sáng của điện thoại đến mức vừa đủ nhìn để có thể duy trì thời gian sử dụng lâu hơn.

iphone 6 tụt pin nhanh
Giảm độ sáng của điện thoại

5. Tự động tắt, mở khóa màn hình nhanh hơn 

Khi bạn không sử dụng điện thoại của mình nữa nhưng bạn lại cài đặt thời gian chờ màn hình lâu. Điều này sẽ khiến màn hình điện thoại vẫn sáng và vẫn tiêu tốn pin trên điện thoại của bạn. Vì vậy để giảm thiểu lượng hao tốn pin như vậy thì bạn hãy cài đặt sao cho thời gian khóa màn hình của bạn là ngắn nhất.

Tiết kiệm pin iphone
Tiết kiệm pin iphone

6. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu 

Nếu điện thoại của bạn đang ở trong vùng sóng yếu thì nó sẽ cần phải liên tục quét để kiểm tra sóng. Điều này có thể gây nên hao tốn một lượng pin nhất định. Vì vậy trong điều kiện sóng yếu, nếu bạn không cần thiết truy cập vào mạng dữ liệu thì bạn có thể bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình lên. Điều này cũng giúp cho điện thoại của bạn có thể tiết kiệm pin và thời gian sử dụng được lâu hơn. 

Bật chế độ máy bay
Bật chế độ máy bay

7. Tắt các kết nối không cần thiết 

Khi điện thoại của bạn bật các kết nối lên thì nói luôn ở trong tình trạng dò tìm. Điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn giảm pin ngay cả khi bạn không sử dụng. Vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên điện thoại của mình thì bạn hãy tắt các kết nối mà mình không dùng đến.

Tiết kiệm pin iphone
Tiết kiệm pin iphone
  • Để tắt các kết nối 3G/ 4G:

Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy lựa chọn vào mục Di động rồi cuối cùng là lựa chọn mục Dữ liệu di động. Tại đây bạn hãy tắt dữ liệu di động đi 

  • Tắt bluetooth, wifi:

Để có thể tắt kết nối bluetooth hoặc wifi thì bạn hãy vuốt màn hình từ dưới lên để truy cập Trung tâm điều khiển. Tại đây bạn hãy tắt kết nối Bluetooth và wi-fi khi không cần đến 

  • Tắt tính năng airdrop:

Tính năng Airdrop là một tính năng đặc biệt của iPhone cho phép các thiết bị iPhone có thể kết nối với nhau. Nếu bạn để chế độ này luôn bật thì nó sẽ luôn tục dò tìm các thiết bị và sẽ khiến tiêu tốn pin điện thoại của bạn. Vì vậy với những trường hợp không cần dùng đến bạn hãy tắt tính năng này đi 

  • Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight:

Tính năng tìm kiếm Spotlight giúp cho người dùng iPhone có thể sử dụng để tìm kiếm và đồng thời nó cũng tiêu tốn một lượng năng lượng nhất định khiến cho pin iPhone của bạn bị sụt giảm. Để có thể tắt chế độ tìm kiếm trong Spotlight thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình. Tiếp theo sau đó bạn hãy tìm vào mục Cài đặt chung, tại đây bạn hãy chọn Tìm kiếm trong Spotlight. Lúc này danh sách các mục tìm kiếm sẽ hiện ra và bạn hãy bỏ chọn tại các mục không cần thiết để có thể hạn chế việc tìm kiếm trong Spotlight 

iphone 6 tụt pin nhanh
Tắt AirDrop

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được những cách để tiết kiệm pin iPhone. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây