Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Cách tiết kiệm pin điện thoại, giới thiệu những cách tiết kiệm pin điện thoại dễ dàng

Để tránh việc phải sạc pin quá nhiều lần trong một ngày, bạn hãy làm ngay những cách tiết kiệm pin điện thoại ngay sau đây.

Cách tiết kiệm pin điện thoại
Cách tiết kiệm pin điện thoại

Hiện nay người sử dụng điện thoại thường ưu tiên các điện thoại có màn hình lớn cùng với nó là hiệu năng cao giúp chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc để có thể đáp ứng được yêu cầu giải trí, học tập và làm việc. Tuy nhiên, những việc này thường khiến cho thiết bị sẽ nhanh hết pin.

Giới thiệu và hướng dẫn những cách tiết kiệm pin cho điện thoại.

Xem thêm: Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình.

Một trong những ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất chính là màn hình. Vì vậy việc đầu tiên bạn nghĩ đến khi tiết kiệm pin đó là giảm độ sáng màn hình của mình xuống. Bạn không cần phải giảm độ sáng xuống quá thấp mà chỉ cần giảm xuống đủ nhìn. Như vậy đã tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.

Điều chỉnh độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình

2. Sử dụng wifi thay cho 3G.

Khi bạn sử dụng 3G sẽ dẫn đến việc điện thoại rất nhanh hết pin. Vì 3G hao tốn pin hơn wifi rất nhiều. Vì vậy tốt nhất trong điều kiện có thể, bạn hãy sử dụng wifi thay cho 3G.

Sử dụng wifi thay cho 3G
Sử dụng wifi thay cho 3G

3. Tắt các kết nối không cần thiết.

Bạn hãy tắt GPS, NFC và bluetooth,… những kết nối này có thể chạy ngầm gây hao pin. Để có thể tắt chúng bạn hãy vào phần Cài đặt chọn Di động và Mạng, sau đó tắt các kết nối trên đi.

Những cách tiết kiệm pin điện thoại
Những cách tiết kiệm pin điện thoại

4. Sử dụng hình nền tối màu.

Việc sử dụng hình nền tối màu sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn hẳn so với các hình nền rực rỡ. Vì vậy hãy chọn cho mình những hình nền có gam màu tối. Điều này sẽ giúp bạn có thể duy trì pin lâu hơn.

Sử dụng hình nền tối màu
Sử dụng hình nền tối màu

5. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

Khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ có thể tối ưu được thời gian cũng như tuổi thọ của pin. Tuy nhiên khi bật chế độ này, bạn sẽ chỉ sử dụng được một số ứng dụng nhất định.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

6. Tắt rung và các âm thanh thông báo không cần thiết.

Có thể bạn không biết những chế độ này gây tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy nếu không cần thiết, hãy tắt tính năng rung và âm thông báo bằng cách vào Cài đặt âm thanh và thông báo, sau đó tắt các âm thanh không cần thiết đi.

Cách tiết kiệm pin điện thoại dễ dàng
Cách tiết kiệm pin điện thoại dễ dàng

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng được pin trên điện thoại hiệu quả và lâu hơn. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây