Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Điện thoại bị ướt và làm gì khi điện thoại bị ướt để sửa chữa chiếc điện thoại của bạn

Làm gì khi điện thoại bị ướt? Chẳng may điện thoại của bạn rơi xuống nước nếu không nhanh làm khô linh kiện bên trong thì điện thoại của bạn sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Độ phá hủy nhiều hay ít là do điện thoại rơi xuống môi trường nước nào, ví dụ điện thoại của bạn của bạn rơi xuống nước sạch sẽ đỡ hơn việc điện thoại rơi xuống nước muối.

Khi lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại yêu quý của bạn rơi xuống nước mà dòng điện thoại của bạn chống nước thì không có vấn đề gì cả, nếu điện thoại của bạn không chống nước thì đừng quá lo lắng. Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cứu chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Hướng dẫn các bước cần làm khi điện thoại bị ướt.

Tham khảo bài viết: Xóa tài khoản Micloud Xiaomi vĩnh viễn.

1. Các bước cần làm.

Bước 1: Lấy điện thoại khỏi nước nhanh nhất.

Trước hết, bạn hãy nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Hướng chiều có các cổng kết nối xuống phía dưới để nước có thể thoát ra ngoài

Bước 2: Tháo pin, sim, thẻ nhớ.

Sau đó tháo pin, sim, thẻ nhớ micro SD với điện thoại có thể tháo được còn với những điện thoại nguyên khối, hay chống nước bạn cần tắt nguồn, không nên tháo sim, thẻ nhớ tránh nước lọt vào bên trong máy.

Bước 3: Lau khô, sạch điện thoại.

Bạn sử dụng khăn vải mềm, lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Chú ý, không sử dụng giấy vệ sinh, máy sấy vì có thể khiến nước bị đẩy sâu vào bên trong máy. Cố gắng không lắc, di chuyển điện thoại quá nhiều khi thực hiện bước này tránh nước len lỏi vào các bộ phận khác.

Bước 4: Hút ẩm điện thoại.

Bạn hãy hút ẩm cho điện thoại bằng cách sử dụng hộp hút ẩm, máy hút chân không, gói hút ẩm để điện thoại vào trong 1 ngày đến 2 ngày, tùy vào việc điện thoại bị ngâm dưới nước lâu hay nhanh. Sau đó để điện thoại ra ngoài môi trường khô ráo, độ ẩm không khí thấp trong vài giờ.

Bước 5: Khởi động lại máy để sử dụng.

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại điện thoại, nếu như điện thoại vẫn hoạt động bình thường, tốt nhất bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu máy vào ứng dụng lưu trữ đám mây nào đó hoặc vào máy tính, tránh mất dữ liệu do điện thoại bị hỏng bởi dính nước quá nặng.

2. Những điều không nên làm.

2.1. Hong khô điện thoại bằng máy sấy.

Nhiều người cho rằng phương pháp nhanh nhất để làm khô điện thoại bị ướt là dùng máy sấy tóc hay sấy bằng các công cụ khác. Phương pháp này sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng máy cũng có thể bị nguy cơ quá nóng làm hư linh kiện bên trong.

Trường hợp máy bị ướt nước quá nhiều, hơi nước không thể hong khô hết được mà có thể đọng lại nơi khác trong điện thoại, bạn không nên dùng phương pháp trên vì khá nguy hiểm.

2.2. Đóng băng điện thoại trong tủ lạnh.

Một phương pháp khác thường được khuyên áp dụng là để điện thoại trong ngăn đá, bọc điện thoại trong khăn giấy để tránh bị hư do kết đông. Người ta cho rằng tính dẫn điện của nước được giảm thiểu khi ở gần nhiệt độ kết đông sẽ giúp điện thoại không bị chập mạch khi sử dụng.

Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài, vì ngay sau khi đá được rã đông, bạn lại lâm vào tình trạng cũ, nếu không muốn nói là trầm trọng hơn. Trong khi thực hiện việc này bạn cũng có thể làm hư màn hình của điện thoại. Đây là phần linh kiện rất dễ bể của điện thoại, bạn không nên liều thử sửa chữa tạm thời mà không biết hiệu quả sẽ ra sao.

3. Lưu ý khi lau điện thoại bằng tăm bông.

Trường hợp máy bị vô nước ít hơn, có người dùng chỉ lau khô phần ngoài, đặc biệt chú ý vào các chỗ hở như lỗ cắm tai nghe và cổng USB. Bạn nên ngoáy nhẹ vào các chỗ hở này bằng que tăm bông. Chọc que vào điện thoại là hơi nguy hiểm nhưng nguy cơ lớn nhất là các mảnh bông vụn bị thấm nước có thể kẹt lại trong điện thoại và có thể làm hư các bộ phận bên trong.

4. Sạc điện thoại để bay hơi nước.

Một đề nghị khác là sạc điện thoại quá thời gian cần thiết để hơi nóng tích tụ dần dần làm khô linh kiện bên trong phương pháp này rất nguy hiểm vì bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt.

Trên là các bước không nên và nên làm khi điện thoại bị ướt. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc cứu chữa chiếc điện thoại thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây