Thủ Thuật Cuộc Sống

Người phụ nữ bị bắn đã tha thứ và giúp kẻ tấn công mình được tự do

You are interested in Người phụ nữ bị bắn đã tha thứ và giúp kẻ tấn công mình được tự do right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!

Phải có một sự can đảm, lòng bao dung to lớn cũng như rất nhiều nỗ lực mới có thể tha thứ cho một người mà suýt giết chết mình. Và người phụ nữ bị bắn ở Mỹ này đã làm được điều đó. Chẳng những thế, cô còn giúp kẻ tấn công mình được tự do. 

Vào ngày 27/7/1990, cô Debbit Baigrie, khi đó 28 tuổi, ở Tampa, Florida, đang tận hưởng đêm đầu tiên sau khi sinh đứa con thứ hai. Khi đó, cô đang đi đến chiếc xe của mình để về nhà thì có một nhóm đàn ông tiến về phía cô.

“Cô có tiền lẻ không?”, Baigrie nghe thấy tiếng một người đang hỏi cô. “Tôi đang nghiêm túc đấy, hãy đưa tiền đây”.

Khi Baigrie quay lại, cô thấy một khẩu súng đang chĩa vào mình. Và trước khi cô kịp phản ứng, thì người đó đã bắn một viên đạn xuyên qua miệng cô.

Baigrie được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cô ấy đã sống sót nhưng cú bắn đã làm gãy tất cả các răng cửa và nướu ở phía dưới miệng, theo Today cho biết.

Sự cố bi thảm đó đã khiến cô Baigrie phải chịu đựng 40 cuộc phẫu thuật nha khoa trong vòng 10 năm.

Bubbie Debbie and Tiny Tom on his special Baptism day!

Posted by Debbie Berkovits Baigrie on Sunday, August 16, 2015

Vào tháng 2/1991, một cậu bé 13 tuổi tên Ian Manuel đã thú nhận tội ác và bị kết án chung thân. Khoảng thời gian Giáng sinh năm 1991, cậu bé Manuel khi đó đã lấy hết can đảm để gọi cho cô Baigrie xin lỗi và xin cô tha thứ.

“Tại thời điểm đó, tôi đã bị chấn động bởi vì cuộc tấn công vừa mới xảy ra”, cô Baigrie nói với tờ Today. “Nhưng cậu ấy đã gọi để xin lỗi. Tôi thấy điều đó thật khác biệt và hiếm gặp, đặc biệt là từ một người trẻ tuổi”.

Tuy nhiên, cô đã không tha thứ cho Manuel ngay lập tức, cô Baigrie thú nhận.

“Tôi không có ý định tha thứ cho cậu ấy”, cô Baigrie chia sẻ với tờ People. “Chỉ là thời gian trôi qua, khi tôi vượt qua được chấn thương tâm lý của mình”.

Sau đó, cô Baigrie bắt đầu nhận được thư từ Manuel, cô quyết định viết thư lại cho cậu.

“Mặc dù còn rất trẻ nhưng cậu ấy rất biết suy nghĩ”, Baigrie said.

Chẳng mấy chốc, cuộc gặp gỡ của họ biến thành tình bạn, và cô Baigrie bắt đầu hành trình tìm kiếm sự tự do cho Manuel, đó là một quyết định mà một số người không tán thành.

“Mọi người nói với tôi ‘Bạn đang ảo tưởng à’ và ‘Bạn mắc hội chứng Stockholm à’, nhưng điều đó không có ý nghĩa gì với tôi cả”, cô nói.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi không giúp đỡ cậu ấy, thì một cuộc sống sẽ bị mất,” Baigrie nói. “Cuộc sống của tôi đã bị mất, và tôi cảm thấy như sự trừng phạt của cậu ấy vượt xa những gì đáng lẽ phải có”.

Vào tháng 11/2016, sau 26 năm, cậu bé Manuel năm nào giờ đã ngoài 40 tuổi, đã được ra tù. Khi anh gặp cô Baigrie, họ ôm nhau như những người bạn tri kỷ.

“Tôi không cảm thấy như ôm một người lạ,” Manuel nói. “Debbie không chỉ giống như một thiên thần hộ mệnh, cô ấy còn giống như một người mẹ thứ hai của tôi”.

As I sit here humbled, reading the beautiful comments, I have to say that, yes, I forgave Ian and continued to support…

Posted by Debbie Berkovits Baigrie on Friday, November 11, 2016

Giờ đây, Manuel đã được tự do và đang cố gắng thích nghi với thế giới mới bên ngoài song sắt nhà tù. Cô Baigrie mong rằng câu chuyện về hy vọng và sự tha thứ của họ sẽ truyền cảm hứng cho những người khác.

“Tất cả chúng tôi đều từng phạm sai lầm, chúng ta đều cố gắng hết sức và cuộc sống rất ngắn ngủi”, cô Baigrie chia sẻ. “Và nếu có ai biết cuộc sống của bạn có thể biến mất trong vòng 1 phút là như thế nào, thì đó là tôi. Tôi hiểu điều đó. Chúng ta phải tha thứ, vì nó giúp chúng ta chữa lành vết thương”.

Forgiving Her Shooter

She followed her gut and answered a phone call from her attacker. Then a beautiful friendship blossomed.

Posted by Upworthy on Friday, August 24, 2018

 

Thanh Vân

Xem thêm:

Conclusion: So above is the Người phụ nữ bị bắn đã tha thứ và giúp kẻ tấn công mình được tự do article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button