Thủ Thuật Cuộc Sống

Nhiều bộ phim của Keanu Reeves bị “xóa sổ” khỏi các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc

You are interested in Nhiều bộ phim của Keanu Reeves bị “xóa sổ” khỏi các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!

Nhiều bộ phim của tài tử Hollywood Keanu Reeves được cho là đã bị “xóa sổ” khỏi các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc vì sự ủng hộ của anh đối với Tây Tạng. Các bộ phim bị xóa bao gồm Ma Trận (The Matrix), Ngôi nhà bên hồ (The Lake House), Điều chia sẻ ngọt ngào (Something’s Gotta Give) và Tốc độ (Speed).

Phỏng vấn Keanu Reeves: "Tôi là một người cô độc, tôi chưa từng có ai trong đời"
Nhiều bộ phim của Keanu Reeves bị “xóa sổ” khỏi các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

Các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc (như Tencent Video, Youku và Migu Video) được cho là đã xóa nhiều bộ phim của sao Hollywood Keanu Reeves ra khỏi trang web của họ sau khi anh tham gia vào “Buổi hòa nhạc vì lợi ích của Ngôi nhà Tây Tạng” (Tibet House Benefit Concert) được tổ chức hàng năm diễn ra vào đầu tháng 3 này, theo Independent đưa tin.

Nam diễn viên 57 tuổi Keanu Reeves đã tham gia buổi hòa nhạc cùng những người nổi tiếng khác như Laurie Anderson, Patti Smith, Cyndi Lauper và Iggy Pop vào ngày 3/3 vừa qua.

Ngay sau đó, những người theo “chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc” đã lên mạng xã hội để phản đối sự tham gia của anh.

Vấn đề của Tây Tạng luôn là chủ đề tranh chấp kéo dài hàng thập kỷ qua. Trong khi Bắc Kinh cho rằng Tây Tạng là một phần bất khả xâm phạm của Trung Quốc thì người Tây Tạng nói rằng đất nước của họ là một quốc gia độc lập từ lâu đời.

Trước đây, Trung Quốc đã đưa vào “danh sách đen” nhiều nhân vật nổi tiếng bày tỏ sự ủng hộ đối với Tây Tạng hoặc nguyên thủ quốc gia của Tây Tạng – Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đã phải sống lưu vong ở Ấn Độ từ năm 1959, sau khi Trung Quốc sáp nhập Tây Tạng vào năm 1950.

Một số phim của Keanu Reeves bị xóa bao gồm Ma Trận (The Matrix), Ngôi nhà bên hồ (The Lake House), Điều chia sẻ ngọt ngào (Something’s Gotta Give) và Tốc độ (Speed). Cho đến nay, vẫn chưa rõ ai đã ra lệnh xóa những bộ phim này.

Năm 2016, Trung Quốc cấm Lady Gaga sau khi cô gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma để thảo luận về yoga. Vào thời điểm đó, nữ ca sĩ đã đăng tải một đoạn video dài 20 phút phỏng vấn Đức Đạt Lai Lạt Ma của mình trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, người dùng Weibo bắt đầu lên án nữ ca sĩ này, có người còn nói rằng: “Lady Gaga, cô sẽ không bao giờ trở lại Trung Quốc nữa”.

Trên Instagram vào thời điểm đó có rất nhiều bình luận và tranh luận về chính trị Trung Quốc và Tây Tạng. Một người dùng viết: “Cô khiến người hâm mộ Trung Quốc của mình thất vọng và bực bội”, trong khi một người khác nói “Việc gặp ông ấy [Đạt Lai Lạt Ma] có hại cho hầu hết người dân Trung Quốc”.

Conclusion: So above is the Nhiều bộ phim của Keanu Reeves bị “xóa sổ” khỏi các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button