Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Tạo rule trong Outlook, hướng dẫn cách tạo rule trong Outlook nhanh chóng, dễ thực hiện

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một công cụ giúp bạn có thể để sắp xếp và chọn lọc các bức thư điện tử của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất thì bạn nên sử dụng OutLook. Tại đó bạn hãy thực hiện việc tạo rule trong Outlook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo rule trong Outlook một cách đầy đủ và chi tiết nhất. 

Tạo rule trong Outlook
Tạo rule trong Outlook

Hướng dẫn cách tạo rule trong Outlook.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính.

1. Outlook là gì ? 

Outlook là một công cụ email do Microsoft phát triển và cung cấp. Nó thường được sử dụng như một ứng dụng email giúp bạn có thể truy cập vào các thư điện tử và quản lý công việc, cách thức ghi chú của mình. Outlook mail mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời chính vì vậy mà nó rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

2. Các tính năng nổi bật của Outlook 

Các tính năng nổi bật
Các tính năng nổi bật

Outlook mail được sử dụng rộng rãi bởi nó mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật và khác biệt:

 • Outlook mail mang đến cho người dùng một tốc độ xử lý dữ liệu rất nhanh chóng.
 • Khi sử dụng Outlook mail bạn có thể tích hợp chúng với các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng mà mình đang sử dụng. Điều này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm bạn có thể check mail của mình ngay khi bạn đang sử dụng mạng xã hội.
 • Outlook mail còn cho phép người dùng thực hiện việc sắp xếp các email một cách khoa học theo các tiêu chí như dung lượng, thời gian… Nhờ vậy mà bạn có thể để tìm được những email hay thông tin mình cần một cách rất nhanh chóng, thuận lợi.
 • Outlook mail còn cho phép người dùng có thể gửi các tập tin đính kèm có dung lượng cao từ các ứng dụng như OneDrive hoặc Skydrive. 
 • Bạn còn có thể thực hiện việc chặn các email mà mình không muốn nhận, hay những email làm phiền. 
 • Với Outlook Mail tạo cho mình những bức thư độc đáo với các chế độ soạn thảo như HTML hoặc CSS. Điều này sẽ giúp cho các bức thư của bạn sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều.
 • Với Outlook mail bạn cũng có thể khởi tạo các địa chỉ email mà bạn chỉ dùng một lần và  bạn có thể xóa hoặc thay đổi email đó bằng những thao tác cực kỳ đơn giản, dễ dàng. 
 • Sau khi đã xóa email bạn hoàn toàn có thể khôi phục các email mà bạn đã lỡ xóa trước đây với công cụ khôi phục trong Outlook mail. Tuy nhiên, các email đã xóa có khả năng khôi phục trong một điều kiện phạm vi và thời gian cho phép. 
 • Trong Outlook mail bạn sẽ không bị giới hạn về không gian lưu trữ thông tin của mình. 
 • Bạn có thể đăng nhập bằng Outlook mail bằng mật khẩu tạm thời.
 • Người dùng có thể sử dụng tính năng phân loại email theo các tiêu chí như phân loại theo nhóm hoặc lọc các thư riêng tư bằng các tính năng trên Outlook mail. 
 • Bạn cũng có thể đánh dấu các thông tin quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ trong hộp thư đến bằng cách gắn pin các email.
 • Outlook mail của bạn cũng sẽ được tích hợp với Skype cho phép bạn có thể trò chuyện thông qua Skype một cách dễ dàng.

Ngoài ra Outlook còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác để giúp cho người dùng có thể sử dụng chúng một cách thuận lợi và hữu dụng nhất.

3. Cách tạo rule trong Outlook mail 

Để tạo Rule trong Outlook mail bạn cần làm theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Sau khi mở hòm thư trong ứng dụng Outlook của mình, bạn hãy click chuột phải vào email mà bạn muốn lọc -> Create Rule.

Mở hòm thư Outlook
Mở hòm thư Outlook

Bước 2: Thực hiện việc nhận diện người gửi ở From + người gửi. 

Sau đó bạn hãy tích lựa chọn vào các ô này rồi lựa chọn tính năng Select folder để bạn có thể tạo một thư mục giúp phân loại mail.

Hướng dẫn tạo rule trong Outlook
Hướng dẫn tạo rule trong Outlook

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại có tên là Create new folder. 

Bạn hãy đặt tên cho thư mục phân loại đó. Tiếp theo bạn hãy chọn một trong những thư mục của mình để làm thư mục chứa thư mục bạn vừa tạo, rồi ấn OK.

Đặt tên cho thư mục phân loại
Đặt tên cho thư mục phân loại

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy được thư mục mình vừa tạo được hiển thị dưới thư mục gốc mà bạn lựa chọn trong một cửa sổ có tên là Rules and Alerts. Sau đó bạn hãy nhấn OK. 

Cách tạo rule trong Outlook
Cách tạo rule trong Outlook

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các thao tác đó bạn hãy quay trở lại cửa sổ tạo Rule trong Outlook của mình. 

Tại đó bạn hãy thực hiện việc kiểm tra các thiết lập trong cửa sổ này. sau khi kiểm tra xong nhấn OK.

Kiểm tra các thiết lập
Kiểm tra các thiết lập

Bước 6: Xuất hiện một hộp thoại thông báo “The rule … has been created”. Sau đó bạn hãy ấn lựa chọn vào ô “Run this rule now on messages already in the current folder”

Cuối cùng bạn hãy nhấn OK. Tiếp theo sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi để Outlook có thể thực hiện việc chuyển các email đã lọc vào hộp thư mà bạn đã thiết lập trước đó.

Hướng dẫn cách tạo rule trong Outlook
Hướng dẫn cách tạo rule trong Outlook

Bước 7: Bạn hãy vào thư mục mà bạn vừa lập để kiểm tra email. Tại đây bạn có thể xem các email mà đã được lọc ra theo yêu cầu của mình. 

Hoàn tất
Hoàn tất

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách tạo rule trong Outlook. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể thực hiện được việc tạo rule trong Outlook một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây