Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Chọn tuổi mở hàng, hướng dẫn cách chọn tuổi cho người mở hàng đầy đủ và chính xác nhất

Chọn tuổi mở hàng khai trương là điều mà nhiều người hiện nay quan tâm. Theo quan niệm của họ thì điều đó có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn tuổi mở hàng đầy đủ và chính xác nhất.

Chọn tuổi mở hàng
Chọn tuổi mở hàng

Hướng dẫn cách chọn tuổi mở cửa hàng khai trương chính xác.

Xem thêm bài viết: Cách chọn tuổi mở hàng năm 2017.

1. Vì sao phải chọn tuổi mở hàng  

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì thì trong mọi công việc đều có quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt”. Điều này có nghĩa là nếu công việc làm ăn của mỗi người ngay từ lúc bắt đầu đã được suôn sẻ thuận lợi thì càng về sau cũng sẽ được như ý muốn, ít vấp phải những khó khăn cản trở. Vì vậy người ta thường bận tâm đến việc  người mở hàng cho gia đình mình có tuổi phù hợp với gia chủ hay không. Bởi vì sự phù hợp giữa tuổi của người mở hàng với tuổi của gia chủ sẽ quyết định sự thành công của công việc. Điều này sẽ giúp cho công việc làm ăn buôn bán của gia đình sẽ ngày càng được thuận lợi, dễ dàng phát đạt, gây dựng lên được những thành công mà mình mong muốn. Còn nếu ngược lại thì sẽ khiến cho công việc làm ăn của bạn sẽ gặp trắc trở, sẽ vấp phải thất bại. Thậm chí có thể gây nên tán gia bại sản.

2. Những tiêu chí khi chọn người hợp tuổi để mở hàng 

Xét về tuổi:

 • Khi chọn tuổi của người để mở hàng khai trương thì nên lựa chọn tuổi mà Theo quan niệm của phong thủy là đã thuộc tam hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời những người đó cũng phải có thiên can, địa chi và mệnh là tương sinh đối với mệnh của người gia chủ. Điều này sẽ góp phần đem đến sự may mắn trong công việc làm ăn của gia chủ, dễ dàng đạt được những mục tiêu ban đầu định ra, gặt hái được nhiều thành quả.
 • Những tuổi tam hợp là: Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi.
 • Những tuổi không nên chọn để làm tuổi mở hàng đó là những tuổi mà Theo quan niệm của người xưa thì sẽ phạm phải tứ hành xung bao gồm 3 nhóm sau: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn -Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Ngoài ra còn có một số tuổi theo quan niệm của dân gian là sẽ xung khắc với nhau đó là các cặp tuổi sau: tuổi Tý khắc với tuổi Mùi và tuổi Tỵ, tuổi Sửu khắc với tuổi Ngọ, tuổi dần khắc với tuổi Tỵ, tuổi Mão khắc với tuổi Thìn và tuổi Thân, tuổi Thân khắc với tuổi Hợi, tuổi Dậu với tuổi Tuất và tuổi Dần.

Xét về tính cách người mở hàng:

 • Ngoài việc lựa chọn những người có tuổi hợp để mở hàng hoặc khai trương thì người chủ còn nên chọn người có vía tốt. Đó là những người mà có tính cách vui vẻ hòa đồng thân thiện với mọi người. Những người này cũng nên là người may mắn trong con đường công danh, đã đạt được những thành tựu trong cuộc sống, điều này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn cho gia chủ hơn. 
 • Chọn được những người như vậy cũng sẽ giúp cho công việc làm ăn của họ về sau sẽ ngày càng thăng tiến, phát đạt, thành công, sẽ tránh được những rủi ro, làm cản trở. 
Những tiêu chí chọn người mở hàng
Những tiêu chí chọn người mở hàng

3. Chọn ngày giờ đẹp để khai trương mở hàng

Các thủ tục khi tiến hành mở cửa hàng khai trương

Để khai trương cửa hàng thì gia chủ còn cần phải chuẩn bị lễ cúng để tiến hành việc khai trương mở hàng. Lễ cúng cần chuẩn bị gồm các vật dụng sau đây: 

 • Một mâm ngũ quả
 • Ba đĩa xôi
 • Ba chén nước trắng
 • Lọ hoa 
 • Hai cây nến 
 • Đĩa trầu cau 
 • Bộ lễ vàng mã 
 • Một đầu lợn, một con gà luộc 
 • Một bát hương hoặc bát gạo có thể dùng để cắm hương 

Khi cúng lễ khai trương cũng cần lưu ý chọn ngày tốt và giờ tốt để giúp cho công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi. 

4. Văn khấn cúng lễ mở hàng khai trương 

Khi mở hàng khai trương thì gia chủ cần phải làm lễ bằng cách sắp lễ vật lên trước cửa công ty hoặc cửa hàng của nhà mình, sau đó đến giờ tốt thì sẽ châm hương và vái ba vái, sau đó đọc văn cúng như sau:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy các Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy đến ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần.

Con kính lạy tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: (tên gia chủ).

Hôm nay là ngày…Tháng…năm (để mở hàng) tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Thật tâm tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..(nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Thủ trưởng hay Giám đốc cùng với toàn thể công ty). Nay muốn bắt đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ sinh hoạt, phục vụ nhân sinh. Do đó chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật. Để cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong xét soi.

Chúng con trân trọng xin mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân. Cùng các ngài địa chúa Long Mạch và tất cả Thần linh đang cai quản ở khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con được buôn bán hanh thông. Cùng làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy và nguyện gì cũng thành.

Tín chủ xin phép mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc đang ngụ trong khu vực này. Xin mời đến đây thụ hưởng vật lễ, phù hộ cho tín chủ con làm ăn gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc thành tâm kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì”

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết cách chọn tuổi mở hàng đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây