Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ, hướng dẫn lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng bếp phù hợp phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng bếp tuổi Ất Tỵ.

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ
Hướng bếp tuổi Ất Tỵ

Hướng dẫn lựa chọn hướng bếp cho gia chủ Ất Tỵ.

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ.

1. Cách xem hướng bếp?

Để lựa chọn được hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Ất Tỵ thì phải biết cách xác định được hướng bếp. Để xem đâu là hướng bếp thì có nhiều cách tuy nhiên theo phong thủy thì hướng bếp được coi là hướng lưng của người nấu bếp. Điều này có nghĩa là hướng lưng của người nấu quay về phía nào thì đó chính là hướng của bếp. Đối với những loại bếp cụ thể sẽ có các cách xác định hướng bếp như sau:

 • Đối với bếp ga thì hướng của bếp chính là hướng của công tắc bếp.
 • Đối với bếp lò, hoặc bếp than thì đó là hướng cửa bếp.
 • Đối với bếp điện, bếp từ thì đây là những loại bếp hiện đại, không sản sinh ra lửa, nên hướng bếp không được xác định trong phong thủy.

2. Thông tin phong thủy của gia chủ tuổi Ất Tỵ

 • Gia chủ tuổi Ất Tỵ là những người có năm sinh âm lịch là năm Ất Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Ất Tỵ có quẻ mệnh Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Có ngũ hành là Phú đăng hỏa có nghĩa là lửa trong ngọn đèn.
Thông tin phong thủy
Thông tin phong thủy

Các hướng mệnh của gia chủ tuổi Ất Tỵ: 

 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Mang đến nhiều tài lộc, đem đến nhiều may mắn, thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp, đầy đủ về tiền tài.
 • Hướng Tây – Diên Niên: Giúp củng cố tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè và tình yêu đều vui vẻ, hạnh phúc lâu dài.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Giúp đem đến sức khỏe tốt, bệnh tật giảm bớt, trường thọ sống lâu.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: Nâng cao năng lực bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần và giúp cho mọi người đạt được thành công trong học tập.
 • Hướng Nam – Họa Hại: Gây nên những điều xui xẻo, không may mắn, có thể gặp những điều thị phi, thậm chí sẽ vấp phải những thất bại.
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng sẽ khiến cho gia đình gặp phải họa sát sinh, người thân trong gia đình sẽ mắc phải những bệnh tật, tài chính của gia đình cũng sẽ bị lụi tàn.
 • Hướng Đông – Lục Sát: Gây xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, tình yêu, tình bạn, sẽ luôn xảy ra những bất hòa, chia rẽ.
 • Hướng Bắc – Ngũ Quỷ: Gây mất nguồn thu nhập, mất việc làm, tài sải hao tốn.

3. Cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ 

Để lựa chọn được một hướng bếp tốt thì phải chọn một hướng bếp vừa chấn được các khí xấu, xua tan những vận đen đủi, không may mắn. Vừa phải đem đến tài lộc, phúc đức, mang đến bình an cho các thành viên trong gia đình. 

Theo quan niệm của phong thủy để đạt được những điều đó thì bếp phải được đặt tại các hướng xấu là các hướng: hướng Nam – Họa Hại, hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Đông – Lục Sát, hướng Bắc – Ngũ Quỷ. Bếp cũng phải được đặt để nhìn về các hướng tốt là các hướng: hướng Tây Nam- Sinh Khí, hướng Tây – Diên Niên, hướng Tây Bắc – Thiên Y, hướng Đông Bắc – Phục Vị.

Lựa chọn hướng bếp
Lựa chọn hướng bếp

Nếu muốn chọn được một hướng bếp tốt bạn còn cần phải tuân theo một điều cấm kỵ trong phong thủy đó là không được đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Điều này sẽ gây nên nhiều tai họa, không may mắn đối với gia đình.

4. Cách lựa chọn màu sắc phòng bếp phù hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Gia chủ tuổi này mang mệnh thổ vì vậy nếu muốn chọn một màu sắc để trang trí cho căn bếp của mình thì nên chọn các màu như màu nâu, màu vàng hoặc các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu cam.

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy

Nên chọn lựa những đồ đạc trong phòng bếp mà có sử dụng các hình dạng tròn hoặc mặt phẳng… làm từ các vật liệu như gỗ chống cháy, có sử dụng gạch men hoặc nhựa tổng hợp,… Tránh sử dụng các thiết kế quá cầu kỳ, nhiều khe nhỏ gây khó khăn trong việc vệ sinh bếp.

5. Một số lưu ý trong việc sắp đặt bếp đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ

Để chọn vị trí cho đồ đạc trong căn phòng bếp cũng cần phải cân nhắc kỹ càng bởi vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình:

 • Bạn cần tránh để cửa bếp của mình ở hướng đối diện phòng ngủ hay cửa chính, điều này sẽ khiến người nằm ngủ trong phòng gặp tai ương.
 • Bếp không được đặt gần các nơi như chậu rửa, tủ lạnh, các bức tường phía Tây hoặc các vị trí có cửa sổ phía sau.
 • Bếp của bạn không nên đặt gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn và các luồng khí xấu nên dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa cho các thành viên trong gia đình.
 • Không được đặt bếp của bạn tại những nơi ngay phía dưới xà ngang của căn nhà, điều này sẽ gây hao tài tốn của.
 • Hãy chọn những nơi nhiều ánh sáng, thông thoáng nhưng không được nhiều gió vì có thể gây tắt bếp.
 • Không đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút, điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bệnh tật, mất hòa khí, cãi vã.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn có thể lựa chọn một hướng bếp tuổi Ất Tỵ giúp làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, giàu sang phú quý. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được một hướng bếp phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây