Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Hướng bếp tuổi Bính Ngọ, hướng dẫn lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ

Đối với những gia chủ sinh năm Bính Ngọ thì việc lựa chọn một hướng bếp phù hợp là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Bính Ngọ.

Hướng bếp tuổi Bính Ngọ
Hướng bếp tuổi Bính Ngọ

Hướng dẫn chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ.

Tham khảo: Hướng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

1. Thông tin của gia chủ tuổi Bính Ngọ 

Những người sinh năm Bính Ngọ có quẻ mệnh Đoài (Kim), và có quẻ mệnh là Thiên Hà Thủy.

Những người sinh năm Bính Ngọ có số kiếp vất vả. Tuy nhiên, nhờ mối quan hệ rộng của mình nên những người này thường có rất nhiều bạn bè, nhưng lại không hay nhờ vả dựa dẫm vào họ. Những người tuổi Bính Ngọ có lòng tự trọng rất cao, rất cứng cỏi, vì vậy họ luôn tự lập trong cuộc sống của mình. Dù cho cuộc sống lúc  trẻ có đôi phần trắc trở, tuy nhiên về sau hậu vận của họ rất tốt, có thể giàu sang, phú quý và sống lâu. 

2. Các hướng mệnh của gia chủ tuổi Bính Ngọ 

Hướng mệnh
Hướng mệnh

Các hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Hướng này sẽ đem đến cho gia chủ và các thành viên trong nhà những may mắn, tiền tài và phúc lộc trời ban, có thể tạo dựng nên danh tiếng tốt, trong công việc thuận buồm xuôi gió, sẽ thăng quan phát tài. 
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: Đây là hướng giúp làm cho các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình ngày càng khăng khít, tình yêu thăng hoa, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Hướng đó là hướng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình đều có cho mình một sức khỏe dẻo dai, tránh được bệnh tật hiểm nghèo.
 • Hướng Tây – Phục Vị: Đây là hướng giúp cho đường học hành thi cử được thuận lợi,  bổ trợ cho sức mạnh tinh thần ngày càng tốt, bản thân càng ngày càng tiến bộ. 

Những hướng xấu:

 • Hướng Bắc – Họa Hại: Đây là một hướng gây nên những điều đồn đại xấu, ảnh hưởng danh dự của các thanh viên trong gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày cũng thường hay gặp phải những điều rắc rối.
 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh: Đây là một hướng vô cùng nguy hiểm có thể gây nên tăng tóc, gia đình tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: Hướng này có ảnh hưởng rất xấu đến tình cảm giữa mọi người trong nhà, thường xuyên có sự bất hòa, cãi vã, tình cảm, bạn bè, tình yêu cũng gặp phải nhiều cản trở. 
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: Hướng này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn gây mất tiền bạc của gia đình, hao tài tốn của, công việc làm ăn gặp phải nhiều thất bại, có thể trở thành người không có việc làm. 

3. Cách lựa chọn hướng bếp dành cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 

Lựa chọn hướng bếp
Lựa chọn hướng bếp

Khi chọn lựa hướng bếp, bạn hãy chọn một vị trí nằm trong căn bếp của bạn sao cho vị trí đó nằm trong cung xấu đối với gia chủ. Đó sẽ là nơi bạn đặt bếp. Sau đó bạn sẽ quay để bếp của bạn sẽ nhìn ra hướng mà được coi là tốt đối với gia chủ. Nếu đặt bếp như vậy, bạn vừa giúp được gia đình tránh khỏi những tai nạn, những bệnh tật, những điều không may mắn, thất bại trong cuộc sống vừa mang đến công danh lợi lộc, giúp cho gia đình càng ngày càng phát đạt các thành viên trong gia đình sống vui vẻ hòa thuận.

Lưu ý: Khi lựa chọn hướng bếp, một điều tối kỵ là hướng bếp không được trùng với hướng nhà. 

4. Hướng dẫn lựa chọn màu sắc cho gian bếp đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ 

Một trong những điều có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa trong phong thủy đó chính là màu sắc. Vì vậy bạn còn cần phải chọn lựa những màu sắc mà theo quan niệm của ngũ hành thì những màu sắc đó sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ. Những người sinh năm Bính Ngọ nên chọn những màu sắc mà sẽ có thể giúp cải thiện phong thủy mang lại may mắn như màu gỗ, màu ánh kim. 

Hướng bếp tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy

Đối với việc lựa chọn chất liệu trong căn bếp thì gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật được làm từ gỗ chống cháy hoặc nhựa tổng hợp, cũng có thể sử dụng các loại gạch trắng men hoặc inox,… 

Ngoài ra gia chủ cần phải lựa chọn các đồ dùng sao cho có các bề mặt là những hình dáng được thiết kế trơn và nhẵn để có thể vệ sinh căn bếp được dễ dàng, tránh những chi tiết cầu kỳ và chứa nhiều khe nhỏ. 

5. Lưu ý khi bố trí không gian phòng bếp

 • Gia chủ tuổi bính ngọ nên bố trí không gian phòng bếp sao cho thoáng đãng, để có thể giữ cho căn bếp của bạn không bị ngột ngạt bởi những mùi sinh ra từ việc nấu nướng thức ăn. 
 • Bếp cũng không được quá hẹp sẽ gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 • Căn bếp cần hấp thụ được nhiều ánh sáng, điều này có thể tạo nên cho bạn một không gian phòng bếp ấm cúng và hết sức thoải mái. Nó sẽ tạo điều kiện cho gia đình bạn cùng quây quần ăn những bước cơm sum họp trong một không khí vui tươi. 
 • Bạn cũng nên giữ cho căn bếp luôn được gọn gàng và phải đảm bảo vệ sinh.
 • Trong căn bếp của bạn cũng cần bố trí vòi nước để tiện cho việc đun nấu. Tuy nhiên thì nước có mệnh Thủy, vì vậy bạn hãy đặt vòi nước tránh xa bếp nấu để có thể hạn chế việc xung khắc làm cho gia đình bất hòa. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn được một hướng bếp tuổi Bính Ngọ. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một hướng bếp phù hợp nhất dành cho ngôi nhà của mình.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây