Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Hướng bếp tuổi Bính Thìn, hướng dẫn lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Bính Thìn dễ dàng

Sau khi lựa chọn được hướng nhà thì việc tiếp theo mà gia chủ quan tâm đó chính là lựa chọn hướng bếp. Hướng bếp đóng một vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cho hướng bếp tuổi Bính Thìn. 

Hướng bếp tuổi Bính Thìn
Hướng bếp tuổi Bính Thìn

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Bính Thìn.

Tham khảo: Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?

1. Hướng bếp là gì? 

Việc đầu tiên khi xác định hướng bếp phù hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Bính Thìn thì bạn phải biết được “hướng bếp là gì?”. Đối với việc xác định hướng bếp thì trong phong thủy người ta đã quy định rằng hướng bếp là hướng mà người nấu đứng quay lưng vào.  Với những loại bếp khác nhau sẽ có các cách thức xác định hướng bếp khác nhau:

 • Đối với bếp lò, bếp than thì hướng bếp sẽ được coi là hướng của cửa lò, nơi dùng để cho củi hoặc than vào. 
 • Đối với bếp ga thì bếp được coi là hướng của công tắc bếp. 

2. Thông tin phong thủy của gia chủ tuổi Bính Thìn 

 • Những gia chủ tuổi Bính thìn là những người có quẻ mệnh Kim.
 • Có ngũ hành thuộc Sa Trung Thổ mang ý nghĩa là đất lẫn trong cát.
Thông tin phong thủy
Thông tin phong thủy

Hướng mệnh đối với gia chủ tuổi Bính Thìn:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: Đây là hướng giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp của mình, gia đình cũng có thể đón được nhiều phúc lộc.
 • Hướng Bắc –  Thiên Y: Đây là hướng mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu, trăm tuổi.
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: Hướng này sẽ tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp trong tình cảm, gia đình sẽ hòa thuận vui vẻ, trong tình yêu sẽ bền chặt, hạnh phúc.
 • Hướng Đông – Phục Vị: Đây là hướng mang đến sự may mắn, thuận lợi trong thi cử. giúp cải thiện bản thân không ngừng, mang đến sức mạnh về tinh thần. 
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ: Hướng này sẽ làm cho gia chủ gặp phải nhiều cản trở trong công danh, việc làm cũng gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, gia đình bất hòa, hay xảy ra cãi vã.
 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh: Đây là một hướng gây nên tán gia bại sản, bệnh tật chết người. 
 • Hướng Tây Nam – Họa Hại: Hướng này sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những thất bại trong cuộc sống, thường dính líu đến những điều thị phi,…
 • Hướng Đông Bắc – Lục Sát: Hướng này gây xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, có thể dẫn đến kiện tụng, tai nạn. 

3. Cách lựa chọn hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn 

Để lựa chọn được một hướng bếp tốt là một hướng bếp sao cho có thể khắc phục được những luồng khí xấu, nhưng vận đen đủi, có thể xảy đến đối với gia đình, đồng thời đem đến tài lộc phúc đức, giúp gia đình êm ấm hạnh phúc, giàu sang phú quý. Muốn như vậy những gia chủ tuổi này cần chọn các vị trí trong nhà bếp thuộc các hướng xấu để đặt bếp, sau đó xoay bếp để nhìn ra các hướng tốt. 

Ngoài ra, khi lựa chọn hướng bếp phải tránh việc đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Điều này sẽ đem đến những điều không may mắn cho gia đình.

4. Lựa chọn màu sắc cho căn bếp phù hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn 

Những gia chủ tuổi Bính Thìn là những người mang mệnh Kim, vì vậy theo phong thủy thì những người này khi chọn lựa màu sắc cho gian bếp của mình hãy sử dụng những màu sắc là màu trắng (Kim), hoặc màu vàng (Thổ) bởi vì “ Thổ sinh Kim”. Điều này sẽ giúp đem lại sự thịnh vượng may mắn. 

Lựa chọn màu sắc
Lựa chọn màu sắc
Hướng bếp tuổi Bính Thìn hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Bính Thìn hợp phong thủy

Những gia chủ tuổi Bính Thìn khí bố trí đồ đạc, nội thất trong căn bếp của mình cũng cần lưu ý lựa chọn các đồ đạc có hình dạng như hình tròn, hoặc các hình chữ nhật,… Các đồ vật đó có thể trang trí bằng các màu ánh nhũ trong dải màu trắng đến vàng nhạt để tạo thêm phần bắt mắt cho gian bếp nhưng cũng vẫn giữ được sự hài hòa với vận mệnh của gia chủ.

5. Một số lưu ý trong bố trí phòng bếp đối với gia chủ tuổi Bính Thìn 

Gia chủ tuổi Bính Thìn cũng cần phải chú trọng đến việc bài trí cho gian bếp của mình, các đồ đạc trong phòng bếp phải đảm bảo được các nguyên tắc sau:

 • Bếp của bạn không nên đặt ở những nơi mà dễ dàng nhìn thấy được, tránh hướng nhìn ra cửa chính. Đặt bếp như vậy sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ.
 • Không nên đặt bếp ở hướng Bắc, vì gió từ hướng Bắc có thể làm lửa tắt trong bếp khiến cho gia đình không hòa thuận, sung túc. 
 • Bếp là nơi gia đình quây quần cùng ăn những món ăn sum họp. Nên khi bố trí bếp nấu bạn hãy để bếp tránh xa nơi phòng vệ sinh của nhà bạn. Bởi vì nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn và là nơi có phong thủy rất xấu, không tốt cho gia đình của bạn. 
 • Tránh để cho bếp của bạn nhìn thẳng với cửa phòng ngủ của các thành viên trong nhà. Bếp là nơi nấu nướng sinh ra nhiều mùi khí việc đặt bếp gần phòng ngủ có thể gây nên ô nhiễm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Theo phong thủy nếu đặt bếp hướng vào phòng ngủ thì những người ngủ trong phòng sẽ gặp tai họa. 
 • Không đặt bếp cạnh chậu rửa hoặc tủ lạnh. Bởi vì theo phong thủy thì “Hỏa kỵ Thủy” và cũng cần tránh đặt bếp tại những nơi có cửa sổ phía sau và các bức tường phía Tây.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn có thể lựa chọn được hướng bếp tuổi Bính Thìn. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một hướng bếp phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây