Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Hướng bếp tuổi Canh Thân, huớng dẫn chọn hướng bếp hợp phong thủy với gia chủ Canh Thân

Sau khi lựa chọn được hướng nhà thì việc tiếp theo mà các gia chủ quan tâm chính là lựa chọn được một hướng bếp phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Canh Thân.

Hướng bếp Canh Thân
Hướng bếp Canh Thân

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân.

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi.

1. Thông tin về gia chủ tuổi Canh Thân

 • Những gia chủ có năm sinh là Canh Thân
 • Có quẻ mệnh: Khôn – Thổ
 • Có ngũ hành là Thạch Lựu Mộc

Những người tuổi canh thân được đánh giá là rất thông minh, trong nhiều lĩnh vực đều đạt được thành công. Họ rất chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ, tuy nhiên tính cách khá khép kín, thường che giấu suy nghĩ của bản thân mình. Những người tuổi Canh Thân thường rất tự tin dễ dẫn đến tự kiêu vì vậy có ít bạn bè. Họ cũng dễ thất vọng về cuộc sống vì mong muốn quá cao của mình. 

Những người tuổi này thường trong cuộc sống gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong cả đường công danh lẫn tình duyên. Vì vậy họ phải trải qua được những thử thách đó, rồi rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình thì về sau mới có thể an nhàn hưởng thụ. 

2. Hướng mệnh của gia chủ tuổi Canh Thân 

Hướng mệnh
Hướng mệnh

Hướng tốt trong phong thủy đối với gia chủ tuổi Canh Thân:

 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Đây là hướng giúp cải thiện các mối quan hệ tình cảm, nhờ vậy mà cuộc sống gia đình của bạn được hạnh phúc, hòa thuận với nhau, đường tình duyên thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Đây là hướng giúp cho gia đình có nhiều tài lộc, phúc đức trong con đường công danh sự nghiệp cũng dễ dàng thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công. 
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Hướng này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có thể phát triển bản thân, trong con đường học vấn họ sẽ đạt được những thành quả nhất định và ngày càng thành công. 
 • Hướng Tây – Thiên Y: Mang đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, tránh được các bệnh tật hiểm nghèo, những người lớn sẽ sống lâu, tăng tuổi thọ.

Hướng xấu trong phong thủy đối với gia chủ tuổi Canh Thân:

 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng gây nên những vận hạn lớn, khiến cho các thành viên trong gia đình gặp phải những vấn đề về sức khỏe, họ sẽ dễ mắc phải những bệnh hiểm nghèo thậm chí có thể liên lụy đến tính mạng.
 • Hướng Đông – Họa Hại: Đây là hướng khiến cho các thành viên trong gia đình thường gặp phải thất bại, trong cuộc sống gặp phải nhiều điều thị phi, không may mắn.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Hướng này ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia đình, khiến cho tài chính bị thất thoát, gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi.
 • Hướng Nam – Lục Sát: hướng này sẽ khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, chia rẽ, các mối quan hệ tình cảm thường bị xáo trộn, gặp trắc trở, thậm chí có thể dính phải kiện tụng.

3. Cách chọn hướng bếp phù hợp cho gia chủ tuổi Canh Thân 

Chọn hướng bếp
Chọn hướng bếp

Gia chủ tuổi Canh Thân thì nên đặt bếp của mình tại hướng mà được cho là đã tuân theo đầy đủ các quy tắc đã được đặt ra trong phong thủy bát trạch. Muốn như vậy thì bạn phải đặt bếp tại các vị trí thuộc cung xấu như hướng Bắc – Tuyệt Mệnh, hướng Đông – Họa Hại, hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ, hướng Nam – Lục Sát. Sau đó phải đặt bếp quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc – Diên Niên, hướng Đông Bắc – Sinh Khí, hướng Tây Nam – Phục Vị, hướng Tây – Thiên Y. 

Việc đặt bếp như vậy sẽ giúp cho gia đình tránh được những tai họa, bệnh tật đồng thờ thu hút được nhiều tài lộc, giúp cho con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, gia đình hòa thuận, yên ổn.

4. Cách lựa chọn màu sắc cho không gian bếp phù hợp với gia chủ tuổi Canh Thân 

Những gia chủ sinh năm Canh Thân thì nên lựa chọn những màu sắc cho căn bếp của mình là những màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây hoặc những màu thuộc mệnh thủy như màu đen hoặc màu xanh nước biển. 

Hướng bếp tuổi Canh Thân hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Canh Thân hợp phong thủy

Khi lựa chọn đồ nội thất cho căn bếp của mình thì những gia chủ có tuổi canh thân cần lưu ý khi chọn các chất liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng tránh các vật liệu dễ cháy, tráng gây hỏa hoạn như gỗ chống cháy hoặc cũng có thể chọn những vật có thiết kế là mặt phẳng hoặc uốn lượn nhẹ, tránh những thiết kế quá cầu kỳ chứa nhiều khe nhỏ gây cản trở, khó khăn trong quá trình dọn dẹp vệ sinh cho căn bếp. 

5. Một số lưu ý khi bố trí phòng bếp

 • Khi chọn vị trí đặt bếp, bạn nên tránh các vị trí cần chậu rửa hoặc tủ lạnh.
 • Không đặt bếp ở gần các bức tường phía tây vì những bức tường này phải hứng chịu ánh sáng mạnh của buổi chiều chiếu vào bức tường, làm nhiệt độ của nó tăng lên dễ gây cháy nổ.
 • Trong căn bếp của bạn cũng cần bố trí vòi nước để tiện cho việc nấu nướng, tuy nhiên bạn cần để vỏi nước này tại các vị trí nằm xa bếp nấu của bạn 
 • Tuyệt đối không được đặt bếp tại các hướng trùng với hướng nhà hoặc đối diện cửa chính hay phòng ngủ. Nếu đặt như vậy sẽ gây nên những vận hạn cho cả gia đình.
 • Tránh đặt bếp ở vị trí ngay dưới xà ngang của căn nhà.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn được hướng bếp tuổi Canh Thân. Hy vọng với bài viết này bạn có thể lựa chọn được một hướng bếp phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây