Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ, hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Một yếu tố mà có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ chính là hướng bếp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn được hướng bếp tuổi Đinh Tỵ.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ
Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ.

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Mậu Thìn.

1. Thông tin của gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ là những người có năm sinh âm lịch là năm Đinh Tỵ, quẻ mệnh Khôn – Thổ.

Hướng vận của gia chủ tuổi Đinh Tỵ.

 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Hướng này sẽ giữ cho các mối quan hệ trong gia đình được hòa thuận, gắn bó, tình bạn tình yêu được thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Hướng này giúp thu hút tài lộc, mang đến những thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp, giúp thăng quan tiến chức (hướng tốt).
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Đây là hướng giúp chi gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn trong thi cử, học hành, bản thân có tiến bộ.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Hướng này giúp mang đến sức khỏe tốt, giúp bệnh tật thuyên giảm, trường thọ sống lâu (hướng tốt).
 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Hướng này sẽ gây nên những tai họa lớn, tài chính gia đình bị suy sụp, bệnh tật hiểm nghèo, khó qua khỏi.
 • Hướng Đông – Họa Hại: Gây nên những điều xui xẻo, trong cuộc sống hàng ngày gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ gặp phải những khó khăn, trở ngại.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Đây là hướng gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia đình, dễ gặp phải những thất bại trong cuộc sống.
 • Hướng Nam – Lục Sát: Đây là hướng gây nên những điều xấu trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình dễ tranh cãi, chia rẽ.
Thông tin phong thủy
Thông tin phong thủy

2. Cách đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Theo phong thủy, bếp phải được đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là bếp phải được đặt tại các vị trí trong cung xấu và xoay bếp nhìn ra các hướng tốt.

Những gia chủ tuổi này thì nên đặt bếp tại các hướng xấu như: hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ. Bếp phải quay về các hương tốt như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y. 

Đặt bếp ở các hướng như vậy sẽ giúp cho áp chế được các khí xấu, thiêu rụi âm khí, những điều không tốt. Bếp là nơi sinh ra lửa, mang tính dương. Nếu bếp được đặt tại các vị trí tốt sẽ giúp điều hòa vận khí, áp chế những điều xấu, mang lại tài lộc, may mắn. 

Nếu nhà của bạn đang được đặt theo hướng tốt thì cần chọn hướng bếp không được trùng với hướng này. Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

Cách đặt bếp
Cách đặt bếp

3. Màu sắc phòng bếp phù hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ là những người mang mệnh Thổ vì vậy hợp với những màu sắc thuộc hành thổ như màu nâu, màu vàng,…

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy

Đối với chất liệu làm nên các đồ nội thất trong căn bếp nên chọn đồ dùng làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp với mặt đá, nhựa tổng hợp,… kết hợp bề mặt nhẵn tiện lợi cho quá trình vệ sinh, dọn dẹp.

4. Hướng bếp phù hợp với những gia chủ tuổi Tỵ khác

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh âm lịch: Năm Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Mộc
 • Hướng tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Chính Tây. 
 • Hướng xấu đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ: Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam, Chính Đông.
 • Cách lựa chọn hướng bếp: Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên để bếp đặt tại các cung xấu là cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và quay nhìn ra các hướng tốt là hướng Sinh Khí, hướng Phục Vị, hướng Diên Niên, hướng Thiên Y.
 • Màu sắc phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ: Gia chủ tuổi này phù hợp với những màu sắc như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Không nên sử dụng các màu như màu xanh lá cây thuộc hành mộc, màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim.

Gia chủ tuổi Ất Tỵ

 • Sinh năm: Ất Tỵ
 • Mệnh: Cấn – Thổ.
 • Hướng mệnh tốt: hướng Tây Nam – Sinh Khí, hướng Tây – Diên Niên, hướng Tây Bắc – Thiên Y, hướng Đông Bắc – Phục Vị.
 • Hướng mệnh xấu: hướng Nam – Họa Hại, hướng Đông – Lục Sát, hướng Bắc – Ngũ Quỷ, hướng Đông Nam – Tuyệt Mệnh.
 • Cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Tỵ: Đặt bếp tại các vị trí nằm trong các cung xấu, và xoay bếp nhìn ra các cung tốt.
 • Màu sắc phù hợp với gia chủ tuổi Ất Tỵ: Những người tuổi này phù hợp với những màu sắc như màu nâu, màu vàng (hành Mộc), màu đỏ, màu cam (hành Hỏa). Đồ nội thất cần làm từ các chất liệu khó bắt lửa, trong phần thiết kế không chứa nhiều chi tiết cầu kì. Ưu tiên sử dụng các đồ vật có bề mặt phẳng tiện lợi cho quá trình vệ sinh.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn được hướng bếp tuổi Đinh Tỵ giúp đem đến công danh, tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ góp phần giúp bạn có thể tạo nên ngôi nhà phù hợp cho mình.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây