Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ, hướng dẫn lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Bếp đóng góp vai trò quan trọng trong phong thủy đối với một căn nhà. Vì vậy việc chọn lựa được một hướng bếp tốt sẽ giúp đem đến tài lộc, phú quý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ
Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ.

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Ất Tỵ.

1. Cách xác định hướng bếp

Việc đầu tiên khi gia chủ tuổi Kỷ Tỵ muốn lựa chọn hướng bếp phù hợp phong thủy thì phải xác định được hướng bếp là như thế nào? 

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng bếp là hướng lưng của người nấu có nghĩa là khi bạn đứng để nấu ăn tại căn bếp của mình thì lưng của bạn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Đối với từng loại bếp cụ thể có các cách xác định sau đây:

 • Khi xác định hướng bếp của các loại bếp như bếp lò hoặc bếp than thì hướng của các loại bếp đó chính là hướng của cửa lò.
 • Đối với bếp ga thì hướng bếp là hướng của công tắc bếp ga. 
 • Đối với bếp điện và bếp từ thì đây là những loại bếp không sản sinh ra lửa nên không được tính. 

2. Những thông tin của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Người tuổi này có mệnh là Khôn Thổ
 • Có ngũ hành: Đại Lâm Mộc có nghĩa là gỗ trong rừng lớn
Thông tin phong thủy
Thông tin phong thủy

Các hướng mệnh của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Giúp thu hút tài lộc, đem lại danh tiếng, trong con đường công danh thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng dễ bề thăng tiến, đạt được những thành quả lớn.
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Giúp điều hòa các mối quan hệ trong tình cảm, gia đình hòa thuận êm ấm, tình yêu bền chặt, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, phát triển năng lực bản thân, đỗ đạt trong thi cử.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Giúp cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật.
 • Hướng Đông – Họa Hại: Gây nên những điều rủi ro, không may mắn, dễ gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Gây nên bệnh tật chết người, tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Hướng này sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến nguồn thu của gia đình, các thành viên có thể sẽ bị mất việc làm, gia đình thường xảy ra cãi vã.
 • Hướng Nam – Lục Sát: Gây nên những biến cố trong các quan hệ tình cảm của các thành viên trong gia đình, tình yêu gặp trắc trở, gia đình thường xảy ra cãi vã.

3. Cách lựa chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Theo quan niệm của phong thủy bếp phải được đặt tại một vị trí được coi là xấu so với vận mệnh của gia chủ sau đó quay bếp nhìn ra các hướng tốt để vừa có thể trấn áp được những điều xấu vừa đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Bếp phải đặt nhìn về các hướng như hướng Đông Bắc – Sinh Khí, hướng Tây Bắc – Diên Niên, hướng Tây Nam – Phục Vị, hướng Tây – Thiên Y giúp đem lại tài lộc, phát tài, gia đình hòa thuận, càng ngày càng thịnh vượng.

Một điều cấm kỵ đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ khi chọn hướng cho căn bếp của mình đó chính là không được để hướng bếp của bạn trùng với hướng của căn nhà. Nếu đặt hướng bếp như vậy sẽ gây nên những tai họa lớn, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

4. Chọn màu sắc phù hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Màu sắc hợp phong thủy
Màu sắc hợp phong thủy

Đối với những gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thì cũng cần phải hết sức lưu ý trong khâu chọn màu sắc cho gian bếp. Bởi vì màu sắc có phù hợp thì vận mệnh mới tốt, như vậy đối với người mệnh Thổ thì cần phải lựa chọn các màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu cam,… bởi vì Hỏa sinh Thổ, các màu tương hợp thuộc hành thổ như màu vàng, màu nâu,… kỵ với màu thuộc hành mộc là màu xanh lá cây. Cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành kim như màu trắng, màu xám, màu ghi,…

5. Điều kiêng kỵ cần tránh trong gian bếp đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn một hướng bếp phù hợp thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng cần phải chú ý khi bố trí các đồ dùng trong gian bếp của mình. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Một số lưu ý mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần quan tâm như sau: 

 • Không được đặt bếp của bạn có hướng nhìn thông ra cửa chính, điều này sẽ khiến cho dễ bị hao tán tài sản, không thuận lợi về đường công danh.
 • Căn bếp có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Mọi tật bệnh đều bắt nguồn từ nơi đây. Đây là nơi không gian sinh hoạt chung của gia đình, mọi người sum họp quây quần trong những bữa ăn. Vì vậy, cũng nên tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và cũng là nơi có luồng khí xấu, không tốt lành. 
 • Nên tránh để các góc nhọn chiếu vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc quản lý trong gia đình.
 • Bếp của bạn cũng cần tránh các vị trí mà nó nằm ngay phía dưới của xà ngang của căn nhà, điều này theo quan niệm của người xưa thì nó là điều không tốt.
 • Nên tránh đặt bếp cạnh chậu rửa hoặc tủ lạnh. Bởi vì theo phong thủy thì “Hỏa kỵ Thủy”, cũng cần tránh đặt bếp tại những nơi có cửa sổ phía sau hoặc giáp với các bức tường hướng Tây. 

Trên đây là cách lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng bếp phù hợp. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây