Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ, hướng dẫn lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ đúng cách

Chọn hướng bếp phù hợp là điều luôn được nhiều người hiện nay quan tâm. Vậy gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn cho mình hướng bếp như thế nào là tốt nhất?  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ
Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ

Hướng dẫn cách chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ.

1. Đôi nét về gia chủ sinh năm Mậu Ngọ

Quẻ mệnh của tuổi Mậu Ngọ là Tốn, thuộc hành Mộc, và có ngũ hành là Thiên Thượng Hỏa.

Những gia chủ tuổi Mậu Ngọ là những người khá nóng nảy. Thời trẻ thường hay vướng phải những khó khăn, không thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, về sau sẽ gặp nhiều sung sướng. Họ cũng thường gặp phải phải những khó khăn bởi tính cách bốc đồng của mình. Vì vậy muốn thành công gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần biết kiềm chế cảm xúc. 

2. Các hướng mệnh của gia chủ tuổi Mậu Ngọ 

Hướng mệnh
Hướng mệnh

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có các hướng tốt sau đây. 

  • Hướng Đông – Diên Niên: Hướng này sẽ hỗ trợ cho tình cảm, phát triển và bền vững, giúp gia đình luôn luôn hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau. 
  • Hướng Bắc – Sinh Khí: Hướng này sẽ đem đến cho gia đình tiền bạc, giàu sang phú quý, thuận lợi trong con đường công danh, dễ thăng quan tiến chức. 
  • Hướng Nam – Thiên Y:  Đây là hướng giúp cho gia đình có được sức khỏe dồi dào. Những người thân có thể trường thọ sống lâu, gia đình hạnh phúc.
  • Hướng Đông Nam – Phục Vị: Đây là hướng giúp củng cố về sức mạnh tinh thần, kích thích cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể tiến bộ, gặp nhiều may mắn, thi cử thuận lợi.

Hướng xấu đối với gia chủ sinh năm Mậu Ngọ:

  • Hướng Tây Bắc – Họa Hại: Hướng này là hướng mà làm cho gia đình của bạn gặp phải những điều xui xẻo, con đường công danh gặp trắc trở.
  • Hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh: Hướng này vô cùng nguy hiểm, khiến cho gia đình có thể sẽ có người chết, tài sản trong gia đình sẽ bị tiêu tán. 
  • Hướng Tây – Lục Sát: Hướng này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm, gia đình dễ bị chia rẽ đổ vỡ, thậm chí có thể dẫn đến kiện tụng, tranh chấp.
  • Hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ: Đây là hướng ảnh hưởng đến công việc của các thành viên trong gia đình, có thể gây nên mất việc làm, gia đình thường xảy ra tranh cãi. 

3. Cách đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 

Cách đặt hướng của bếp
Cách đặt hướng của bếp

Để lựa chọn được một hướng bếp dành cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ thì đầu tiên là bạn cần phải xác định được hướng của bếp. Hướng của bếp nấu của bạn được quy định trong phong thủy là hướng ngược với hướng mà người nấu quay mặt ra.

Khi chọn vị trí đặt bếp gia chủ nên đặt bếp tại các vị trí thuộc hướng xấu. Nếu đặt bếp như vậy sẽ có thể áp chế được những điều không may mắn, tránh khỏi bệnh tật. 

Đồng thời phải để bếp quay về các hướng tốt mới có thể đón được phúc đức, tài lộc, gia đình nhờ vậy mới có thể êm ấm và phát triển. 

4. Cách lựa chọn màu sắc cho gian bếp đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 

Những người sinh năm Mậu Ngọ là những người thuộc hàng Hỏa. Vì vậy, những người này nên lựa chọn cho căn bếp của mình những gam màu nóng như đỏ hoặc cam. Ngoài ra gia chủ tuổi Mậu Ngọ cũng có thể sử dụng các màu tương sinh thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây. Đặc biệt gia chủ tuổi này cũng cần tránh việc sử dụng các màu đen, màu xanh lam – là những màu thuộc hành Thủy tương khắc với người mệnh Hỏa. 

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy

Khi chọn lựa đồ nội thất trong nhà bếp, gia chủ tuổi này nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật được chế tạo từ các chất liệu như nhựa tổng hợp, gỗ chống cháy, hoặc cũng có thể sử dụng gạch tráng men. Các đồ vật tránh sử dụng những thiết kế quá cầu kỳ, hãy chọn những vật có bề mặt phẳng nhẵn, việc này có thể thuận lợi trong việc vệ sinh phòng bếp giúp giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. 

5. Xem hướng bếp theo tuổi của người nam hay người nữ?

Căn bếp từ trước đến nay luôn được coi như là nơi thuộc về những người bà, người mẹ, người vợ trong nhà. Đây là nơi để họ nấu lên những món ăn không chỉ mang đậm hương vị mà còn chan chứa tình yêu thương của mình. Tuy nhiên, khi xây phòng bếp thì việc xem hướng bếp vẫn cần phải xem hướng theo tuổi của người nam. Người nam giới chính là người mang trên vai trọng trách gánh vác cả gia đình nên khi xem tuổi để làm bất kỳ những công việc lớn nào người ta cũng ưu tiên lựa chọn xem tuổi của người nam. Tuy nhiên, nếu trong gia đình gia chủ là người nữ thì vẫn xem hướng của phòng bếp theo tuổi của gia chủ.

Trên đây là những gợi ý chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được một hướng bếp tuổi Mậu Ngọ. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình hướng bếp tốt nhất đem lại may mắn cho cả gia đình.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây