Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần, hướng dẫn xem hướng bếp phù hợp cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Chọn được hướng bếp tuổi Nhâm Dần là điều mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Dần.

Hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Dần.

Xem thêm: Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?

1. Cách Xem hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Để chọn được một hướng bếp tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Dần thì các gia chủ cần phải xem xét cách xác định hướng của bếp là hướng gì? Như vậy hướng của bếp chính là hướng lưng của người nấu hay đó chính là hướng của cửa bếp lò, hướng của công tắc bếp ga…

Vậy một hướng bếp tốt là một hướng bếp mà vừa có thể tránh được những vận xui xẻo không may mắn, vừa đem lại tài lộc phúc đức cho gia chủ. 

2. Hướng bếp phù hợp đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Gia chủ là những người sinh năm Nhâm Dần.

Những gia chủ tuổi này mang quẻ mệnh là mệnh Thổ.

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần
Hướng bếp tuổi Nhâm Dần

Các hướng mệnh của tuổi Nhâm Dần: 

 • Hướng Tây – Thiên Y: Đây là hướng giúp mang đến sức khỏe, trường thọ sống lâu. 
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: giúp thuận lợi trong tình cảm, các thành viên trong gia đình hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau, tình yêu cũng thăng hoa, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: hướng này giúp đem đến tài lộc công danh, giúp cho gia chủ thăng quan phát tài, giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại những tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử. 
 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng rất xấu, gây tán gia bại sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông – Họa Hại: khiến các thành viên trong nhà dễ gặp phải thị phi, trong công danh sự nghiệp dễ gặp thất bại,…
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: gây mất việc làm, mất nguồn thu nhập, tranh cãi. 
 • Hướng Nam – Lục Sát: Đây là hướng cản trở những mối quan hệ tình cảm, gia đình dễ gặp phải chuyện tranh cãi, bị chia rẽ, không hòa thuận, gặp trắc trở trong đường tình duyên.

3. Cách lựa chọn hướng bếp phù hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Dần.

 • Việc lựa chọn hướng bếp thường được đặt theo quy tắc “Tọa hung hướng cát”, trong phong thủy, điều này có nghĩa là hướng bếp phải đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Những gia chủ tuổi Nhâm Dần khi chọn hướng bếp nên chú ý để bếp xoay ra nhìn vào các hướng tốt, phù hợp với phong thủy của mình. Khi đặt bếp tại những cung này sẽ giúp theo đốt đi những điều không lành, không may mắn.
 • Vị trí để đặt bếp: cũng nên chọn các vị trí mà nằm tại các hướng xấu. Đặt bếp tại cung xấu sẽ hóa giải được vận hạn, xua tan âm khí.
Hướng bếp tuổi Nhâm Dần hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Nhâm Dần hợp phong thủy

4. Một số lưu ý trong việc bố trí phòng bếp đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Ngoài việc lựa chọn một hướng bếp phù hợp thì gia chủ cũng cần lưu ý đến việc sắp xếp các đồ vật khác nhau trong phòng bếp của mình. Một số lưu ý trong việc bố trí căn bếp: 

 • Bếp phải tránh không đặt tại những nơi nhiều gió, gần lối đi lại. Đặt như vậy sẽ khiến bay mất tài lộc. Khi đặt bếp cần chọn vị trí hợp với cung mệnh của chủ nhà. Vì vậy nên đặt bếp ở trong cùng của căn nhà. Cửa bếp và bếp cũng phải phù hợp với nhau. 
 • Tránh đặt bếp thẳng cửa chính hoặc có thể nhìn trực tiếp từ bên ngoài vào. Điều này trong phong thủy là một điều xấu, có thể gây nên hao tài tốn tài sản.
 • Khi bạn nấu ăn tại bếp dễ sản sinh ra nhiều vi khuẩn. Trong quá trình nấu cũng sinh ra nhiều mùi vị khác nhau. Vì vậy không được đặt bếp đối diện hay ở gần phòng ngủ. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.
 • Chậu rửa và tủ lạnh là những vật mà theo phong thủy mang hành thủy. Mà hỏa thì kỵ thủy, nên không được đặt bếp gần các vật đó. Bếp cần tránh không để cạnh tường nằm phía tây, tường phía tây sẽ hấp thụ nhiều ánh nắng gay gắt nên dễ gây cháy nổ.
 • Tránh để bếp tại vị trí nằm ngay dưới xà ngang của căn nhà. Nếu đặt bếp tại vị trí đó sẽ gây nên những điều không may, tài sản dễ bị thất thoát.

5. Chọn màu sắc của căn bếp đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần.

 • Màu sắc phù hợp với những gia chủ có tuổi Nhâm Dần (những người mang mệnh thổ) là các màu sắc như màu nâu, màu vàng. Cũng có thể lựa chọn các màu sắc mang tông nóng thuộc hành hỏa như màu đỏ, màu cam. Bởi vì theo phong thủy thì hỏa sinh thổ, điều này sẽ giúp cho gia đình ngày càng phát đạt, giàu sang phú quý. 
Màu sắc phù hợp
Màu sắc phù hợp
 • Để trang trí cho căn bếp của mình thêm phần đẹp mắt và không bị nhàm chán bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc như màu xanh nước biển (hành thủy) bời vì Thổ có thể chế áp được tính thủy.
Các màu phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần
Các màu phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần
 • Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên tránh sử dụng màu xanh lá cây vì theo quan niệm của ngũ hành thì mộc khắc thổ. Nếu chọn màu sắc tương khắc với mệnh của gia chủ như vậy sẽ gây nên những điều không may mắn, thất bại trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn được hướng bếp tuổi Nhâm Dần. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tạo nên được một căn nhà như mong muốn!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây